Khai giảng khóa đào tạo “Bồi dưỡng kiến thức quản lý sản xuất ngành may”

Ngày đăng: 10:11 - 06/03/2019 Lượt xem: 622
      Chiều ngày 04/3/2019, tại Công ty Cổ phần May Xuất khẩu Thái Bình- Số 128 Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Công ty tổ chức khai giảng khóa đào tạo “Bồi dưỡng kiến thức quản lý sản xuất ngành may” cho đội ngũ tổ trưởng, tổ phó, nhóm trưởng của các dây chuyền may.
Toàn cảnh buổi Khai giảng
      Tham dự buổi khai giảng, về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có cô Nguyễn Thị Thu Hường-Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Văn Đức-Trưởng phòng TCHC, giảng viên giảng dạy lớp học; thầy Lưu Văn Hiếu, giảng viên khoa Kinh tế. Về phía Công ty Cổ phần May Xuất khẩu Thái Bình có bà Tạ Thị Tươi, Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng Giám đốc công ty cùng toàn thể 30 học viên lớp học.
      Phát biểu tại buổi khai giảng, cô Nguyễn Thị Thu Hường cho biết: trong những năm qua ngành dệt may Việt Nam có mức tăng trưởng tốt, giá trị kim ngạch xuất khẩu năm 2018 đạt 36,1 tỷ USD và là một trong 3 nước xuất khẩu lớn nhất thế giới. Hoạt động trong môi trường cạnh tranh gay gắt, các doanh nghiệp may đang gặp phải những khó khăn nhất định như yêu cầu về chất lượng sản phẩm cao, cạnh tranh lớn về nhân công lao động…. Để tiếp cận được công nghệ mới, đào tạo đội ngũ người lao động vừa có trình độ, vừa có tay nghề  thì cần có sự bắt tay của doanh nghiệp sử dụng lao động và cơ sở đào tạo. Nắm bắt được nhu cầu thực tiễn đó, trong những năm qua, Nhà trường đã phát triển các khóa đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, giải quyết những nhu cầu cần thiết của doanh nghiệp.
Cô Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp
Dệt May Hà Nội phát biểu
      Với hướng đi cụ thể đó, Nhà trường tập trung đẩy mạnh các khóa đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ nhân lực quan trọng của các doanh nghiệp may. Khóa đào tạo Bồi dưỡng kiến thức quản lý sản xuất ngành may tại Công ty may xuất khẩu Thái Bình sẽ trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về quản lý tổ, trong bài giảng có đan xen các tình huống thực tế để các học viên thực hành, thảo luận và đưa ra hướng giải quyết thỏa đáng những vấn đề vướng mắc trong sản xuất tại dây chuyền may. Để các bài giảng đạt hiệu quả cao, đáp ứng được kỳ vọng của lãnh đạo doanh nghiệp, trong quá trình học học viên cần mạnh dạn chia sẻ các thông tin thực tiễn và phối hợp cùng giảng viên.
      Thay mặt lãnh đạo Công ty Cổ phần May Xuất khẩu Thái Bình, bà Tạ Thị Tươi, Phó Chủ tịch HĐQT gửi lời cảm ơn Nhà trường đã tổ chức khóa đào tạo theo yêu cầu đặt hàng. Bà tin rằng với bề dày kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Dệt may, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sẽ giúp Công ty đạt được mục tiêu đặt ra cho khóa học. Bà yêu cầu các học viên, quá trình học cần tập trung tối đa để lĩnh hội kiến thức, trao đổi và chia sẻ với giảng viên những vấn đề vướng mắc trong quá trình sản xuất.
Bà Tạ Thị Tươi, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc phát biểu
      Đại diện lớp học, học viên Nguyễn Quang Thiết gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo công ty đã tạo điều kiện cho các anh chị, em học viên được trau dồi kiến thức cần thiết cho công việc chuyên môn hàng ngày; cảm ơn Nhà trường đã cử giảng viên giàu kinh nghiệm đến giảng dạy.
      Khóa học diễn ra từ ngày 04/3/2019 đến 16/3/2019, ngay sau buổi Khai giảng là môn học đầu tiên với sự lên lớp của TS. Nguyễn Văn Đức. Hy vọng khóa đào tạo sẽ là khởi đầu thuận lợi cho mối quan hệ hợp tác đào tạo tiếp theo giữa trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và Công ty Cổ phần May Xuất khẩu Thái Bình.
Một số hình ảnh tại buổi Khai giảng khóa học
 
        Phòng Đào tạo 

Các bài viết khác

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020
23/06/2020
0 lượt xem

Liên kết website