Trang chủ

KHOA CÔNG NGHỆ MAY TỔ CHỨC HỌP THỐNG NHẤT CHỈNH SỬA TÁI BẢN GIÁO TRÌNH THIẾT KẾ MẪU TRANG PHỤC- TẬP 2

Ngày đăng: 02:49 - 17/01/2024 Lượt xem: 55

Trong thời đại phát triển ngày nay, đòi hỏi chúng ta không ngừng học tập, trau dồi kiến thức liên tục và thường xuyên. Mà cốt lõi của việc học tập là khả năng tự hoc, tự phấn đấu của mỗi người nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, cũng như chất lượng sống của bản thân.

Giáo trình là chiếc cầu nối quan trọng giữa người học và người dạy, là công cụ học tập đắc lực của các sinh viên.

Ngày 18/12/2023 Tổ môn thiết kế- Khoa công nghệ may chủ trì cuộc họp để thống nhất nội dung chỉnh sửa và tái bản giáo trình Thiết kế mẫu trang phục - tập 2. Buổi họp diễn ra tại phòng C1-305, kết hợp với các thành viên xây dựng giáo trình khoa thời trang.

Tham dự  buổi họp có đồng chí Nguyễn Thu Phượng – Phó hiệu trưởng, đồng chí Kiều Thị Lan Anh – Phó Trưởng khoac công nghệ may, cùng các đồng chí quản lý tổ, thành viên tham gia xây dựng giáo trình.

Ảnh 1. Toàn cảnh cuộc họp tại điểm cầu C1-305

 Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thu Phượng – Phó hiệu trưởng, đồng chí Kiều Thị Lan Anh báo cáo các nội dung thống nhất chỉnh sửa

                         Ảnh 2. Đồng chí Kiều Thị Lan Anh báo cáo nội dung chỉnh sửa

Các đồng chí được phân công phụ trách các chương xây dựng, đưa ra nội dung theo ý kiến đóng góp của các phản biện. Mỗi thành viên trong nhóm xây dựng giáo trình đã đóng góp để thống nhất nội dung chỉnh sửa sao cho phù hợp các chương/bài.

 

Ảnh 3. Nhóm xây dựng giáo trình thảo luận

Trong chương 4, chương 7 (7.1, 7.2, 7.4), chương 8 (8.1, 8.2, 8.3) nhóm góp ý cần bổ sung các trang cần chỉnh sửa và nội dung chi tiết. Một đồng chí khác nêu quan điểm cần điều chỉnh, vẽ lại một số hình vẽ để cân đối, cần có chú thích cụ thể để độc giả và người học dễ hiểu trong quá trình tìm hiểu.

Trong chương 7:  Phương pháp thiết kế mẫu áo vest nam thời trang- kiểu 1 sau khi thảo luận  nhóm xây dựng đã đi đến thống nhất, công thức rộng bắp tay nên dùng công thức (Vbtt +cđbt)/2 số đo đã cho trong bảng số đo mẫu thay thế Vn/5 + 1.5 (cách 2). Bổ xung chú thích: mẫu cơ bản (nét mảnh), mẫu mới (nét đậm) để thống nhất giữa các bài.

Phương pháp thiết kế mẫu áo vest nữ thời trang- kiểu 1, công thức chuẩn lượng cử động tại các vòng eo, vòng mông. Ví dụ: (Ve+cđ)/4 – 1+ chiết (2.5) → (Ve+cđe)/4 – 1+ chiết (2.5). Chiết eo thân trước để độ to 2.5 như cơ bản (hiện tại =2)

Một số ý kiến đóng góp cho các chương khác cũng được đồng chí Phó hiệu trưởng Nguyễn Thu phượng và nhóm xây dựng thống nhất và đưa vào biên bản cuộc họp cụ thể để các đồng chí phụ trách chương/bài chỉnh sửa đúng nội dung sau kết luận của cuộc họp và chỉ đạo của cấp trên.

20/12/2023
Bùi Thị Nhung- CNM

 


© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 31 Tổng truy cập: 18.590.245