Chất lượng và tính bền vững tại nhà máy denim Echotex công nghệ tiên tiến nhất
12/11/2019
5 lượt xem

Echotex là một trong những nhà máy xanh liên kết dọc (mỗi bộ phận trong nhà máy đảm nhận trọn vẹn một khâu trong toàn bộ chuỗi cung ứng) hoàn toàn ở Bangladesh đã nhận được chứng nhận bạch kim LEED (một giấy chứng nhận cho các công trình xây dựng xanh được cấp bởi Hội đồng Xây dựng Xanh Mỹ ra đời năm 1995 tại Mỹ) vì những cam kết bền vững. Công ty cam kết mạnh mẽ theo đuổi mục tiêu bền vững nhằm tạo ra các sản phẩm bền vững với chất lượng tốt nhất

Chi tiết
Fortum and Spinnova ra mắt quần áo làm từ rơm lúa mì
12/11/2019
5 lượt xem

Fortum, một công ty năng lượng có trụ sở chính tại Châu Âu đã có ý tưởng kinh doanh mới trong nền kinh tế tuần hoàn. Công ty này đã kết hợp với Spinnova, một công ty công nghệ xơ sợi bền vững, để cho ra mắt sản phẩm hợp tác đầu tiên của họ là sử dụng rơm lúa mì để sản xuất xơ dệt có tính bền vững cao.

Chi tiết
Máy in sản phẩm dệt Alpha thế hệ thứ 5 được ra mắt bởi công ty Durst
12/11/2019
3 lượt xem

Durst vừa ra mắt thế hệ thứ 5 của dòng máy in tự động Alpha tại ITMA 2019. Những chiếc máy in trên sản phẩm dệt tự động này có những đặc điểm công nghệ vượt trội của Durst’s Super Multi được nhà sản xuất khẳng định rằng sẽ cho hiệu suất cao hơn 30% so với hệ thống khác tương đương. Sản phẩm công nghệ mới này được phát triển dựa trên sự phát triển đầu máy in, mực, các bộ phận sấy và các phần mềm, bao gồm cả quy trình làm việc được cải tiến. Chiếc máy này còn được kết cấu dựa trên sự phân tán nguồn nước và hệ thống mực cũng như công nghệ mới và hiện đại của Durst gọi là sắc tố kỹ thuật số tiên tiến (ADP). Theo như Durst, ADP là hệ thống mực đầu tiên chỉ cần một lần ấn nút nhẹ cho cả quy trình in với màu sắc tươi sáng và in ở phạm vi rộng hơn.

Chi tiết
Stella McCartney giới thiệu sản phẩm lông thú giả bền vững
12/11/2019
3 lượt xem

Stella McCartney đã trở thành nhà thiết kế thời trang đầu tiên giới thiệu sản phẩm lông thú giả Koba bền vững – loại lông thú giả đầu tiên trên thế giới được làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật. Đổi mới này mang đến cho khách hàng một lựa chọn mang tính đạo đức và cũng là giải pháp tốt hơn cho hành tinh. Sản phẩm lông thú nhân tạo của công ty Ecopel được sản xuất từ polyester tái chế và 100% xơ thực vật DuPont Sorona.

Chi tiết
LIVAEco – một trong những vật liệu dệt từ sợi Celulo Birla bền vững nhất
12/11/2019
0 lượt xem

Năm 2015, Liên Hợp Quốc đã đặt ra Chương trình 17 mục tiêu phát triển bền vững như một tiêu chuẩn mà mỗi quốc gia phải đạt được vào năm 2030 vì sự phát triển chung của thế giới. Trong số các chủ đề quan trọng đã được thảo luận, việc giảm thiểu các hành động gây biến đổi khí hậu, tiếp cận với vấn đề nước sạch và vệ sinh, tiêu dùng thông minh và sản xuất có trách nhiệm nhằm giảm tác động đến môi trường là những vấn đề được nhấn mạnh. Từ đó cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu cần đi đầu để đạt được sự phát triển bền vững.

Chi tiết
Uniqlo sản xuất quần áo từ những chai nhựa tái chế
12/11/2019
0 lượt xem

Uniqlo, nhà bán lẻ thời trang nhanh nổi tiếng của Nhật Bản, chuẩn bị sản xuất quần áo từ những chai nhựa tái chế. Gã khổng lồ bán lẻ thời trang Nhật Bản đang hợp tác với tập đoàn Toray để phát triển dòng sản phẩm này. Sản phẩm sử dụng loại sợi được sản xuất bằng nhựa tái chế từ chai polyetylen terephthalate đã qua sử dụng. Các cửa hàng Uniqlo tiến hành thu thập các loại áo lông vũ Ultra Light Down đã qua sử dụng và trải qua quá trình chiết xuất bằng một hệ thống do tập đoàn Toray phát triển. Sau đó, các nguyên liệu này sẽ được xử lý để sản xuất sản phẩm mới.

Chi tiết
Cải tổ doanh nghiệp trong thời đại số
12/11/2019
0 lượt xem

Thời gian gần đây, chúng ta liên tục được nghe tới các khái niệm “Kinh tế số”, “Chuyển đổi số” như là một cơ hội cho Việt Nam khi chúng ta là người đi sau trong các cuộc cách mạng công nghiệp từ lần thứ 1 đến lần thứ 3, tuy nhiên với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và nền kinh tế số thì chúng ta có thể đi tắt đón đầu để vượt lên một vị thế mới trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Chi tiết
OKI Châu âu giới thiệu máy in kỹ thuật số all- in –one dành cho hàng may mặc và bề mặt cứng
25/10/2019
47 lượt xem

Đây là loại máy all-in-one dành cho các loại vật liệu có bề mặt cứng và ngành may mặc. OKI Châu Âu, nhà cung cấp các giải pháp về in ấn, đã ra mắt máy in đa phương tiện kỹ thuật số 5 màu Pro9541WT 5, dành cho ngành công nghiệp in ấn và dệt may.

Chi tiết
Công nghệ in laser giúp tạo ra vải điện tử chống nước trong nháy mắt
25/10/2019
29 lượt xem

Thế hệ tiếp theo của vải thông minh không thấm nước có thể được in bằng laser chỉ trong vài phút. Các nhà khoa học từ Đại học RMIT đã phát triển một phương pháp hiệu quả và có thể nhân rộng để chế tạo nhanh các vải dệt được tích hợp các thiết bị lưu trữ năng lượng. Chỉ trong ba phút, phương pháp này có thể tạo ra một miếng vá dệt thông minh 10x10cm, không thấm nước, có thể co giãn và sẵn sàng tích hợp với các công nghệ tạo năng lượng.

Chi tiết
Hệ thống trí tuệ nhân tạo thời trang++ của Facebook giúp chúng ta mặc đẹp hơn
25/10/2019
35 lượt xem

Trang phục có thể trở nên thời trang hơn nhờ vào sự thay đổi phong cách bằng việc sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) mới của Facebook có tên gọi Thời trang++ (Fashion++). Được thiết kế để hỗ trợ các tình huống khi người mặc phân vân về phong cách hàng ngày. Hệ thống này có thể đưa ra cho bạn lời khuyên nên mặc áo sơ mi, bỏ một phụ kiện, hoặc hoán đổi váy với quần jeans – rất dễ điều chỉnh thời trang mà không cần mất tiền mua trang phục mới.

Chi tiết
Máy cắt Laser cho vải lọc tại triểm lãm Filtech 2019
25/10/2019
41 lượt xem

Hãng eurolaser sẽ trình làng những ưu điểm vượt trội mới của hệ thống máy cắt laser khổ lớn dùng để cắt vải lọc tại triển lãm Filtch sắp diễn ra từ ngày 22 đến 24 tháng 10 tại Cologne, Đức. Giờ đây, việc cắt vải từ cuộn sẽ trở nên đặc biệt dễ dàng với hệ thống băng tải riêng kết hợp với bộ cấp nguyên liệu của eurolaser. Tại Filterech 2019, eurolaser cho ra mắt máy L-3200 với kích thước khổ lớn 1.800 x 3.200 mm.

Chi tiết
Cortland Biomedical ra mắt cở sở mới tân tiến
25/10/2019
25 lượt xem

Công ty Cortland Biomedical, một đối tác chuyên phát triển sản phẩm dệt may y tế cung cấp dịch vụ trọn gói từ việc kết nối chuỗi điều hành, đến thiết kế và ứng dụng sản xuất, vừa tiết lộ họ sẽ có một cơ sở sản xuất mới được xây dựng mang tính chiến lược do các kỹ sư dệt may thiết kế.

Chi tiết
Thử nghiệm phương thức thanh toán điện tử qua Mastercard cho công nhân nhà máy may
25/10/2019
16 lượt xem

Theo thỏa thuận với các nhà sản xuất hàng may mặc Levi Strauss & Co., Marks & Spencer và VF Corp, và tổ chức phi lợi nhuận BSR (Business for Social Responsibility), dự án nhằm chuyển đổi hệ thống thanh toán tiền lương của công nhân bằng kỹ thuật số.

Chi tiết
Thiết bị tang trống nén COMPACT
25/10/2019
17 lượt xem

Với việc trang bị và tháo lắp dễ dàng, thiết bị tang trống nén COMPACT dùng cho máy kéo sợi vòng Rieter cho phép chuyển đổi nhanh giữa sợi vòng và sợi nhỏ. Tang trống COMPACT được trang bị thêm tính năng mới để giảm bớt lông sợi. Sản phẩm sợi nhỏ gọn thu được sau quá trình xử lý này đạt chất lượng cao. Thiết bị này cho phép xử lý tất cả các nguyên liệu thô và tất cả các loại sợi khác nhau. Với mức tiêu thụ năng lượng thấp, năng suất rất cao và các linh kiện công nghệ tạo ra thiết bị có tuổi thọ cao, đảm bảo chi phí sản xuất được giữ ở mức thấp.

Chi tiết
Ba kinh nghiệm sử dụng hợp lý các suốt cao su chải kỹ không cần xử lý
25/10/2019
14 lượt xem

Suốt cao su chải kỹ không cần xử lý giúp cải thiện khả năng chống mài mòn, chống tĩnh điện và chống quấn suốt so với suốt cao su thông thường. Chúng tôi đã khám phá và thực hành việc sử dụng suốt cao su không cần xử lý và có được kinh nghiệm sau đây.

Chi tiết
Công ty Shima được Nhật Bản ca ngợi nhờ triển khai mục tiêu phát triển bền vững (SDG)
25/10/2019
14 lượt xem

Shima Seiki, nhà cung cấp giải pháp đan phẳng hàng đầu tại Wakayama, Nhật Bản, đã được Nội Các Quan Hệ Công Chúng của Văn phòng Chính phủ Nhật Bản chọn là một trong những công ty sáng tạo trong việc thực hiện hiệu quả các Mục Tiêu Phát Triển Bền Vững (SDGs – được khởi xướng bởi Liên Hợp Quốc như một lộ trình toàn cầu).

Chi tiết
In kỹ thuật số trực tiếp trên vải (DTG) – lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp khởi nghiệp
25/10/2019
16 lượt xem

Những người trẻ đang mơ ước trở thành doanh nhân. Áp dụng công nghệ in kỹ thuật số trực tiếp trên vải (DTG- Direct to Garment Printing) là một trong những ý tưởng kinh doanh sinh lợi cho những người muốn khởi nghiệp. Vì mô hình kinh doanh này đòi hỏi đầu tư tương đối thấp và ít không gian vận hành nên không cần phải đợi đến khi chín muồi mới bắt đầu, thay vào đó họ có thể gieo hạt giống cơ hội ngay từ hôm nay.

Chi tiết

Liên kết website