Trang chủ

SINH VIÊN NGUYỄN THỊ THƠM BÁO CÁO KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRƯỚC HỘI ĐỒNG NGHIỆM THU KHOA CÔNG NGHỆ MAY

Ngày đăng: 03:30 - 19/07/2023 Lượt xem: 168
Ngày 14/07/2023, khoa Công nghệ may, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức họp Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học: “Nghiên cứu xây dựng bộ video giác sơ đồ cho một số loại vải trên phần mềm Gerber V9”, (chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Thị Thơm, DHM14-K4; giảng viên hướng dẫn: ThS. Dương Thị Hoàn).

Hội đồng nghiệm thu gồm 5 thành viên: ThS. Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Công nghệ may – Chủ tịch Hội đồng, ThS. Ngô Ngọc Hải – Trưởng Bộ môn Tin ứng dụng – Phản biện 1, ThS. Nguyễn Xuân Cương – Phó Trưởng Bộ môn Tin ứng dụng – Phản biện 2, ThS. Nguyễn Phương Linh - Ủy viên, ThS. Bùi Thị Oánh – Thư ký Hội đồng.
NCKH sinh viên là hoạt động thường niên được Khoa tổ chức nhằm phát triển phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, giúp các em phát triển kỹ năng và tìm hiểu về chủ đề mình quan tâm. Xác định đây là một trong những công việc quan trọng trong đào tạo, trong những năm qua, Khoa Công nghệ may luôn chú trọng tới việc xây dựng và thúc đẩy nghiên cứu khoa học sinh viên.

Ảnh. Sinh viên Nguyễn Thị Thơm báo cáo kết quả nghiên cứu của đề tài
Tại buổi nghiệm thu, sinh viên Nguyễn Thị Thơm đã báo cáo kết quả nghiên cứu của đề tài. Việc nghiên cứu xây dựng bộ video thao tác giác sơ đồ cho mã hàng trên phần mềm Gerber V9 là rất cần thiết. Trong điều kiện thời gian học thực hành về tin học chuyên ngành trên trường là có giới hạn. Chính vì vậy việc xây dựng bộ video này giúp người học có thể học tập ngoài giờ có hiệu quả, giúp sinh viên hiểu sâu và thao tác nhanh hơn trong quá trình học tập. Tài liệu video sẽ có sức hút hơn tài liệu in thông thường, nó thuộc nhóm mang thông tin hỗn hợp gồm cả hình ảnh và nội dung, tập trung sự chú ý, tạo hứng thú trong quá trình lĩnh hội kiến thức của học viên.

Căn cứ vào mục đích, nhiệm vụ nghiên cứu và toàn bộ kết quả nghiên cứu của đề tài: “Nghiên cứu xây dựng bộ video hướng dẫn thao tác giác sơ đồ cho một số loại vải trên phần mềm Gerber V9”. Nhóm tác giả đã tìm hiểu và nghiên cứu tài liệu kỹ thuật của mã hàng, tài liệu tham khảo, nghiên cứu phần mềm Gerber V9, phần mềm quay và chỉnh sửa video Camtasia để xây dựng nội dung nghiên cứu  

Tại Hội đồng nghiệm thu đề tài, sau khi sinh viên trình bày kết quả nghiên cứu, các thành viên trong Hội đồng đã đưa ra những nhận xét, góp ý xác đáng. Nhìn chung, sinh viên có ý thức nghiêm túc trong triển khai đề tài, có những cố gắng nhất định; đề tài có tính mới, có tính ứng dụng… Bên cạnh đó, các thành viên trong Hội đồng chỉ rõ và gợi ý những hướng khắc phục, giúp sinh viên hiểu rõ vấn đề để cập nhật, bổ sung.

Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm nay tiếp nối những thành công của phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên trong năm 2022. Thông qua buổi nghiệm thu, sinh viên đã thể hiện được năng lực nghiên cứu, khả năng thuyết trình và nhận được nhiều đóng góp bổ ích. 

BBT website khoa CNM
Lê Thị Thanh Phương
 

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 34 Tổng truy cập: 19.328.116