Giải pháp về nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược kinh doanh trong bối cảnh chịu tác động của đại dịch covid 19
10/02/2021
1.415 lượt xem

Năm 2020 là năm mà nền kinh tế nói chung và ngành dệt may nói riêng chịu nhiều tác động tiêu cực của đại dịch covid 19, GDP thế giới năm 2020 dự kiến giảm 4,5% so với năm 2019, tức là thế giới mất đi xấp xỉ 4000 tỷ USD so với năm 2019; tại Việt Nam, trong 10 tháng đầu năm 2020, số doanh nghiệp (DN) tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 41.800 DN, tăng 58,7% so với cùng kỳ năm 2019; 13.500 DN hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 0,1%.

Chi tiết
MÔ HÌNH ỨNG DỤNG LEAN TẠI DOANH NGHIỆP NGÀNH MAY TRONG BỐI CẢNH CHUYỂN ĐỔI THEO CÔNG NGHỆ SỐ
10/02/2021
1.696 lượt xem

Sản xuất tinh gọn (Lean manufacturing) là một trong những phương pháp quản trị hiện đại nhằm tinh gọn hóa sản xuất, giảm thiểu lãng phí trong doanh nghiệp, gia tăng hiệu quả kinh doanh. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra một kỷ nguyên số trong đó xu hướng chủ đạo là sự kết hợp giữa các hệ thống thực và ảo, internet kết nối vạn vật (IoT), RFID và điện toán đám mây. Nền tảng của cuộc cách mạng này là các đột phá của công nghệ số về sản xuất thông minh dựa trên các thành tựu về công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ nano

Chi tiết
Giải pháp triển khai ứng dụng Lean trong doanh nghiệp ngành may trong bối cảnh chuyển đổi theo công nghệ số
10/02/2021
1.360 lượt xem

Trong thời gian vừa qua, công cụ của Lean truyền thống đã được áp dụng khá phổ biến và thành công ở nhiều doanh nghiệp (DN) may tại Việt Nam. Trong thời gian gần đây, khi các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ngày càng có tác động sâu sắc đến mọi mặt của nền kinh tế thì việc ứng dụng các công cụ của Lean kết hợp với công nghệ số tại các DN may Việt Nam cũng được nhiều DN quan tâm và có chiều hướng ngày càng gia tăng. Mặc đù được đánh giá là có thể giảm được nhiều lãng phí hơn so với Lean truyền thống nhưng việc triển khai các công cụ của Lean kết hợp với công nghệ số đòi hỏi nhiều điều kiện mà các DN may Việt Nam cần phải hiểu rõ để nâng cao tính khả thi trong thực hiện

Chi tiết
Động lực từ sự cải tiến hàng dệt may không sử dụng chất liệu nhựa
18/01/2021
1.737 lượt xem

Hội nghị thượng đỉnh thế giới không sử dụng nhựa năm 2020 được tổ chức trực tuyến vào ngày 9-10/11. Hội nghị thảo luận 5 ngành dọc, với hơn 250 diễn giả chuyên gia và hơn 50 nhà triển lãm đã cùng nhau giới thiệu và tranh luận về các phương thức cải tiến quy trình kỹ thuật và sử dụng vật liệu cũng như sự chuyển dịch theo hướng kinh tế khép kín để giải quyết vấn đề ô nhiễm nhựa và tác động của nó đối với môi trường đang ngày càng gia tăng một cách nhanh chóng.

Chi tiết
H&M ra mắt hệ thống tái chế hàng may mặc tại cửa hàng ở Thụy Điển
18/01/2021
996 lượt xem

Nhà bán lẻ thời trang H&M đã triển khai một hệ thống tái chế hàng may mặc mới có tên Looop tại cửa hàng Drottninggatan ở Stockholm, Thụy Điển. H&M hiện đang mang đến cho khách hàng của mình ở Thụy Điển khả năng biến những sản phẩm may mặc không mong muốn thành những món thời trang mới được yêu thích với sự trợ giúp của hệ thống tái chế hàng may mặc mới có tên là Looop.

Chi tiết
Các nhà nghiên cứu khoa học của trường Đại học Bath đã tạo ra sợi nylon có khả năng phát điện
18/01/2021
1.086 lượt xem

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bath, Viện Nghiên cứu Polyme Max Planck (MPI-P) và Đại học Coimbra đã sản xuất sợi nylon tạo ra điện từ cử động cơ thể đơn giản, mở ra một phương pháp sản xuất quần áo thông minh theo dõi sức khỏe thông qua các cảm biến thu nhỏ và khả năng sạc các thiết bị mà không cần bất kỳ nguồn điện bên ngoài nào. Khám phá này dựa trên công trình nghiên cứu các sợi nylon áp điện được xử lý bằng dung dịch do Giáo sư Kamal Asadi, cựu trưởng nhóm tại MPI-P và hiện là giáo sư khoa vật lý tại Bath và cựu nghiên cứu sinh Saleem Anwar của ông đứng đầu.

Chi tiết
Renewcell hợp tác với Tangshan Sanyou sản xuất sợi tái chế
16/12/2020
927 lượt xem

Renewcell – hãng sản xuất thời trang tái chế của Thụy Điển đã ký hợp đồng với Tangshan Sanyou – công ty sản xuất sợi viscose hàng đầu của Trung Quốc để cung cấp 175.000 tấn xenlulo dạng bột được tái chế 100% từ hàng dệt thải bỏ. Hợp đồng này là một mốc quan trọng trong việc mở rộng quy mô sản xuất vật liệu tái chế và phân hủy sinh học cho ngành thời trang. Thương vụ này được thực hiện bởi Ekman – một nhà kinh doanh hàng đầu thế giới về các sản phẩm từ xenlulo.

Chi tiết
Những kiểu “dress code” thông dụng nhất trong thế giới thời trang
15/12/2020
1.516 lượt xem

Hiểu rõ yêu cầu của các kiểu “dress code” giúp bạn tránh rơi vào tình huống khó xử và đồng thời cũng thể hiện được tư duy thời trang của mình. Dress code (tạm dịch: quy định về trang phục) thường được dùng trong buổi tiệc và sự kiện quan trọng. Tùy vào không gian, tính chất của sự kiện mà kiểu dress code sẽ được ghi rõ trên thiệp mời. Việc mặc theo dress code được xem là điều bắt buộc vì đó là cách tôn trọng chủ nhân buổi tiệc cũng như thể hiện cá tính thời trang của bạn.

Chi tiết
Phòng trưng bày trải nghiệm: Bước tiến mới trong thời kỳ mua sắm kỹ thuật số
15/12/2020
1.064 lượt xem

Một phòng trưng bày ảo, không bị ràng buộc bởi các yếu tố vật lý sẽ có đầy đủ tiềm năng để làm nổi bật nền tảng thương hiệu và thiết lập kết nối mạnh mẽ hơn với khách hàng của họ.

Chi tiết
Tạo ấn tượng cho khẩu trang
03/07/2020
1.127 lượt xem

So với các quốc gia khác, Iceland đang đối phó với đại dịch Covid-19 rất hiệu quả. Chỉ có khoảng 1.800 người nhiễm virus, và trong số đó, có 10 ca tử vong, theo Iceland Review. Ngày 23 /4 đã đánh dấu ngày đầu tiên kể từ tháng 2 không có trường hợp bị nhiễm mới nào được ghi nhận thêm. Mặc dù tình hình đất nước đã có những tiến triển khả quan, nhưng những nỗ lực vẫn liên tục được thực hiện để bảo vệ sức khỏe cho người dân Iceland. Và đặc biệt, đã có một người nghĩ ra cách tiếp cận sáng tạo trong việc phòng chống đại dịch.

Chi tiết
Browzwear hợp tác với Chương trình Tăng tốc PVH STITCH
03/07/2020
1.153 lượt xem

Browzwear, nhà cung cấp công nghệ 3D hàng đầu cho ngành may mặc sẽ hợp tác chặt chẽ với STITCH trong chương trình “Tăng tốc STITCH” để tạo ra các công cụ và quy trình thiết kế 3D hiệu quả nhất hiện nay. Điều đáng quan tâm là kế hoạch xây dựng quy trình thiết kế kỹ thuật số toàn phần vào năm 2022 đã được công bố gần đây, trong đó STITCH là một vườn ươm công nghệ xuất phát từ PVH Châu Âu và Tommy Hilfiger là một trong những thương hiệu của PVH.

Chi tiết
Huntsman Textile Effects giới thiệu thuốc nhuộm TERASIL® BLUE W
03/07/2020
1.190 lượt xem

Thuốc nhuộm độ bền cao TERASIL® BLUE W làm tăng năng suất trong quá trình sản xuất của các nhà máy, sản phẩm đạt chất lượng ngay lần nhuộm đầu tiên giúp tiết kiệm nước, năng lượng và chi phí Huntsman Textile Effects giới thiệu thuốc nhuộm TERASIL® BLUE W, thuộc dòng thuốc nhuộm phân tán nhanh TERASIL®W/WW của hãng. Trong một thông cáo báo chí gần đây của hãng cho biết: “TERASIL® Blue W được thiết kế để đáp ứng tất cả các yêu cầu chính đối với trang phục thể thao hiệu suất cao”

Chi tiết
Vải làm ấm và làm mát da mà không cần cung cấp năng lượng đầu vào
03/07/2020
937 lượt xem

Hãy tưởng tượng một bộ quần áo duy nhất có thể thích ứng với điều kiện thời tiết thay đổi, giữ cho người mặc mát mẻ trong cái nóng của buổi trưa nhưng ấm áp khi một cơn bão đến vào buổi tối. Bên cạnh việc mặc nó khi đi ra ngoài, quần áo như vậy cũng có thể được mặc trong nhà, làm giảm đáng kể nhu cầu điều hòa hoặc nhiệt. Theo báo cáo trong Tạp chí Applied Materials & Interfaces, các nhà nghiên cứu đã tạo ra một loại vải bền, thoải mái, làm nóng và làm mát da mà không cần cung cấp năng lượng đầu vào.

Chi tiết
5 thương hiệu dệt may sản xuất thiết bị bảo hộ (PPE) phục vụ công tác chống dịch COVID-19
03/07/2020
1.054 lượt xem

Trước sự ảnh hưởng lớn do dịch COVID -19 lây lan trên toàn cầu, rất nhiều doanh nghiệp đã chuyển hướng sang sản xuất khẩu trang và các loại hóa chất sát khuẩn để ngăn ngừa dịch bệnh nguy hiểm nhất lịch sử nhân loại mang tên COVID – 19. Cho đến nay, thế giới vẫn chưa tìm ra vacxin hiệu quả, để tăng cường các biện pháp phòng ngừa cho cộng đồng và nhân viên y tế, nhiều công ty đang chuyển hướng từ sản xuất các sản phẩm truyền thống sang sản xuất khẩu trang và thiết bị bảo hộ.

Chi tiết
SML RFID ra mắt công nghệ RFID FactoryCare cho các nhà bán lẻ thời trang
18/05/2020
1.506 lượt xem

Hãng SML RFID ra mắt sản phẩm RFID FactoryCare dành cho các doanh nghiệp sản xuất của các nhà bán lẻ thời trang nhằm quản lý các sản phẩm được gắn thẻ RFID nhằm giảm thiểu sự chậm trễ trong chuỗi cung ứng của họ. Bộ giải pháp RFID sẽ giúp các nhà bán lẻ dễ dàng theo dõi mặt hàng trong toàn bộ chuỗi cung ứng và giúp các doanh nghiệp sản xuất minh bạch hơn trong việc phân phối sản phẩm không có lỗi.

Chi tiết
Các nhà nghiên cứu MIT dệt cảm biến vào trong vải
18/05/2020
1.156 lượt xem

Một nhóm các nhà nghiên cứu của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã dệt cảm biến vào áo để tạo ra các sản phẩm may mặc thoải mái nhằm theo dõi sức khỏe của con người

Chi tiết
Adidas ra mắt loại vải mới từ chất thải nhựa, polyester đại dương tái chế
18/05/2020
3.151 lượt xem

Hãng thể thao Adidas hôm thứ 3 cho biết hãng sẽ ra mắt các loại vải mới làm từ chất thải nhựa polyester và nhựa tái chế; mở rộng các dòng sản phẩm sử dụng chất liệu mới này sau thành công của sản phẩm giày hưởng ứng từ chương trình Parley for the Oceans (chương trình hành động vì môi trường đại dương).

Chi tiết
Công nghệ làm vải denim tiên tiến giúp giảm lượng nước sử dụng tới 92% và giảm 30% lượng năng lượng tiêu thụ
27/02/2020
2.062 lượt xem

Denim, một trong những loại trang phục mang tính biểu tượng và nổi tiếng nhất trên toàn thế giới, thực sự mang nhiều tác động xấu đối với môi trường. Theo báo cáo từ tạp chí National Geographic , 11000 lít nước được sử dụng trong chế biến vải và giặt là để tạo ra một chiếc quần jeans xanh. Ngoài ra, phải mất một pound hoá chất và một lượng đáng kể năng lượng.

Chi tiết
Quần áo thông minh cho lính cứu hỏa trong tương lai
27/02/2020
1.729 lượt xem

Nhiệt độ là một thách thức lớn trong nhiều ngành nghề đòi hỏi cao về tính tiện nghi nhiệt và an toàn lao động như nhiệm vụ khẩn cấp của dịch vụ cứu hỏa và cứu hộ cũng như công việc trong các hầm mỏ và công trường xây dựng, nơi mà điều kiện làm việc thường gây ra căng thẳng cực độ về mặt thể chất.

Chi tiết
Góc công nghệ mới cho hàng dệt kỹ thuật của Arville
27/02/2020
1.275 lượt xem

Arville có trụ sở tại West Yorkshire, Vương quốc Anh, đã giới thiệu trên trang web Wetherby về việc cải tiến kỹ thuật trong sản xuất khi chế tạo lắp đặt máy cắt chéo khổ rộng vải. Theo các nhà sản xuất, nhờ có sự đầu tư cải tiến liên tục trong kỹ thuật, các loại vải dệt kỹ thuật ở dạng ống được chuyển đổi nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chi tiết
Máy tính tính toán độ cung cấp nhiệt bên trong quần áo
11/02/2020
1.059 lượt xem

Một mã màu cho biết vị trí cụ thể quần áo cách ly tốt nhất cơ thể con người. Ảnh của Empa Cho dù đang tập thể thao, tại nơi làm việc hay ở trong phòng khách- tùy thuộc vào loại hoạt động và môi trường, quần áo của chúng ta phải đáp ứng những nhu cầu khác nhau. Các nhà khoa học của Empa đã phát triển quá trình mô phỏng để dự đoán một bộ quần áo sẽ giữ ấm cho cơ thể chúng ta như thế nào. Yếu tố quan trọng là lớp không khí giữa cơ thể chúng ta và lớp quần áo bên ngoài.

Chi tiết
AATCC cập nhật phương pháp thử nghiệm mới cho hoàn tất kháng khuẩn
11/02/2020
1.921 lượt xem

AATCC TM100 là một trong những phương pháp thử nghiệm được sử dụng phổ biến nhất để đo hoạt tính kháng khuẩn trên sản phẩm dệt may sau xử lý hoàn tất. Phương pháp này được phát triển trong những năm 60 và được cập nhật thường xuyên, hiện nay đã được cập nhật để xác định chính xác hơn hiệu suất kháng khuẩn, có tác động đến môi trường ít hơn. Tiêu chuẩn được sửa đổi này cung cấp cho ngành công nghiệp các kết quả kiểm tra hợp lý và đồng bộ hơn. Nhờ vào sự tận tụy và nỗ lực hợp tác, các thành viên Ban Kháng khuẩn, thuộc Ủy ban AATCC RA31 đã sửa đổi được tiêu chuẩn AATCC TM100. Ủy ban đã xem xét về lịch sử của phương pháp, thực tiễn phổ biến tại nhiều phòng thử nghiệm và dành nhiều thời gian để tìm hiểu các vấn đề của phương pháp thử nghiệm và ảnh hưởng của các vấn đề này đến sự thay đổi kết quả thử nghiệm từ nhiều phòng thí nghiệm trên thế giới.

Chi tiết
Vải dệt thoi cảm biến hơi hóa chất
11/02/2020
0 lượt xem

Vải cảm biến rất nhạy cảm với hơi hóa chất và có thể tự động cảnh báo người mặc khi vải gặp hơi hóa chất có hại. Thông thường người ta sử dụng giấy pH (hoặc giấy quỳ) để nhanh chóng xác định chất lỏng có tính axit hay bazơ bằng cách nhúng một băng giấy vào chất lỏng và sau đó quan sát sự thay đổi màu của giấy. Giờ đây, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm thuộc Tập đoàn Công nghệ sinh học và Hóa học Lincoln, Tập đoàn Hệ thống vi mô và Vật liệu tiên tiến đang sử dụng một kỹ thuật thay đổi màu tương tự như vậy khi phát triển một loại vải tự đọc chỉ số pH. Kỹ thuật này có thể giúp cảnh báo sự giải phóng các hóa chất nguy hiểm.

Chi tiết
TỔNG QUAN VỀ ITMA 2019
21/01/2020
1.337 lượt xem

- ITMA 2019 được tổ chức tại Barcelona với 1717 đơn vị tham gia triển lãm đến từ 45 nước, với 114.500 m2 diện tích thực để trưng bày trong tổng số 200.000 m2 diện tích sử dụng cho toàn bộ khu triển lãm, tăng 9% so với triển lãm 2015 tại Milan. Triển lãm này cũng nhận được sự hỗ trợ, tài trợ của hơn 190 tổ chức trên toàn thế giới.

Chi tiết
Cách mạng công nghiệp 4.0 và tác động đến tình hình lao động trong ngành dệt may
21/01/2020
11.709 lượt xem

Một trong những tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghệ được đề cập đến trong những năm gần đây là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0). Đây là cuộc cách mạng lần thứ tư trong lĩnh vực khoa học công nghệ và có tác động sâu rộng đến tất cả các ngành kinh tế trong đó có ngành công nghiệp dệt may. Hiện nay trên thế giới, việc ứng dụng những thành tựu của công nghiệp 4.0 vào quá trình sản xuất kinh doanh sản phẩm dệt may đã được các nước phát triển thực hiện một cách phổ biến trên cả bốn khía cạnh là đổi mới sản phẩm dệt may, đổi mới quy trình sản xuất dệt may, đổi mới công tác quản lý trong ngành dệt may và đổi mới marketing cho sản phẩm dệt may

Chi tiết
Giải pháp kết hợp sản xuất tinh gọn và cách mạng công nghiệp 4.0 trong doanh nghiệp may công nghiệp
21/01/2020
3.725 lượt xem

Các nghiên cứu về mô hình sản xuất tinh gọn Lean và mô hình Lean truyền thống áp dụng cho doanh nghiệp may đã được nhiều tác giả trên thế giới quan tâm, nghiên cứu. Các thành quả của ứng dụng sản xuất tinh gọn Lean trong các doanh nghiệp may công nghiệp đã được chứng minh là giúp doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất khoảng 15-20% so với trước khi ứng dụng công nghệ sản xuất này. Mặc dù đã đạt được các thành công như vậy nhưng các doanh nghiệp may vẫn luôn tìm cách tiết giảm chi phí sản xuất nhiều hơn để nâng cao năng lực cạnh tranh bằng giá và một trong những hướng đi để thực hiện mục tiêu này là áp dụng kết hợp công nghệ sản xuất tinh gọn (lean) và những thành quả của công nghiệp 4.0 đồng thời trong các doanh nghiệp may.

Chi tiết
Giải pháp đào tạo nguồn nhân lực cho ngành dệt may Việt Nam đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
21/01/2020
0 lượt xem

Một trong những tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghệ được đề cập đến trong những năm gần đây là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đây là cuộc cách mạng lần thứ tư trong lĩnh vực khoa học công nghệ và có tác động sâu rộng đến tất cả các ngành kinh tế trong đó có ngành công nghiệp dệt may.

Chi tiết
“ĐỔI MỚI-SÁNG TẠO” TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP MAY MẶC THẾ GIỚI
21/01/2020
7.068 lượt xem

Tôi đến với ITMA vào một ngày cuối tháng sáu, cái nắng hè chói chang ở Barcelona cũng khó có thể so sánh với sức nóng của triển lãm thường niên ngành dệt may thế giới này. ITMA 2019 với chủ đề “Innovating the World of Textiles” quy tụ được hơn 1.700 nhà sản xuất đến từ 45 quốc gia, trải rộng trên một diện tích tới 220.000 m2. Trong suốt 7 ngày triển lãm (từ 20 đến 26 tháng 6 năm 2019), ITMA thu hút hơn 120.000 lượt khách tham quan, hàng nghìn người nườm nượp đổ về triển lãm mỗi sáng cho thấy sức hút của nó đối với những người làm việc trong lĩnh vực dệt may

Chi tiết
ĐỘT PHÁ VỀ ỨNG DỤNG THÀNH TỰU CỦA CMCN 4.0 TRONG MÁY SỢI CON, MÁY ĐÁNH ỐNG VÀ HỆ THỐNG VẬN CHUYỂN TỰ ĐỘNG TRONG NHÀ MÁY SỢI
21/01/2020
3.920 lượt xem

Xu hướng nổi bật trong đổi mới công nghệ kéo sợi tại ITMA 2019 là việc thiết kế và cho ra đời các máy sợi con, máy đánh ống được tích hợp công nghệ số ở tất cả các bộ phận nhằm theo dõi tình trạng thiết bị, theo dõi tình trạng chất lượng sản phẩm, giúp các thiết bị kéo sợi giao tiếp với nhau và giao tiếp với con người thông qua hệ thống cảm biến được lắp đặt trong các thiết bị kéo sợi này. Các hãng sản xuất thiết bị kéo sợi đi tiên phong trong ứng dụng công nghệ này phải nói tới Marzoli của Italia, Saurer của Cộng hòa liên bang Đức, Jingwei của Trung quốc, Lakshmi của Ấn độ hay Toyota của Nhật bản.

Chi tiết
ĐỘT PHÁ VỀ ỨNG DỤNG THÀNH TỰU CỦA CMCN 4.0 TRONG MÁY BÔNG, MÁY CHẢI THÔ, MÁY GHÉP, MÁY CHẢI KỸ VÀ MÁY KÉO SỢI THÔ TẠI ITMA 2019
21/01/2020
3.042 lượt xem

Triển lãm thiết bị dệt may thế giới 2019 được tổ chức tại Barcelona, Tây ban nha (ITMA 2019) được xem là “World cup 2019” của các nhà sản xuất thiết bị dệt may trên toàn thế giới với mục tiêu giới thiệu những công nghệ mới nhất hiện tại và xu hướng công nghệ tương lai trong sản xuất hàng dệt may. ITMA 2019 thu hút 1717 nhà sản xuất thiết bị tham gia trong đó có tới 281 nhà sản xuất thiết bị ngành sợi thuộc nhiều quốc gia trên thế giới như: Đức có Trueztschler, Saurer, hay Thụy sĩ có Rieter, Uster hoặc của các nhà sản xuất máy sợi Trung quốc như Jingwei, CHTC, Huatian Machinery; Ấn độ như Lakshmi, Nhật bản như Toyota…

Chi tiết
Diễn đàn Kinh tế thế giới: 8 đặc trưng quan trọng của nền giáo dục 4.0
16/01/2020
1.643 lượt xem

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Davos, đêm 14/1 tại Geneva,Thụy Sĩ (theo giờ Việt Nam), Diễn đàn Kinh tế thế giới đã giới thiệu một báo cáo về những điểm đặc trưng quan trọng và cần thiết của giáo dục trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0. Đây được coi là bản báo cáo rất quan trọng trong lĩnh vực giáo dục toàn cầu.

Chi tiết
Vải dệt thoi cảm biến hơi hóa chất
13/01/2020
1.425 lượt xem

Vải cảm biến rất nhạy cảm với hơi hóa chất và có thể tự động cảnh báo người mặc khi vải gặp hơi hóa chất có hại. Thông thường người ta sử dụng giấy pH (hoặc giấy quỳ) để nhanh chóng xác định chất lỏng có tính axit hay bazơ bằng cách nhúng một băng giấy vào chất lỏng và sau đó quan sát sự thay đổi màu của giấy.

Chi tiết
London Luxury và Nanobionic công nghệ FIR tới các nhà bán lẻ
13/01/2020
918 lượt xem

London Luxury, nhãn hiệu hàng dệt gia dụng cao cấp đã tuyên bố hợp tác độc quyền với Tập đoàn Nanobionic để đi đầu làn sóng dệt may thông minh bằng việc ứng dụng công nghệ Nanobionic. Các sản phẩm hàng dệt gia dụng như ga trải giường, phụ kiện trong nhà và nhà tắm được cung cấp bởi Nanobionic hướng tới những sản phẩm có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Chi tiết
Huntsman giới thiệu chất trợ nhuộm Eriopon E3-Save giúp tiết kiệm chi phí
02/01/2020
1.384 lượt xem

Huntsman Textile Effects giới thiệu chất trợ mới Eriopon E3-Save cho quá trình giặt – nhuộm một bể. Chất trợ này giúp cho chu trình xử lý polyester ngắn nhất có thể, do đó tiết kiệm thời gian, nước, năng lượng và chi phí. Nhu cầu về sợi polyester và sợi nhân tạo đang bùng nổ khi thị trường quần áo thể thao và vận động mở rộng nhanh chóng trên toàn thế giới. Đồng thời, các thương hiệu, người tiêu dùng và nhà máy đang ngày càng tập trung vào tính bền vững và hiệu suất để tối ưu hóa chi phí, thời gian, nguồn lực cho quy trình nhuộm polyester.

Chi tiết
Khung lưu động hoàn toàn tự động F39 và khung lưu động bán tự động F19
02/01/2020
989 lượt xem

Thế hệ khung lưu động mới tạo ra các lưu động hạng nhất với chi phí đầu tư tối thiểu. Bộ lọc của khung lưu động F39 cung cấp hiệu suất máy cao nhờ thời gian thay ống sợi chỉ 1,5 phút. Khung lưu động F19 được trang bị một đường ray cuộn nghiêng giúp người vận hành tháo các ống sợi dễ dàng. Một trục chính đặc biệt đảm bảo các ống lưu động được nhặt chính xác, từ đó đảm bảo hoạt động chạy suốt chỉ rất chính xác. Sức hút và chất tẩy rửa di chuyển trên cao giữ cho máy sạch sẽ và đảm bảo chất lượng lưu động tối ưu.

Chi tiết
Heimtextil tiết lộ xu hướng chủ đạo của các năm 2020-2021
02/01/2020
1.642 lượt xem

Tại Hội trợ Heimtextil, Franfurk, Đức, xu hướng mới của thế giới được dự đoán là một xã hội đa tầng và đan xen. Chủ đề bao trùm – “Where I belong” – xuất phát từ ý tưởng rằng tất cả mọi sự nhận biết là kinh nghiệm và mọi kinh nghiệm là bản sắc địa phương. “Sự linh động của xã hội là một thực tế và việc cung cấp hàng dệt may và thiết kế phải phù hợp với điều đó”. Heimtextil Trend Council (Hội đồng xu hướng Heimtextil) thông báo như vậy trong những trang mở đầu cho cuốn sách Xu hướng Heimtextile cho các năm 2020/2021.

Chi tiết
BB Engineering phát triển giải pháp bộ lọc thân thiện với môi trường
02/01/2020
994 lượt xem

Các kỹ thuật làm sạch bằng bộ lọc polymer hiện nay thường sử dụng dung môi hóa học, tuy vậy đi kèm với công nghệ này là rất nhiều nhược điểm. TEG và các hóa chất tương tự được dùng để lọc không chỉ tốn kém, độc hại, rất dễ cháy mà còn gây hại cho môi trường; do đó chúng phải được xử lý kỹ càng.

Chi tiết
Tập đoàn Hengtian Lixin đầu tư sản xuất máy nhuộm hoàn chỉnh cho CMCN 4.0
02/01/2020
1.193 lượt xem

Tập đoàn Hengtian Lixin hiện tại đang đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng và các công nghệ tự động hóa tiên tiến cần thiết để sản xuất một thế hệ máy nhuộm hoàn chỉnh thời đại mới – Công nghiệp 4.0.

Chi tiết
‘Làm hài lòng khách hàng’ nhờ trí thông minh nhân tạo và phân tích dự đoán
02/01/2020
963 lượt xem

“Làm thế nào để đọc được tâm trí khách hàng?” Và câu trả lời là “Hãy chuyển sang mô hình kinh doanh lấy khách hàng làm trọng tâm”.

Chi tiết
Levi’s and Google ra mắt sản phẩm áo khoác vải bò thông minh
29/11/2019
1.122 lượt xem

Thương hiệu denim Levi’s có trụ sở tại San Francisco đã ra mắt chiếc áo khoác Levi’s Trucker mới với dự án công nghệ Jacquard của Google, tạo một phần vải trên tay áo thành một điều khiển từ xa cảm ứng cho điện thoại. Đây là phiên bản thứ hai của áo khoác thông minh Jacquard được hãng giới thiệu, phiên bản thứ nhất ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017. Chiếc áo khoác mang tính biểu tượng kết hợp phong cách với công nghệ Jacquard sáng tạo và cho phép người mặc trả lời cuộc gọi, phát nhạc và chụp ảnh ngay từ tay áo.

Chi tiết
Hãng máy in vải kỹ thuật số Colorjet trình diễn thời trang bền vững tại tuần lễ thời trang New York 2019
28/11/2019
1.258 lượt xem

Công ty trách nhiệm hữu hạn chế tạo máy in vải kỹ thuật số ColorJet Ấn độ kết hợp với bà Niti Singhal, một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng với phong trào ‘Twee in One- Một phong trào hướng đến sự bền vững), đã ra mắt bộ sưu tập của họ tại Flying Solo tại Tuần lễ thời trang New York (NYFW) 2019. Tuần lễ thời trang New York (NYFW) đã được tổ chức gần đây tại New York từ ngày 6 đến 11 tháng 9 năm 2019, với sự góp mặt của các gương mặt nổi tiếng như Gigi Hadid, Priyanka Chopra và Kriti Sanon cùng với hơn 70 nhà thiết kế và khoảng 700 khách mời cùng tham dự. Flying Solo là một thương hiệu thời trang sáng tạo, một tổ chức dành cho các nhà thiết kế và đồng thời cũng một diễn đàn chung dành ch

Chi tiết
Hãng Coloreel giới thiệu về cách mạng chỉ một cuộn đa màu tại Mỹ
25/11/2019
1.354 lượt xem

Hãng Coloreel (Thụy Điển) sẽ trình làng loại chỉ một cuộn đa màu đầy sáng tạo tại triển lãm Printing United tại Dallas bang Texas (Mỹ) từ 23-25 tháng 10 năm 2019. Công ty tổ chức trưng bày sản phẩm này tại Hirsch Solutions 2200 và đem đến thị trường Hoa Kỳ một bước ngoặt công nghệ lớn cho ngành thêu.

Chi tiết
Carrington tập trung vào độ bền chắc của loại vải mới
22/11/2019
1.132 lượt xem

Hãng Dệt Carrington đã thực hiện cam kết tạo ra sự bền vững cho quần áo bảo hộ lao động với việc ra mắt loại vải Balance Range tại A+A – hội chợ thương mại quốc tế lớn nhất về an toàn, bảo mật và sức khỏe trong công việc- sẽ diễn ra tại Düsseldorf, Đức, từ ngày 5-8 tháng 11 năm 2019.

Chi tiết
Nhuộm màu cho cotton
22/11/2019
6.059 lượt xem

Vải cotton và vải polyester hầu hết được nhuộm màu bằng thuốc nhuộm tổng hợp. Nhưng nhuộm vải bông là một quá trình tốn nhiều nước và nhiệt hơn. Vì bề mặt của xơ bông được tích điện âm nên không dễ dàng phản ứng với các thuốc nhuộm tích điện âm. Ngay cả khi bổ sung muối và kiềm vào dung dịch nhuộm, thuốc nhuộm liên kết với vải bông chỉ khoảng 75%. Để đảm bảo độ bền màu, vải hoặc sợi nhuộm được giặt đi giặt lại trong nước nóng, tạo ra một lượng lớn nước thải. Khoảng 200 L nước được sử dụng để sản xuất 1 kg vải.

Chi tiết
Sử dụng ánh sáng khả kiến để phân hủy chất độc của thuốc nhuộm
22/11/2019
1.092 lượt xem

Khi nhuộm vải, một trong những công đoạn cuối cùng là công đoạn giặt, công đoạn này giúp thuốm nhuộm ăn vào vải và loại bỏ các chất thừa. Tuy nhiên, vấn đề là sau quá trình nhuộm, nước sẽ bị nhiễm các chất nhuộm và sắc tố tổng hợp còn sót lại – ước tính, lên đến 200.000 tấn/năm. Hầu hết các thuốc nhuộm tồn tại trong môi trường do các quy trình xử lý nước thải không hiệu quả, không thân thiện với môi trường và thực tế là thuốc nhuộm được chế tạo với đặc tính giữ được độ bền màu trước ánh sáng, nhiệt độ và chất tẩy rửa – những thứ có thể được làm sạch thuốc nhuộm.

Chi tiết
Phương pháp tái chế mới và nhanh hơn chống lại ô nhiễm trong ngành công nghiệp thời trang
22/11/2019
1.180 lượt xem

“Ông Ariel Muller, giám đốc điều hành diễn đàn phi lợi nhuận của Châu Á Thái Bình Dương, gần đây đã nêu ra tại Hội thảo sinh thái tại Singapore: Rác thải trong ngành công nghiệp thời trang đang trở thành vấn đề nhức nhối. Lượng rác thải trong ngành công nghiệp thời trang chiếm khoảng 10% khí thải các bon trên toàn trái đất và dự kiến sẽ chiếm trên 26% lượng khí thải vào năm 2050. Ngành công nghiệp thời trang đã tốn khoảng 500 tỷ USD mỗi năm vào quần áo, loại thỉnh thoảng mới được sử dụng và khó tái chế. Cứ mỗi giây đồng hồ, lượng hàng dệt may bị mang đi chôn lấp hoặc đốt tương đương với một xe tải rác.

Chi tiết
PPJ WISER – Sản xuất bền vững là thế mạnh
22/11/2019
1.497 lượt xem

Ngày 30/09/2019 vừa qua đã đánh dấu ngày “khai sinh” ra Công ty PPJ Wiser, trên cơ sở hợp tác kinh doanh giữa Công ty Wiser Globe B.V và Công ty Cổ phần Quốc tế Phong Phú (PPJ), nhằm triển khai những bước đi cụ thể trong việc hướng tới một công nghệ sản xuất hiện đại, thông minh, an toàn với môi trường. PPJ Wiser đặt mục tiêu sẽ trở thành mô hình hợp tác kiểu mẫu cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam khác hướng tới, đưa ngành Dệt May Việt Nam theo kịp xu hướng tiêu dùng xanh của thế giới.

Chi tiết
Nhóm nghiên cứu trường đại học Massachusetts phát triển cảm biến cho đồ ngủ
22/11/2019
886 lượt xem

Các nhà khoa học tại trường đại học Massachusetts Amherst đã phát triển thành công vật liệu dệt cảm ứng sinh lý. Chất liệu này có thể dệt hoặc may vào sản phẩm đồ ngủ (phyjamas). Những quần áo có tính năng điện tử chứa các thiết bị di động kín đáo dùng để theo dõi nhịp tim và hô hấp trong khi ngủ có thể hữu ích cho chăm sóc sức khỏe trong tương lai. Nhóm nghiên cứu gồm các sinh viên Ali Kiaghadi, S Zohreh Homayounfar và giáo sư hướng dẫn Trisha L Andrew, nhà hóa học vật liệu và Deepak Ganesan, nhà khoa học máy tính. Nhóm đã công bố một bài viết liên quan đến sự phát triển này và được đăng trong Tạp chí Proceedings of the ACM on Interactive, Mobile, Wearable and Ubiquitous Technologies (IMWUT).

Chi tiết
Chất lượng và tính bền vững tại nhà máy denim Echotex công nghệ tiên tiến nhất
12/11/2019
1.111 lượt xem

Echotex là một trong những nhà máy xanh liên kết dọc (mỗi bộ phận trong nhà máy đảm nhận trọn vẹn một khâu trong toàn bộ chuỗi cung ứng) hoàn toàn ở Bangladesh đã nhận được chứng nhận bạch kim LEED (một giấy chứng nhận cho các công trình xây dựng xanh được cấp bởi Hội đồng Xây dựng Xanh Mỹ ra đời năm 1995 tại Mỹ) vì những cam kết bền vững. Công ty cam kết mạnh mẽ theo đuổi mục tiêu bền vững nhằm tạo ra các sản phẩm bền vững với chất lượng tốt nhất

Chi tiết
Fortum and Spinnova ra mắt quần áo làm từ rơm lúa mì
12/11/2019
1.281 lượt xem

Fortum, một công ty năng lượng có trụ sở chính tại Châu Âu đã có ý tưởng kinh doanh mới trong nền kinh tế tuần hoàn. Công ty này đã kết hợp với Spinnova, một công ty công nghệ xơ sợi bền vững, để cho ra mắt sản phẩm hợp tác đầu tiên của họ là sử dụng rơm lúa mì để sản xuất xơ dệt có tính bền vững cao.

Chi tiết
Máy in sản phẩm dệt Alpha thế hệ thứ 5 được ra mắt bởi công ty Durst
12/11/2019
1.014 lượt xem

Durst vừa ra mắt thế hệ thứ 5 của dòng máy in tự động Alpha tại ITMA 2019. Những chiếc máy in trên sản phẩm dệt tự động này có những đặc điểm công nghệ vượt trội của Durst’s Super Multi được nhà sản xuất khẳng định rằng sẽ cho hiệu suất cao hơn 30% so với hệ thống khác tương đương. Sản phẩm công nghệ mới này được phát triển dựa trên sự phát triển đầu máy in, mực, các bộ phận sấy và các phần mềm, bao gồm cả quy trình làm việc được cải tiến. Chiếc máy này còn được kết cấu dựa trên sự phân tán nguồn nước và hệ thống mực cũng như công nghệ mới và hiện đại của Durst gọi là sắc tố kỹ thuật số tiên tiến (ADP). Theo như Durst, ADP là hệ thống mực đầu tiên chỉ cần một lần ấn nút nhẹ cho cả quy trình in với màu sắc tươi sáng và in ở phạm vi rộng hơn.

Chi tiết
Stella McCartney giới thiệu sản phẩm lông thú giả bền vững
12/11/2019
955 lượt xem

Stella McCartney đã trở thành nhà thiết kế thời trang đầu tiên giới thiệu sản phẩm lông thú giả Koba bền vững – loại lông thú giả đầu tiên trên thế giới được làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật. Đổi mới này mang đến cho khách hàng một lựa chọn mang tính đạo đức và cũng là giải pháp tốt hơn cho hành tinh. Sản phẩm lông thú nhân tạo của công ty Ecopel được sản xuất từ polyester tái chế và 100% xơ thực vật DuPont Sorona.

Chi tiết
LIVAEco – một trong những vật liệu dệt từ sợi Celulo Birla bền vững nhất
12/11/2019
881 lượt xem

Năm 2015, Liên Hợp Quốc đã đặt ra Chương trình 17 mục tiêu phát triển bền vững như một tiêu chuẩn mà mỗi quốc gia phải đạt được vào năm 2030 vì sự phát triển chung của thế giới. Trong số các chủ đề quan trọng đã được thảo luận, việc giảm thiểu các hành động gây biến đổi khí hậu, tiếp cận với vấn đề nước sạch và vệ sinh, tiêu dùng thông minh và sản xuất có trách nhiệm nhằm giảm tác động đến môi trường là những vấn đề được nhấn mạnh. Từ đó cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu cần đi đầu để đạt được sự phát triển bền vững.

Chi tiết
Uniqlo sản xuất quần áo từ những chai nhựa tái chế
12/11/2019
1.679 lượt xem

Uniqlo, nhà bán lẻ thời trang nhanh nổi tiếng của Nhật Bản, chuẩn bị sản xuất quần áo từ những chai nhựa tái chế. Gã khổng lồ bán lẻ thời trang Nhật Bản đang hợp tác với tập đoàn Toray để phát triển dòng sản phẩm này. Sản phẩm sử dụng loại sợi được sản xuất bằng nhựa tái chế từ chai polyetylen terephthalate đã qua sử dụng. Các cửa hàng Uniqlo tiến hành thu thập các loại áo lông vũ Ultra Light Down đã qua sử dụng và trải qua quá trình chiết xuất bằng một hệ thống do tập đoàn Toray phát triển. Sau đó, các nguyên liệu này sẽ được xử lý để sản xuất sản phẩm mới.

Chi tiết
Cải tổ doanh nghiệp trong thời đại số
12/11/2019
2.054 lượt xem

Thời gian gần đây, chúng ta liên tục được nghe tới các khái niệm “Kinh tế số”, “Chuyển đổi số” như là một cơ hội cho Việt Nam khi chúng ta là người đi sau trong các cuộc cách mạng công nghiệp từ lần thứ 1 đến lần thứ 3, tuy nhiên với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và nền kinh tế số thì chúng ta có thể đi tắt đón đầu để vượt lên một vị thế mới trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Chi tiết
OKI Châu âu giới thiệu máy in kỹ thuật số all- in –one dành cho hàng may mặc và bề mặt cứng
25/10/2019
1.139 lượt xem

Đây là loại máy all-in-one dành cho các loại vật liệu có bề mặt cứng và ngành may mặc. OKI Châu Âu, nhà cung cấp các giải pháp về in ấn, đã ra mắt máy in đa phương tiện kỹ thuật số 5 màu Pro9541WT 5, dành cho ngành công nghiệp in ấn và dệt may.

Chi tiết
Công nghệ in laser giúp tạo ra vải điện tử chống nước trong nháy mắt
25/10/2019
1.067 lượt xem

Thế hệ tiếp theo của vải thông minh không thấm nước có thể được in bằng laser chỉ trong vài phút. Các nhà khoa học từ Đại học RMIT đã phát triển một phương pháp hiệu quả và có thể nhân rộng để chế tạo nhanh các vải dệt được tích hợp các thiết bị lưu trữ năng lượng. Chỉ trong ba phút, phương pháp này có thể tạo ra một miếng vá dệt thông minh 10x10cm, không thấm nước, có thể co giãn và sẵn sàng tích hợp với các công nghệ tạo năng lượng.

Chi tiết
Hệ thống trí tuệ nhân tạo thời trang++ của Facebook giúp chúng ta mặc đẹp hơn
25/10/2019
952 lượt xem

Trang phục có thể trở nên thời trang hơn nhờ vào sự thay đổi phong cách bằng việc sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) mới của Facebook có tên gọi Thời trang++ (Fashion++). Được thiết kế để hỗ trợ các tình huống khi người mặc phân vân về phong cách hàng ngày. Hệ thống này có thể đưa ra cho bạn lời khuyên nên mặc áo sơ mi, bỏ một phụ kiện, hoặc hoán đổi váy với quần jeans – rất dễ điều chỉnh thời trang mà không cần mất tiền mua trang phục mới.

Chi tiết
Máy cắt Laser cho vải lọc tại triểm lãm Filtech 2019
25/10/2019
1.186 lượt xem

Hãng eurolaser sẽ trình làng những ưu điểm vượt trội mới của hệ thống máy cắt laser khổ lớn dùng để cắt vải lọc tại triển lãm Filtch sắp diễn ra từ ngày 22 đến 24 tháng 10 tại Cologne, Đức. Giờ đây, việc cắt vải từ cuộn sẽ trở nên đặc biệt dễ dàng với hệ thống băng tải riêng kết hợp với bộ cấp nguyên liệu của eurolaser. Tại Filterech 2019, eurolaser cho ra mắt máy L-3200 với kích thước khổ lớn 1.800 x 3.200 mm.

Chi tiết
Cortland Biomedical ra mắt cở sở mới tân tiến
25/10/2019
871 lượt xem

Công ty Cortland Biomedical, một đối tác chuyên phát triển sản phẩm dệt may y tế cung cấp dịch vụ trọn gói từ việc kết nối chuỗi điều hành, đến thiết kế và ứng dụng sản xuất, vừa tiết lộ họ sẽ có một cơ sở sản xuất mới được xây dựng mang tính chiến lược do các kỹ sư dệt may thiết kế.

Chi tiết
Thử nghiệm phương thức thanh toán điện tử qua Mastercard cho công nhân nhà máy may
25/10/2019
1.420 lượt xem

Theo thỏa thuận với các nhà sản xuất hàng may mặc Levi Strauss & Co., Marks & Spencer và VF Corp, và tổ chức phi lợi nhuận BSR (Business for Social Responsibility), dự án nhằm chuyển đổi hệ thống thanh toán tiền lương của công nhân bằng kỹ thuật số.

Chi tiết
Thiết bị tang trống nén COMPACT
25/10/2019
1.340 lượt xem

Với việc trang bị và tháo lắp dễ dàng, thiết bị tang trống nén COMPACT dùng cho máy kéo sợi vòng Rieter cho phép chuyển đổi nhanh giữa sợi vòng và sợi nhỏ. Tang trống COMPACT được trang bị thêm tính năng mới để giảm bớt lông sợi. Sản phẩm sợi nhỏ gọn thu được sau quá trình xử lý này đạt chất lượng cao. Thiết bị này cho phép xử lý tất cả các nguyên liệu thô và tất cả các loại sợi khác nhau. Với mức tiêu thụ năng lượng thấp, năng suất rất cao và các linh kiện công nghệ tạo ra thiết bị có tuổi thọ cao, đảm bảo chi phí sản xuất được giữ ở mức thấp.

Chi tiết
Ba kinh nghiệm sử dụng hợp lý các suốt cao su chải kỹ không cần xử lý
25/10/2019
1.022 lượt xem

Suốt cao su chải kỹ không cần xử lý giúp cải thiện khả năng chống mài mòn, chống tĩnh điện và chống quấn suốt so với suốt cao su thông thường. Chúng tôi đã khám phá và thực hành việc sử dụng suốt cao su không cần xử lý và có được kinh nghiệm sau đây.

Chi tiết
Công ty Shima được Nhật Bản ca ngợi nhờ triển khai mục tiêu phát triển bền vững (SDG)
25/10/2019
1.027 lượt xem

Shima Seiki, nhà cung cấp giải pháp đan phẳng hàng đầu tại Wakayama, Nhật Bản, đã được Nội Các Quan Hệ Công Chúng của Văn phòng Chính phủ Nhật Bản chọn là một trong những công ty sáng tạo trong việc thực hiện hiệu quả các Mục Tiêu Phát Triển Bền Vững (SDGs – được khởi xướng bởi Liên Hợp Quốc như một lộ trình toàn cầu).

Chi tiết
In kỹ thuật số trực tiếp trên vải (DTG) – lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp khởi nghiệp
25/10/2019
1.041 lượt xem

Những người trẻ đang mơ ước trở thành doanh nhân. Áp dụng công nghệ in kỹ thuật số trực tiếp trên vải (DTG- Direct to Garment Printing) là một trong những ý tưởng kinh doanh sinh lợi cho những người muốn khởi nghiệp. Vì mô hình kinh doanh này đòi hỏi đầu tư tương đối thấp và ít không gian vận hành nên không cần phải đợi đến khi chín muồi mới bắt đầu, thay vào đó họ có thể gieo hạt giống cơ hội ngay từ hôm nay.

Chi tiết

Liên kết website