Trang chủ

THĂM QUAN TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI CÔNG TY TNHH MAY KIM BÌNH

Ngày đăng: 02:17 - 16/05/2024 Lượt xem: 36

Ngày 25/4/2024 Trường ĐHCN Dệt may Hà Nội, Tổ thiết kế khoa Công Nghệ May đã tổ chức tham quan và trải nghiệm thực tế tại Công ty TNHH MAY KIM BÌNH thuộc Cụm CN-TTCN Kim Bình, Xã Kim Bình, Phủ Lý, Hà Nam.

 

Hình 1. Công Ty TNHH May Kim Bình 

Buổi thăm quan và trải nghiệm thực tế doanh nghiệp này là một phần nội dung đề tài cấp trường thuộc khoa Công nghệ May chủ trì. Chuyến thăm quan là hoạt động thiết thực để giảng viên học hỏi, ứng dụng các phương thức sản xuất và mô hình hoạt động của công ty vào nội dung đề tài và học phần nghiên cứu phát triển mẫu sản phẩm. 

Công Ty TNHH May Kim Bình tên giao dịch KIM BINH GARMENT CO., LTD do ông Sun Jian Jun làm đại diện pháp luật.


Trong lĩnh vực hàng may mặc Công Ty TNHH May Kim Bình là một trong những doanh nghiệp có hệ thống sản xuất qui mô rất lớn và chuyên nghiệp, năng lực sản xuất lên tới 6 triệu sản phẩm/ 1 năm, số lượng công nhân là 1500 người, mặt hàng sản xuất chính là hàng denim trong đó sản phẩm quần Jean giữ vai trò chủ đạo. Đặc biệt với hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ công nhân chuyên nghiệp, hàng năm công ty TNHH may Kim Bình đã xuất khẩu số lượng hàng lớn cho các nước như Trung Quốc, Mĩ..

 

Hình 2.  Đoàn thăm quan chụp cùng Giám Đốc Sun Jian Jun 

Đến với công ty nhận được sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo Ông Sun Jian Jun giám đốc công ty và quản đốc phân xưởng Nguyễn Thị Linh tại Kim Bình đã giới thiệu mô hình hoạt động sản xuất, nhu cầu cũng như xu hướng phát triển của công ty về dòng sản phẩm quần JEAN..

Đặc biệt hơn nữa quản đốc phân xưởng cũng chính là Cựu sinh viên của Trường ĐHCN Dệt May Hà Nội. Bạn Linh đã giới thiệu mô hình làm việc của công ty bắt đầu từ khâu cắt, may, xử lý hoàn tất sản phẩm đối với kiểu sản phẩm quần JEAN.

Tại đây đoàn thăm quan chuỗi cung ứng sản xuất sản phẩm quần JEAN hàng đầu Việt Nam. Tại mỗi bộ phận công ty, đoàn tham quan đã được nghe quản đốc phân xưởng giới thiệu về công nghệ, quy trình sản xuất của các máy hiện đại tại các tổ sản xuất khác nhau.

  Hình 3. Đoàn thăm quan mô hình tại chuyền may

Trong công đoạn sản xuất, may Kim Bình là doanh nghiệp có qui mô lớn với nhiều thiết bị hiện đại như máy trải vải, các thiết bị chuyên dùng trong công đoạn may như máy may miệng túi tự động, đính đỉa tự động, máy tra cạp, máy thêu...

Khâu hoàn tất của doanh nghiệp cũng được ứng dụng rất nhiều phương pháp khác nhau, các thiết bị giặt, sấy hiện đại, hệ thống chuyền treo nhằm đáp ứng các tiêu chí thời trang của sản phẩm để phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

   
Hình 4. Hệ thống chuyền treo sau hoàn tất

Sau khi đi tham quan, công ty đã dành khoảng thời gian để giảng viên trao đổi, chia sẻ những cảm nhận về công ty và những gì giảng viên nhìn thấy, cảm nhận thấy. Đây là những tiền đề để giảng viên có được những kiến thức, kỹ năng thực tế phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu khoa học sau này.

13/5/2024
Bùi Thị Nhung- CNM

 
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 77 Tổng truy cập: 19.292.885