Trang chủ

NGHIỆM THU CẤP CƠ SỞ ĐỀ TÀI NHÀ NƯỚC “NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) CHO KHÂU CHUẨN BỊ SẢN XUẤT TRONG NHÀ MÁY MAY”

Ngày đăng: 04:21 - 28/08/2023 Lượt xem: 153

Sáng ngày 17/08/2023 tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học cấp nhà nước “Nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho khâu chuẩn bị sản xuất trong nhà máy may” chủ nhiệm đề tài TS Nguyễn Thị Hường Phó trưởng khoa Công nghệ may. 

Ảnh 1: Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH nhà nước cấp cơ sở tại C1-305 trường ĐHCNDM Hà Nội

Buổi nghiệm thu đề tài nhà nước cấp cơ sở diễn ra nhanh gọn và đầy đủ nội dung, với sự góp mặt của các chuyên gia phản biện về lĩnh vực dệt may và trí tuệ nhân tạo nói chung. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các thành viên nghiên cứu đề tài trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

Đề tài nghiên cứu về việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho khâu chuẩn bị sản xuất trong nhà máy may hỗ trợ nâng cao năng suất chất lượng cho doanh nghiệp may nói chung. Nghiên cứu đề xuất mô hình chuẩn bị sản xuất thông minh và tài liệu hướng dẫn áp dụng mô hình đó trong nhà máy. Nghiên cứu xây dựng bộ cơ sở dữ liệu liên quan đến quá trình chuẩn bị sản xuất trên các sản phẩm như sơ mi, T-shirts/P-shirts, quần, jacket… Thiết kế phần mềm hỗ trợ chuẩn bị sản xuất GarmentAI và triển khai thử nghiệm hiệu quả việc đưa mô hình chuẩn bị sản xuất thông minh Giai đoạn 1 tại các doanh nghiệp may Việt Nam.

Ảnh 2: TS Nguyễn Thị Hường chủ nhiệm đề tài báo cáo sơ bộ kết quả nghiên cứu

Bên cạnh đó là những ý kiến nhận xét chuyên môn từ các thành viên trong nhóm phản biện đề tài giúp cho quá trình nghiệm thu sản phẩm đề tài được hoàn thiện hơn.


Ảnh 3: Thành viên hội đồng trao đổi về kết quả đề tài và các giải trình liên quan đến dữ liệu phần mềm

Trong khuân khổ của buổi đánh giá và nghiệm thu cấp cơ sở đề tài, nhìn chung kết quả và định hướng lâu dài của đề tài đều được đánh giá cao khi là đề tài đầu tiên đưa trí tuệ nhân tạo ứng dụng vào khâu chuẩn bị sản xuất trong nhà máy may. Kết thúc buổi họp, Đ/c chủ nghiệm đề tài đã tiếp thu ý kiến từ hội đồng và có sự chỉnh sửa theo kết luận của chủ tịch hội đồng.

 

 
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 20 Tổng truy cập: 19.096.701