Trang chủ

HOẠT ĐỘNG LÀM BÀI TẬP LỚN MÔN TIN HỌC ỨNG DỤNG NGÀNH MAY 1 SINH VIÊN ĐẠI HỌC MAY KHÓA 5 NGÀNH CÔNG NGHỆ MAY

Ngày đăng: 08:08 - 19/09/2023 Lượt xem: 168

Học kỳ 2 năm học 2022-2023 đã kết thúc, dưới đây là hoạt động làm bài tập lớn của các em sinh viên Đại Học May khoá 5. Nhằm thúc đẩy về kiến thức học tập, thiết kế sản phẩm theo tài liệu khách hàng trên phần mềm Gerber V9, đây cũng là điều kiện bắt buộc của học phần tin học ứng dụng ngành may 1 nhằm rèn luyện kỹ năng tổng hợp kiến thức cho sinh viên. Với nội dung bài tập này, sinh viên phải linh hoạt trong việc vận dụng các kiến thức liên quan trong các học phần chuyên ngành như Nhân trắc học, Egonomics; Thiết kế, Công nghệ sản xuất, tin học, tiếng anh chuyên ngành, phương pháp nghiên cứu khoa học… để nghiên cứu, phân tích tài liệu của khách hàng đưa ra được những cơ sở lý luận về thiết kế, quy trình thiết kế, nhảy mẫu cùng với kết quả đạt được là bộ mẫu đúng với thông số, kiểu dáng tài liệu đưa ra.

 Nội dung bài tập “ Thiết kế, nhảy mẫu theo tài liệu khách hàng”. Điều kiện phục vụ cho quá trình làm bài tập của các em là những bộ tài liệu mã hàng được sưu tầm thực tế từ các doanh nghiệp cho các em lựa chọn khá rộng và phong phú với mục đích tạo thêm môi trường học tập nghiên cứu rộng, càng gần với doanh nghiệp và thực tế để sau khi ra trường các em có thể nhanh chóng tiếp cận, đáp ứng với công việc. Với nội dung yêu cầu như vậy nhằm giúp cho các em phát triển tư duy phân tích, có sự bàn luận để đưa ra được phương pháp thiết kế tốt nhất, đúng nhất cho mỗi loại sản phẩm. Để phát huy khả năng tư duy, và kỹ năng làm việc nhóm, học phần được chia theo mã hàng, mỗi mã hàng có từ 5-6 SV thực hiện, mỗi thành viên trong nhóm sẽ được phân công một nội dung chính. Dựa vào tài liệu của khách hàng mỗi nhóm sẽ cử ra một nhóm trưởng, nhóm trưởng có trách nhiệm phân công công việc cho mỗi thành viên trong nhóm rõ ràng để hoàn thiện bài tập. Sau cuối học phần các nhóm sẽ cử ra 1 thành viên trong nhóm đứng lên báo cáo trước lớp. Sau khi báo cáo xong các nhóm trong lớp có quyền được đưa ra câu hỏi để nhóm làm phản biện lại các câu hỏi đó. Dưới đây là một số hình ảnh quá trình các nhóm sinh viên hoạt động làm bài tập.

Hình ảnh 1: Thảo luận nhóm phần thiết kế, nhảy mẫu

Hình ảnh 2: Nhiệm vụ của mỗi thành viên trong nhóm

Trong bài thuyết trình báo cáo tóm tắt nội dung phần thiết kế, nhảy mẫu theo tài liệu khách hàng của mình các em khá tự tin, mạnh dạn đề xuất những ý kiến đóng góp. Và lắng nghe những ý kiến đánh giá, nhận xét của thầy, cô giáo để có thêm bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Hình ảnh 3: Sinh viên báo cáo nội dung thiết kế, nhảy mẫu theo tài liệu

Hình ảnh 4: Sinh viên nhóm khác góp ý về phần thiết kế

Hình ảnh 5: Sinh viên phản biện câu hỏi nhóm khác

                                                                       Thanh Giang _ tổ Tin Học UDNM 1
                                                                                 Khoa Công Nghệ May

 
               
.
 


© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 46 Tổng truy cập: 19.224.715