Dệt may tận dụng cơ hội lớn
24/09/2020
175 lượt xem

TP - Số liệu của Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho thấy, kể từ khi EVFTA chính thức có hiệu lực từ 1/8/2020, trong vòng một tháng qua, các tổ chức được ủy quyền đã cấp trên 7.200 bộ C/O mẫu EUR.1 với kim ngạch 277 triệu USD (khoảng hơn 6.400 tỷ đồng) đi 28 nước EU.

Chi tiết
Vinatex: Đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt gần 382 tỷ đồng
19/08/2020
302 lượt xem

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2020, Vinatex đưa ra mục tiêu doanh thu hợp nhất năm 2020 đạt 14.640,6 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 381,6 tỷ đồng

Chi tiết
Việt Nam vượt Bangladesh về xuất khẩu hàng dệt may, may mặc nhờ kiểm soát dịch Covid-19 tốt hơn
18/08/2020
212 lượt xem

(Tổ Quốc) - "Hoạt động sản xuất của Việt Nam không bị gián đoạn quá nhiều do nước này đã kiểm soát sự lây lan của Covid-19 tốt hơn" - ông Mohammad Hatem, Phó chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu hàng dệt kim Bangladesh (BKMEA) cho biết.

Chi tiết
Cử nhân cao đẳng: Thu nhập trung bình khoảng 7,3 triệu đồng/tháng
11/08/2020
271 lượt xem

Cử nhân trình độ cao đẳng có thu nhập bình quân đạt khoảng 7,3 triệu đồng/tháng. Với lao động trung cấp và lao động sơ cấp, mức thu nhập bình quân lần lượt là 6,3 triệu đồng và 5,7 triệu đồng/tháng.

Chi tiết
Ngành dệt may, da giày kỳ vọng tăng trưởng trở lại những tháng cuối năm 2020
11/08/2020
341 lượt xem

(VietQ.vn) - Các chuyên gia kỳ vọng từ nay đến cuối năm, với sự gia tăng kim ngạch xuất khẩu tại thị trường châu Âu sẽ giúp cho 2 ngành dệt may, da giày tăng trưởng trở lại và duy trì mức tăng trưởng.

Chi tiết
SCMP: Trung Quốc không còn là nước xuất khẩu quần áo hàng đầu vào Mỹ, thay vào đó là Việt Nam
11/08/2020
141 lượt xem

Trang South China Morning Post nhận định: 7 tháng trước, Trung Quốc vẫn là nhà cung ứng lớn nhất cho các công ty thời trang ở Mỹ, nhưng lợi thế này đã biến mất bởi đại dịch Covid-19 và cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Chi tiết
Vinatex tái kích hoạt chế độ phòng chống dịch Covid-19
02/08/2020
121 lượt xem

Ngay sau khi có thông tin về ca nhiễm mới trong cộng đồng, ông Lê Tiến Trường – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã chỉ đạo khẩn tất cả các đơn vị thành viên, đặc biệt là các đơn vị miền Trung siết chặt quản lý, quay trở lại áp dụng các quy trình phòng dịch như thời gian căng thẳng dịch vào tháng 3, tháng 4 trước đây.

Chi tiết
Tạo ấn tượng cho khẩu trang
03/07/2020
226 lượt xem

So với các quốc gia khác, Iceland đang đối phó với đại dịch Covid-19 rất hiệu quả. Chỉ có khoảng 1.800 người nhiễm virus, và trong số đó, có 10 ca tử vong, theo Iceland Review. Ngày 23 /4 đã đánh dấu ngày đầu tiên kể từ tháng 2 không có trường hợp bị nhiễm mới nào được ghi nhận thêm. Mặc dù tình hình đất nước đã có những tiến triển khả quan, nhưng những nỗ lực vẫn liên tục được thực hiện để bảo vệ sức khỏe cho người dân Iceland. Và đặc biệt, đã có một người nghĩ ra cách tiếp cận sáng tạo trong việc phòng chống đại dịch.

Chi tiết
Browzwear hợp tác với Chương trình Tăng tốc PVH STITCH
03/07/2020
171 lượt xem

Browzwear, nhà cung cấp công nghệ 3D hàng đầu cho ngành may mặc sẽ hợp tác chặt chẽ với STITCH trong chương trình “Tăng tốc STITCH” để tạo ra các công cụ và quy trình thiết kế 3D hiệu quả nhất hiện nay. Điều đáng quan tâm là kế hoạch xây dựng quy trình thiết kế kỹ thuật số toàn phần vào năm 2022 đã được công bố gần đây, trong đó STITCH là một vườn ươm công nghệ xuất phát từ PVH Châu Âu và Tommy Hilfiger là một trong những thương hiệu của PVH.

Chi tiết
Huntsman Textile Effects giới thiệu thuốc nhuộm TERASIL® BLUE W
03/07/2020
192 lượt xem

Thuốc nhuộm độ bền cao TERASIL® BLUE W làm tăng năng suất trong quá trình sản xuất của các nhà máy, sản phẩm đạt chất lượng ngay lần nhuộm đầu tiên giúp tiết kiệm nước, năng lượng và chi phí Huntsman Textile Effects giới thiệu thuốc nhuộm TERASIL® BLUE W, thuộc dòng thuốc nhuộm phân tán nhanh TERASIL®W/WW của hãng. Trong một thông cáo báo chí gần đây của hãng cho biết: “TERASIL® Blue W được thiết kế để đáp ứng tất cả các yêu cầu chính đối với trang phục thể thao hiệu suất cao”

Chi tiết
Vải làm ấm và làm mát da mà không cần cung cấp năng lượng đầu vào
03/07/2020
110 lượt xem

Hãy tưởng tượng một bộ quần áo duy nhất có thể thích ứng với điều kiện thời tiết thay đổi, giữ cho người mặc mát mẻ trong cái nóng của buổi trưa nhưng ấm áp khi một cơn bão đến vào buổi tối. Bên cạnh việc mặc nó khi đi ra ngoài, quần áo như vậy cũng có thể được mặc trong nhà, làm giảm đáng kể nhu cầu điều hòa hoặc nhiệt. Theo báo cáo trong Tạp chí Applied Materials & Interfaces, các nhà nghiên cứu đã tạo ra một loại vải bền, thoải mái, làm nóng và làm mát da mà không cần cung cấp năng lượng đầu vào.

Chi tiết
5 thương hiệu dệt may sản xuất thiết bị bảo hộ (PPE) phục vụ công tác chống dịch COVID-19
03/07/2020
132 lượt xem

Trước sự ảnh hưởng lớn do dịch COVID -19 lây lan trên toàn cầu, rất nhiều doanh nghiệp đã chuyển hướng sang sản xuất khẩu trang và các loại hóa chất sát khuẩn để ngăn ngừa dịch bệnh nguy hiểm nhất lịch sử nhân loại mang tên COVID – 19. Cho đến nay, thế giới vẫn chưa tìm ra vacxin hiệu quả, để tăng cường các biện pháp phòng ngừa cho cộng đồng và nhân viên y tế, nhiều công ty đang chuyển hướng từ sản xuất các sản phẩm truyền thống sang sản xuất khẩu trang và thiết bị bảo hộ.

Chi tiết
EVFTA: Cú hích quan trọng cho xuất khẩu dệt may
10/06/2020
493 lượt xem

VOV.VN - Hiệp định EVFTA sẽ đem lại cơ hội bứt phá cho ngành dệt may Việt Nam, đặc biệt, sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn và cạnh tranh ngang bằng về giá... Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã được Quốc hội chính thức thông qua, đánh dấu một bước quan trọng của Việt Nam trong hội nhập kinh tế quốc tế. Hiệp định mang lại nhiều tác động tích cực đến tăng trưởng xuất nhập khẩu của Việt Nam sang thị trường EU, đặc biệt với các ngành hàng thế mạnh như dệt may.

Chi tiết
Chủ động nguồn nguyên liệu giúp dệt may, da giày tăng trưởng trong EVFTA
08/06/2020
196 lượt xem

Chủ động nguồn nguyên liệu đầu vào sẽ gỡ nút thắt về quy tắc xuất xứ của sản phẩm dệt may Việt Nam, da giày khi thực thi EVFTA. Sau khi Quốc hội biểu quyết và nếu được đưa vào thực thi, Hiệp định EVFTA sẽ là cú hích quan trọng cho xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường EU hơn 500 triệu dân. Trong lĩnh vực thương mại hàng hóa thuộc khuôn khổ EVFTA, gần như toàn bộ 100% biểu thuế đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sang EU sẽ được xóa bỏ thuế nhập khẩu sau một lộ trình ngắn (tối đa là 7 năm).

Chi tiết
Dệt may với EVFTA: “Hóa giải” bài toán xuất xứ
02/06/2020
250 lượt xem

Hiệp định EVFTA sẽ có tác động như thế nào lên câu chuyện “nút thắt cổ chai” của ngành dệt may Việt Nam bấy lâu nay? Doanh nghiệp đang và sẽ làm gì để hóa giải bài toán nguồn cung, nắm bắt cơ hội?

Chi tiết
Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam: Phát huy nội lực để bứt phá trong EVFTA (Bài 1)
02/06/2020
692 lượt xem

Nhân sự kiện Quốc hội xem xét và tiến tới phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), Tạp chí Công Thương đã có một số trao đổi với ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam để hiểu rõ hơn về tác động cũng như sự chủ động nắm bắt cơ hội từ Hiệp định này đối với ngành dệt may trong nước.

Chi tiết
SML RFID ra mắt công nghệ RFID FactoryCare cho các nhà bán lẻ thời trang
18/05/2020
258 lượt xem

Hãng SML RFID ra mắt sản phẩm RFID FactoryCare dành cho các doanh nghiệp sản xuất của các nhà bán lẻ thời trang nhằm quản lý các sản phẩm được gắn thẻ RFID nhằm giảm thiểu sự chậm trễ trong chuỗi cung ứng của họ. Bộ giải pháp RFID sẽ giúp các nhà bán lẻ dễ dàng theo dõi mặt hàng trong toàn bộ chuỗi cung ứng và giúp các doanh nghiệp sản xuất minh bạch hơn trong việc phân phối sản phẩm không có lỗi.

Chi tiết
Các nhà nghiên cứu MIT dệt cảm biến vào trong vải
18/05/2020
240 lượt xem

Một nhóm các nhà nghiên cứu của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã dệt cảm biến vào áo để tạo ra các sản phẩm may mặc thoải mái nhằm theo dõi sức khỏe của con người

Chi tiết
Adidas ra mắt loại vải mới từ chất thải nhựa, polyester đại dương tái chế
18/05/2020
332 lượt xem

Hãng thể thao Adidas hôm thứ 3 cho biết hãng sẽ ra mắt các loại vải mới làm từ chất thải nhựa polyester và nhựa tái chế; mở rộng các dòng sản phẩm sử dụng chất liệu mới này sau thành công của sản phẩm giày hưởng ứng từ chương trình Parley for the Oceans (chương trình hành động vì môi trường đại dương).

Chi tiết
Đại sứ Việt Nam tại Mỹ lên tiếng về thông tin hàng dệt may gặp khó
23/03/2020
237 lượt xem

Phủ nhận thông tin Mỹ áp dụng chính sách tạm ngừng nhập sản phẩm dệt may Việt Nam nhưng Đại sứ Hà Kim Ngọc cũng cảnh báo, dịch Covid-19 kéo dài, việc xuất khẩu hàng Việt sẽ bị ảnh hưởng…

Chi tiết
Công nghệ làm vải denim tiên tiến giúp giảm lượng nước sử dụng tới 92% và giảm 30% lượng năng lượng tiêu thụ
27/02/2020
429 lượt xem

Denim, một trong những loại trang phục mang tính biểu tượng và nổi tiếng nhất trên toàn thế giới, thực sự mang nhiều tác động xấu đối với môi trường. Theo báo cáo từ tạp chí National Geographic , 11000 lít nước được sử dụng trong chế biến vải và giặt là để tạo ra một chiếc quần jeans xanh. Ngoài ra, phải mất một pound hoá chất và một lượng đáng kể năng lượng.

Chi tiết
Quần áo thông minh cho lính cứu hỏa trong tương lai
27/02/2020
270 lượt xem

Nhiệt độ là một thách thức lớn trong nhiều ngành nghề đòi hỏi cao về tính tiện nghi nhiệt và an toàn lao động như nhiệm vụ khẩn cấp của dịch vụ cứu hỏa và cứu hộ cũng như công việc trong các hầm mỏ và công trường xây dựng, nơi mà điều kiện làm việc thường gây ra căng thẳng cực độ về mặt thể chất.

Chi tiết
Góc công nghệ mới cho hàng dệt kỹ thuật của Arville
27/02/2020
256 lượt xem

Arville có trụ sở tại West Yorkshire, Vương quốc Anh, đã giới thiệu trên trang web Wetherby về việc cải tiến kỹ thuật trong sản xuất khi chế tạo lắp đặt máy cắt chéo khổ rộng vải. Theo các nhà sản xuất, nhờ có sự đầu tư cải tiến liên tục trong kỹ thuật, các loại vải dệt kỹ thuật ở dạng ống được chuyển đổi nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chi tiết
Máy tính tính toán độ cung cấp nhiệt bên trong quần áo
11/02/2020
262 lượt xem

Một mã màu cho biết vị trí cụ thể quần áo cách ly tốt nhất cơ thể con người. Ảnh của Empa Cho dù đang tập thể thao, tại nơi làm việc hay ở trong phòng khách- tùy thuộc vào loại hoạt động và môi trường, quần áo của chúng ta phải đáp ứng những nhu cầu khác nhau. Các nhà khoa học của Empa đã phát triển quá trình mô phỏng để dự đoán một bộ quần áo sẽ giữ ấm cho cơ thể chúng ta như thế nào. Yếu tố quan trọng là lớp không khí giữa cơ thể chúng ta và lớp quần áo bên ngoài.

Chi tiết
AATCC cập nhật phương pháp thử nghiệm mới cho hoàn tất kháng khuẩn
11/02/2020
415 lượt xem

AATCC TM100 là một trong những phương pháp thử nghiệm được sử dụng phổ biến nhất để đo hoạt tính kháng khuẩn trên sản phẩm dệt may sau xử lý hoàn tất. Phương pháp này được phát triển trong những năm 60 và được cập nhật thường xuyên, hiện nay đã được cập nhật để xác định chính xác hơn hiệu suất kháng khuẩn, có tác động đến môi trường ít hơn. Tiêu chuẩn được sửa đổi này cung cấp cho ngành công nghiệp các kết quả kiểm tra hợp lý và đồng bộ hơn. Nhờ vào sự tận tụy và nỗ lực hợp tác, các thành viên Ban Kháng khuẩn, thuộc Ủy ban AATCC RA31 đã sửa đổi được tiêu chuẩn AATCC TM100. Ủy ban đã xem xét về lịch sử của phương pháp, thực tiễn phổ biến tại nhiều phòng thử nghiệm và dành nhiều thời gian để tìm hiểu các vấn đề của phương pháp thử nghiệm và ảnh hưởng của các vấn đề này đến sự thay đổi kết quả thử nghiệm từ nhiều phòng thí nghiệm trên thế giới.

Chi tiết
Vải dệt thoi cảm biến hơi hóa chất
11/02/2020
0 lượt xem

Vải cảm biến rất nhạy cảm với hơi hóa chất và có thể tự động cảnh báo người mặc khi vải gặp hơi hóa chất có hại. Thông thường người ta sử dụng giấy pH (hoặc giấy quỳ) để nhanh chóng xác định chất lỏng có tính axit hay bazơ bằng cách nhúng một băng giấy vào chất lỏng và sau đó quan sát sự thay đổi màu của giấy. Giờ đây, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm thuộc Tập đoàn Công nghệ sinh học và Hóa học Lincoln, Tập đoàn Hệ thống vi mô và Vật liệu tiên tiến đang sử dụng một kỹ thuật thay đổi màu tương tự như vậy khi phát triển một loại vải tự đọc chỉ số pH. Kỹ thuật này có thể giúp cảnh báo sự giải phóng các hóa chất nguy hiểm.

Chi tiết
TỔNG QUAN VỀ ITMA 2019
21/01/2020
239 lượt xem

- ITMA 2019 được tổ chức tại Barcelona với 1717 đơn vị tham gia triển lãm đến từ 45 nước, với 114.500 m2 diện tích thực để trưng bày trong tổng số 200.000 m2 diện tích sử dụng cho toàn bộ khu triển lãm, tăng 9% so với triển lãm 2015 tại Milan. Triển lãm này cũng nhận được sự hỗ trợ, tài trợ của hơn 190 tổ chức trên toàn thế giới.

Chi tiết
Cách mạng công nghiệp 4.0 và tác động đến tình hình lao động trong ngành dệt may
21/01/2020
2.731 lượt xem

Một trong những tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghệ được đề cập đến trong những năm gần đây là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0). Đây là cuộc cách mạng lần thứ tư trong lĩnh vực khoa học công nghệ và có tác động sâu rộng đến tất cả các ngành kinh tế trong đó có ngành công nghiệp dệt may. Hiện nay trên thế giới, việc ứng dụng những thành tựu của công nghiệp 4.0 vào quá trình sản xuất kinh doanh sản phẩm dệt may đã được các nước phát triển thực hiện một cách phổ biến trên cả bốn khía cạnh là đổi mới sản phẩm dệt may, đổi mới quy trình sản xuất dệt may, đổi mới công tác quản lý trong ngành dệt may và đổi mới marketing cho sản phẩm dệt may

Chi tiết
Giải pháp kết hợp sản xuất tinh gọn và cách mạng công nghiệp 4.0 trong doanh nghiệp may công nghiệp
21/01/2020
927 lượt xem

Các nghiên cứu về mô hình sản xuất tinh gọn Lean và mô hình Lean truyền thống áp dụng cho doanh nghiệp may đã được nhiều tác giả trên thế giới quan tâm, nghiên cứu. Các thành quả của ứng dụng sản xuất tinh gọn Lean trong các doanh nghiệp may công nghiệp đã được chứng minh là giúp doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất khoảng 15-20% so với trước khi ứng dụng công nghệ sản xuất này. Mặc dù đã đạt được các thành công như vậy nhưng các doanh nghiệp may vẫn luôn tìm cách tiết giảm chi phí sản xuất nhiều hơn để nâng cao năng lực cạnh tranh bằng giá và một trong những hướng đi để thực hiện mục tiêu này là áp dụng kết hợp công nghệ sản xuất tinh gọn (lean) và những thành quả của công nghiệp 4.0 đồng thời trong các doanh nghiệp may.

Chi tiết
Giải pháp đào tạo nguồn nhân lực cho ngành dệt may Việt Nam đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
21/01/2020
0 lượt xem

Một trong những tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghệ được đề cập đến trong những năm gần đây là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đây là cuộc cách mạng lần thứ tư trong lĩnh vực khoa học công nghệ và có tác động sâu rộng đến tất cả các ngành kinh tế trong đó có ngành công nghiệp dệt may.

Chi tiết
“ĐỔI MỚI-SÁNG TẠO” TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP MAY MẶC THẾ GIỚI
21/01/2020
847 lượt xem

Tôi đến với ITMA vào một ngày cuối tháng sáu, cái nắng hè chói chang ở Barcelona cũng khó có thể so sánh với sức nóng của triển lãm thường niên ngành dệt may thế giới này. ITMA 2019 với chủ đề “Innovating the World of Textiles” quy tụ được hơn 1.700 nhà sản xuất đến từ 45 quốc gia, trải rộng trên một diện tích tới 220.000 m2. Trong suốt 7 ngày triển lãm (từ 20 đến 26 tháng 6 năm 2019), ITMA thu hút hơn 120.000 lượt khách tham quan, hàng nghìn người nườm nượp đổ về triển lãm mỗi sáng cho thấy sức hút của nó đối với những người làm việc trong lĩnh vực dệt may

Chi tiết
ĐỘT PHÁ VỀ ỨNG DỤNG THÀNH TỰU CỦA CMCN 4.0 TRONG MÁY SỢI CON, MÁY ĐÁNH ỐNG VÀ HỆ THỐNG VẬN CHUYỂN TỰ ĐỘNG TRONG NHÀ MÁY SỢI
21/01/2020
872 lượt xem

Xu hướng nổi bật trong đổi mới công nghệ kéo sợi tại ITMA 2019 là việc thiết kế và cho ra đời các máy sợi con, máy đánh ống được tích hợp công nghệ số ở tất cả các bộ phận nhằm theo dõi tình trạng thiết bị, theo dõi tình trạng chất lượng sản phẩm, giúp các thiết bị kéo sợi giao tiếp với nhau và giao tiếp với con người thông qua hệ thống cảm biến được lắp đặt trong các thiết bị kéo sợi này. Các hãng sản xuất thiết bị kéo sợi đi tiên phong trong ứng dụng công nghệ này phải nói tới Marzoli của Italia, Saurer của Cộng hòa liên bang Đức, Jingwei của Trung quốc, Lakshmi của Ấn độ hay Toyota của Nhật bản.

Chi tiết
ĐỘT PHÁ VỀ ỨNG DỤNG THÀNH TỰU CỦA CMCN 4.0 TRONG MÁY BÔNG, MÁY CHẢI THÔ, MÁY GHÉP, MÁY CHẢI KỸ VÀ MÁY KÉO SỢI THÔ TẠI ITMA 2019
21/01/2020
492 lượt xem

Triển lãm thiết bị dệt may thế giới 2019 được tổ chức tại Barcelona, Tây ban nha (ITMA 2019) được xem là “World cup 2019” của các nhà sản xuất thiết bị dệt may trên toàn thế giới với mục tiêu giới thiệu những công nghệ mới nhất hiện tại và xu hướng công nghệ tương lai trong sản xuất hàng dệt may. ITMA 2019 thu hút 1717 nhà sản xuất thiết bị tham gia trong đó có tới 281 nhà sản xuất thiết bị ngành sợi thuộc nhiều quốc gia trên thế giới như: Đức có Trueztschler, Saurer, hay Thụy sĩ có Rieter, Uster hoặc của các nhà sản xuất máy sợi Trung quốc như Jingwei, CHTC, Huatian Machinery; Ấn độ như Lakshmi, Nhật bản như Toyota…

Chi tiết
Thu nhập người lao động ngành Dệt may tăng 7% trong năm 2019
16/01/2020
171 lượt xem

Con số này được phía Công đoàn Dệt may công bố tại Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 diễn ra tại TP. Nam Định sáng ngày 11/1/2020.

Chi tiết
London Luxury và Nanobionic công nghệ FIR tới các nhà bán lẻ
13/01/2020
216 lượt xem

London Luxury, nhãn hiệu hàng dệt gia dụng cao cấp đã tuyên bố hợp tác độc quyền với Tập đoàn Nanobionic để đi đầu làn sóng dệt may thông minh bằng việc ứng dụng công nghệ Nanobionic. Các sản phẩm hàng dệt gia dụng như ga trải giường, phụ kiện trong nhà và nhà tắm được cung cấp bởi Nanobionic hướng tới những sản phẩm có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Chi tiết
Huntsman giới thiệu chất trợ nhuộm Eriopon E3-Save giúp tiết kiệm chi phí
02/01/2020
308 lượt xem

Huntsman Textile Effects giới thiệu chất trợ mới Eriopon E3-Save cho quá trình giặt – nhuộm một bể. Chất trợ này giúp cho chu trình xử lý polyester ngắn nhất có thể, do đó tiết kiệm thời gian, nước, năng lượng và chi phí. Nhu cầu về sợi polyester và sợi nhân tạo đang bùng nổ khi thị trường quần áo thể thao và vận động mở rộng nhanh chóng trên toàn thế giới. Đồng thời, các thương hiệu, người tiêu dùng và nhà máy đang ngày càng tập trung vào tính bền vững và hiệu suất để tối ưu hóa chi phí, thời gian, nguồn lực cho quy trình nhuộm polyester.

Chi tiết
Khung lưu động hoàn toàn tự động F39 và khung lưu động bán tự động F19
02/01/2020
263 lượt xem

Thế hệ khung lưu động mới tạo ra các lưu động hạng nhất với chi phí đầu tư tối thiểu. Bộ lọc của khung lưu động F39 cung cấp hiệu suất máy cao nhờ thời gian thay ống sợi chỉ 1,5 phút. Khung lưu động F19 được trang bị một đường ray cuộn nghiêng giúp người vận hành tháo các ống sợi dễ dàng. Một trục chính đặc biệt đảm bảo các ống lưu động được nhặt chính xác, từ đó đảm bảo hoạt động chạy suốt chỉ rất chính xác. Sức hút và chất tẩy rửa di chuyển trên cao giữ cho máy sạch sẽ và đảm bảo chất lượng lưu động tối ưu.

Chi tiết
Heimtextil tiết lộ xu hướng chủ đạo của các năm 2020-2021
02/01/2020
414 lượt xem

Tại Hội trợ Heimtextil, Franfurk, Đức, xu hướng mới của thế giới được dự đoán là một xã hội đa tầng và đan xen. Chủ đề bao trùm – “Where I belong” – xuất phát từ ý tưởng rằng tất cả mọi sự nhận biết là kinh nghiệm và mọi kinh nghiệm là bản sắc địa phương. “Sự linh động của xã hội là một thực tế và việc cung cấp hàng dệt may và thiết kế phải phù hợp với điều đó”. Heimtextil Trend Council (Hội đồng xu hướng Heimtextil) thông báo như vậy trong những trang mở đầu cho cuốn sách Xu hướng Heimtextile cho các năm 2020/2021.

Chi tiết
BB Engineering phát triển giải pháp bộ lọc thân thiện với môi trường
02/01/2020
275 lượt xem

Các kỹ thuật làm sạch bằng bộ lọc polymer hiện nay thường sử dụng dung môi hóa học, tuy vậy đi kèm với công nghệ này là rất nhiều nhược điểm. TEG và các hóa chất tương tự được dùng để lọc không chỉ tốn kém, độc hại, rất dễ cháy mà còn gây hại cho môi trường; do đó chúng phải được xử lý kỹ càng.

Chi tiết
Tập đoàn Hengtian Lixin đầu tư sản xuất máy nhuộm hoàn chỉnh cho CMCN 4.0
02/01/2020
293 lượt xem

Tập đoàn Hengtian Lixin hiện tại đang đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng và các công nghệ tự động hóa tiên tiến cần thiết để sản xuất một thế hệ máy nhuộm hoàn chỉnh thời đại mới – Công nghiệp 4.0.

Chi tiết
‘Làm hài lòng khách hàng’ nhờ trí thông minh nhân tạo và phân tích dự đoán
02/01/2020
191 lượt xem

“Làm thế nào để đọc được tâm trí khách hàng?” Và câu trả lời là “Hãy chuyển sang mô hình kinh doanh lấy khách hàng làm trọng tâm”.

Chi tiết
Năm 2019, ngành Dệt May Việt Nam tiếp tục tăng trưởng
09/12/2019
1.092 lượt xem

Mặc dù chịu tác động rất lớn từ suy giảm kinh tế thế giới do biến động chính trị và xung đột thương mại giữa các nền kinh tế lớn, đặc biệt là xung đột thương mại Mỹ - Trung, nhưng ngành dệt may Việt Nam vẫn giữ được mức tăng trưởng khá với kim ngạch xuất khẩu đạt 39 tỉ USD, dự kiến mức tăng trưởng đạt 7,55% so với năm 2018.

Chi tiết
Công bố Tuần lễ Thời trang và làm đẹp Quốc tế Việt Nam 2019
05/12/2019
468 lượt xem

Chiều 2/12 tại Hà Nội, BTC Tuần lễ Thời trang và làm đẹp Quốc tế Việt Nam 2019 – Vietnam International Beauty and Fashion Week 2019 (VIFBF 2019) đã tổ chức Họp báo giới thiệu về những điểm mới của VIFBF 2019 tới báo giới và công chúng.

Chi tiết
Levi’s and Google ra mắt sản phẩm áo khoác vải bò thông minh
29/11/2019
340 lượt xem

Thương hiệu denim Levi’s có trụ sở tại San Francisco đã ra mắt chiếc áo khoác Levi’s Trucker mới với dự án công nghệ Jacquard của Google, tạo một phần vải trên tay áo thành một điều khiển từ xa cảm ứng cho điện thoại. Đây là phiên bản thứ hai của áo khoác thông minh Jacquard được hãng giới thiệu, phiên bản thứ nhất ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017. Chiếc áo khoác mang tính biểu tượng kết hợp phong cách với công nghệ Jacquard sáng tạo và cho phép người mặc trả lời cuộc gọi, phát nhạc và chụp ảnh ngay từ tay áo.

Chi tiết
Hãng máy in vải kỹ thuật số Colorjet trình diễn thời trang bền vững tại tuần lễ thời trang New York 2019
28/11/2019
304 lượt xem

Công ty trách nhiệm hữu hạn chế tạo máy in vải kỹ thuật số ColorJet Ấn độ kết hợp với bà Niti Singhal, một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng với phong trào ‘Twee in One- Một phong trào hướng đến sự bền vững), đã ra mắt bộ sưu tập của họ tại Flying Solo tại Tuần lễ thời trang New York (NYFW) 2019. Tuần lễ thời trang New York (NYFW) đã được tổ chức gần đây tại New York từ ngày 6 đến 11 tháng 9 năm 2019, với sự góp mặt của các gương mặt nổi tiếng như Gigi Hadid, Priyanka Chopra và Kriti Sanon cùng với hơn 70 nhà thiết kế và khoảng 700 khách mời cùng tham dự. Flying Solo là một thương hiệu thời trang sáng tạo, một tổ chức dành cho các nhà thiết kế và đồng thời cũng một diễn đàn chung dành ch

Chi tiết
Hãng Coloreel giới thiệu về cách mạng chỉ một cuộn đa màu tại Mỹ
25/11/2019
361 lượt xem

Hãng Coloreel (Thụy Điển) sẽ trình làng loại chỉ một cuộn đa màu đầy sáng tạo tại triển lãm Printing United tại Dallas bang Texas (Mỹ) từ 23-25 tháng 10 năm 2019. Công ty tổ chức trưng bày sản phẩm này tại Hirsch Solutions 2200 và đem đến thị trường Hoa Kỳ một bước ngoặt công nghệ lớn cho ngành thêu.

Chi tiết
Carrington tập trung vào độ bền chắc của loại vải mới
22/11/2019
332 lượt xem

Hãng Dệt Carrington đã thực hiện cam kết tạo ra sự bền vững cho quần áo bảo hộ lao động với việc ra mắt loại vải Balance Range tại A+A – hội chợ thương mại quốc tế lớn nhất về an toàn, bảo mật và sức khỏe trong công việc- sẽ diễn ra tại Düsseldorf, Đức, từ ngày 5-8 tháng 11 năm 2019.

Chi tiết
Nhuộm màu cho cotton
22/11/2019
1.003 lượt xem

Vải cotton và vải polyester hầu hết được nhuộm màu bằng thuốc nhuộm tổng hợp. Nhưng nhuộm vải bông là một quá trình tốn nhiều nước và nhiệt hơn. Vì bề mặt của xơ bông được tích điện âm nên không dễ dàng phản ứng với các thuốc nhuộm tích điện âm. Ngay cả khi bổ sung muối và kiềm vào dung dịch nhuộm, thuốc nhuộm liên kết với vải bông chỉ khoảng 75%. Để đảm bảo độ bền màu, vải hoặc sợi nhuộm được giặt đi giặt lại trong nước nóng, tạo ra một lượng lớn nước thải. Khoảng 200 L nước được sử dụng để sản xuất 1 kg vải.

Chi tiết
Sử dụng ánh sáng khả kiến để phân hủy chất độc của thuốc nhuộm
22/11/2019
279 lượt xem

Khi nhuộm vải, một trong những công đoạn cuối cùng là công đoạn giặt, công đoạn này giúp thuốm nhuộm ăn vào vải và loại bỏ các chất thừa. Tuy nhiên, vấn đề là sau quá trình nhuộm, nước sẽ bị nhiễm các chất nhuộm và sắc tố tổng hợp còn sót lại – ước tính, lên đến 200.000 tấn/năm. Hầu hết các thuốc nhuộm tồn tại trong môi trường do các quy trình xử lý nước thải không hiệu quả, không thân thiện với môi trường và thực tế là thuốc nhuộm được chế tạo với đặc tính giữ được độ bền màu trước ánh sáng, nhiệt độ và chất tẩy rửa – những thứ có thể được làm sạch thuốc nhuộm.

Chi tiết
Phương pháp tái chế mới và nhanh hơn chống lại ô nhiễm trong ngành công nghiệp thời trang
22/11/2019
267 lượt xem

“Ông Ariel Muller, giám đốc điều hành diễn đàn phi lợi nhuận của Châu Á Thái Bình Dương, gần đây đã nêu ra tại Hội thảo sinh thái tại Singapore: Rác thải trong ngành công nghiệp thời trang đang trở thành vấn đề nhức nhối. Lượng rác thải trong ngành công nghiệp thời trang chiếm khoảng 10% khí thải các bon trên toàn trái đất và dự kiến sẽ chiếm trên 26% lượng khí thải vào năm 2050. Ngành công nghiệp thời trang đã tốn khoảng 500 tỷ USD mỗi năm vào quần áo, loại thỉnh thoảng mới được sử dụng và khó tái chế. Cứ mỗi giây đồng hồ, lượng hàng dệt may bị mang đi chôn lấp hoặc đốt tương đương với một xe tải rác.

Chi tiết
PPJ WISER – Sản xuất bền vững là thế mạnh
22/11/2019
337 lượt xem

Ngày 30/09/2019 vừa qua đã đánh dấu ngày “khai sinh” ra Công ty PPJ Wiser, trên cơ sở hợp tác kinh doanh giữa Công ty Wiser Globe B.V và Công ty Cổ phần Quốc tế Phong Phú (PPJ), nhằm triển khai những bước đi cụ thể trong việc hướng tới một công nghệ sản xuất hiện đại, thông minh, an toàn với môi trường. PPJ Wiser đặt mục tiêu sẽ trở thành mô hình hợp tác kiểu mẫu cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam khác hướng tới, đưa ngành Dệt May Việt Nam theo kịp xu hướng tiêu dùng xanh của thế giới.

Chi tiết
Nhóm nghiên cứu trường đại học Massachusetts phát triển cảm biến cho đồ ngủ
22/11/2019
226 lượt xem

Các nhà khoa học tại trường đại học Massachusetts Amherst đã phát triển thành công vật liệu dệt cảm ứng sinh lý. Chất liệu này có thể dệt hoặc may vào sản phẩm đồ ngủ (phyjamas). Những quần áo có tính năng điện tử chứa các thiết bị di động kín đáo dùng để theo dõi nhịp tim và hô hấp trong khi ngủ có thể hữu ích cho chăm sóc sức khỏe trong tương lai. Nhóm nghiên cứu gồm các sinh viên Ali Kiaghadi, S Zohreh Homayounfar và giáo sư hướng dẫn Trisha L Andrew, nhà hóa học vật liệu và Deepak Ganesan, nhà khoa học máy tính. Nhóm đã công bố một bài viết liên quan đến sự phát triển này và được đăng trong Tạp chí Proceedings of the ACM on Interactive, Mobile, Wearable and Ubiquitous Technologies (IMWUT).

Chi tiết
Chất lượng và tính bền vững tại nhà máy denim Echotex công nghệ tiên tiến nhất
12/11/2019
309 lượt xem

Echotex là một trong những nhà máy xanh liên kết dọc (mỗi bộ phận trong nhà máy đảm nhận trọn vẹn một khâu trong toàn bộ chuỗi cung ứng) hoàn toàn ở Bangladesh đã nhận được chứng nhận bạch kim LEED (một giấy chứng nhận cho các công trình xây dựng xanh được cấp bởi Hội đồng Xây dựng Xanh Mỹ ra đời năm 1995 tại Mỹ) vì những cam kết bền vững. Công ty cam kết mạnh mẽ theo đuổi mục tiêu bền vững nhằm tạo ra các sản phẩm bền vững với chất lượng tốt nhất

Chi tiết
Fortum and Spinnova ra mắt quần áo làm từ rơm lúa mì
12/11/2019
265 lượt xem

Fortum, một công ty năng lượng có trụ sở chính tại Châu Âu đã có ý tưởng kinh doanh mới trong nền kinh tế tuần hoàn. Công ty này đã kết hợp với Spinnova, một công ty công nghệ xơ sợi bền vững, để cho ra mắt sản phẩm hợp tác đầu tiên của họ là sử dụng rơm lúa mì để sản xuất xơ dệt có tính bền vững cao.

Chi tiết
Máy in sản phẩm dệt Alpha thế hệ thứ 5 được ra mắt bởi công ty Durst
12/11/2019
263 lượt xem

Durst vừa ra mắt thế hệ thứ 5 của dòng máy in tự động Alpha tại ITMA 2019. Những chiếc máy in trên sản phẩm dệt tự động này có những đặc điểm công nghệ vượt trội của Durst’s Super Multi được nhà sản xuất khẳng định rằng sẽ cho hiệu suất cao hơn 30% so với hệ thống khác tương đương. Sản phẩm công nghệ mới này được phát triển dựa trên sự phát triển đầu máy in, mực, các bộ phận sấy và các phần mềm, bao gồm cả quy trình làm việc được cải tiến. Chiếc máy này còn được kết cấu dựa trên sự phân tán nguồn nước và hệ thống mực cũng như công nghệ mới và hiện đại của Durst gọi là sắc tố kỹ thuật số tiên tiến (ADP). Theo như Durst, ADP là hệ thống mực đầu tiên chỉ cần một lần ấn nút nhẹ cho cả quy trình in với màu sắc tươi sáng và in ở phạm vi rộng hơn.

Chi tiết
Stella McCartney giới thiệu sản phẩm lông thú giả bền vững
12/11/2019
266 lượt xem

Stella McCartney đã trở thành nhà thiết kế thời trang đầu tiên giới thiệu sản phẩm lông thú giả Koba bền vững – loại lông thú giả đầu tiên trên thế giới được làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật. Đổi mới này mang đến cho khách hàng một lựa chọn mang tính đạo đức và cũng là giải pháp tốt hơn cho hành tinh. Sản phẩm lông thú nhân tạo của công ty Ecopel được sản xuất từ polyester tái chế và 100% xơ thực vật DuPont Sorona.

Chi tiết
LIVAEco – một trong những vật liệu dệt từ sợi Celulo Birla bền vững nhất
12/11/2019
243 lượt xem

Năm 2015, Liên Hợp Quốc đã đặt ra Chương trình 17 mục tiêu phát triển bền vững như một tiêu chuẩn mà mỗi quốc gia phải đạt được vào năm 2030 vì sự phát triển chung của thế giới. Trong số các chủ đề quan trọng đã được thảo luận, việc giảm thiểu các hành động gây biến đổi khí hậu, tiếp cận với vấn đề nước sạch và vệ sinh, tiêu dùng thông minh và sản xuất có trách nhiệm nhằm giảm tác động đến môi trường là những vấn đề được nhấn mạnh. Từ đó cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu cần đi đầu để đạt được sự phát triển bền vững.

Chi tiết
Uniqlo sản xuất quần áo từ những chai nhựa tái chế
12/11/2019
405 lượt xem

Uniqlo, nhà bán lẻ thời trang nhanh nổi tiếng của Nhật Bản, chuẩn bị sản xuất quần áo từ những chai nhựa tái chế. Gã khổng lồ bán lẻ thời trang Nhật Bản đang hợp tác với tập đoàn Toray để phát triển dòng sản phẩm này. Sản phẩm sử dụng loại sợi được sản xuất bằng nhựa tái chế từ chai polyetylen terephthalate đã qua sử dụng. Các cửa hàng Uniqlo tiến hành thu thập các loại áo lông vũ Ultra Light Down đã qua sử dụng và trải qua quá trình chiết xuất bằng một hệ thống do tập đoàn Toray phát triển. Sau đó, các nguyên liệu này sẽ được xử lý để sản xuất sản phẩm mới.

Chi tiết
Cải tổ doanh nghiệp trong thời đại số
12/11/2019
625 lượt xem

Thời gian gần đây, chúng ta liên tục được nghe tới các khái niệm “Kinh tế số”, “Chuyển đổi số” như là một cơ hội cho Việt Nam khi chúng ta là người đi sau trong các cuộc cách mạng công nghiệp từ lần thứ 1 đến lần thứ 3, tuy nhiên với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và nền kinh tế số thì chúng ta có thể đi tắt đón đầu để vượt lên một vị thế mới trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Chi tiết
OKI Châu âu giới thiệu máy in kỹ thuật số all- in –one dành cho hàng may mặc và bề mặt cứng
25/10/2019
337 lượt xem

Đây là loại máy all-in-one dành cho các loại vật liệu có bề mặt cứng và ngành may mặc. OKI Châu Âu, nhà cung cấp các giải pháp về in ấn, đã ra mắt máy in đa phương tiện kỹ thuật số 5 màu Pro9541WT 5, dành cho ngành công nghiệp in ấn và dệt may.

Chi tiết
Công nghệ in laser giúp tạo ra vải điện tử chống nước trong nháy mắt
25/10/2019
268 lượt xem

Thế hệ tiếp theo của vải thông minh không thấm nước có thể được in bằng laser chỉ trong vài phút. Các nhà khoa học từ Đại học RMIT đã phát triển một phương pháp hiệu quả và có thể nhân rộng để chế tạo nhanh các vải dệt được tích hợp các thiết bị lưu trữ năng lượng. Chỉ trong ba phút, phương pháp này có thể tạo ra một miếng vá dệt thông minh 10x10cm, không thấm nước, có thể co giãn và sẵn sàng tích hợp với các công nghệ tạo năng lượng.

Chi tiết
Hệ thống trí tuệ nhân tạo thời trang++ của Facebook giúp chúng ta mặc đẹp hơn
25/10/2019
275 lượt xem

Trang phục có thể trở nên thời trang hơn nhờ vào sự thay đổi phong cách bằng việc sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) mới của Facebook có tên gọi Thời trang++ (Fashion++). Được thiết kế để hỗ trợ các tình huống khi người mặc phân vân về phong cách hàng ngày. Hệ thống này có thể đưa ra cho bạn lời khuyên nên mặc áo sơ mi, bỏ một phụ kiện, hoặc hoán đổi váy với quần jeans – rất dễ điều chỉnh thời trang mà không cần mất tiền mua trang phục mới.

Chi tiết
Máy cắt Laser cho vải lọc tại triểm lãm Filtech 2019
25/10/2019
336 lượt xem

Hãng eurolaser sẽ trình làng những ưu điểm vượt trội mới của hệ thống máy cắt laser khổ lớn dùng để cắt vải lọc tại triển lãm Filtch sắp diễn ra từ ngày 22 đến 24 tháng 10 tại Cologne, Đức. Giờ đây, việc cắt vải từ cuộn sẽ trở nên đặc biệt dễ dàng với hệ thống băng tải riêng kết hợp với bộ cấp nguyên liệu của eurolaser. Tại Filterech 2019, eurolaser cho ra mắt máy L-3200 với kích thước khổ lớn 1.800 x 3.200 mm.

Chi tiết
Cortland Biomedical ra mắt cở sở mới tân tiến
25/10/2019
245 lượt xem

Công ty Cortland Biomedical, một đối tác chuyên phát triển sản phẩm dệt may y tế cung cấp dịch vụ trọn gói từ việc kết nối chuỗi điều hành, đến thiết kế và ứng dụng sản xuất, vừa tiết lộ họ sẽ có một cơ sở sản xuất mới được xây dựng mang tính chiến lược do các kỹ sư dệt may thiết kế.

Chi tiết
Thử nghiệm phương thức thanh toán điện tử qua Mastercard cho công nhân nhà máy may
25/10/2019
291 lượt xem

Theo thỏa thuận với các nhà sản xuất hàng may mặc Levi Strauss & Co., Marks & Spencer và VF Corp, và tổ chức phi lợi nhuận BSR (Business for Social Responsibility), dự án nhằm chuyển đổi hệ thống thanh toán tiền lương của công nhân bằng kỹ thuật số.

Chi tiết
Thiết bị tang trống nén COMPACT
25/10/2019
331 lượt xem

Với việc trang bị và tháo lắp dễ dàng, thiết bị tang trống nén COMPACT dùng cho máy kéo sợi vòng Rieter cho phép chuyển đổi nhanh giữa sợi vòng và sợi nhỏ. Tang trống COMPACT được trang bị thêm tính năng mới để giảm bớt lông sợi. Sản phẩm sợi nhỏ gọn thu được sau quá trình xử lý này đạt chất lượng cao. Thiết bị này cho phép xử lý tất cả các nguyên liệu thô và tất cả các loại sợi khác nhau. Với mức tiêu thụ năng lượng thấp, năng suất rất cao và các linh kiện công nghệ tạo ra thiết bị có tuổi thọ cao, đảm bảo chi phí sản xuất được giữ ở mức thấp.

Chi tiết
Ba kinh nghiệm sử dụng hợp lý các suốt cao su chải kỹ không cần xử lý
25/10/2019
247 lượt xem

Suốt cao su chải kỹ không cần xử lý giúp cải thiện khả năng chống mài mòn, chống tĩnh điện và chống quấn suốt so với suốt cao su thông thường. Chúng tôi đã khám phá và thực hành việc sử dụng suốt cao su không cần xử lý và có được kinh nghiệm sau đây.

Chi tiết
Công ty Shima được Nhật Bản ca ngợi nhờ triển khai mục tiêu phát triển bền vững (SDG)
25/10/2019
231 lượt xem

Shima Seiki, nhà cung cấp giải pháp đan phẳng hàng đầu tại Wakayama, Nhật Bản, đã được Nội Các Quan Hệ Công Chúng của Văn phòng Chính phủ Nhật Bản chọn là một trong những công ty sáng tạo trong việc thực hiện hiệu quả các Mục Tiêu Phát Triển Bền Vững (SDGs – được khởi xướng bởi Liên Hợp Quốc như một lộ trình toàn cầu).

Chi tiết
In kỹ thuật số trực tiếp trên vải (DTG) – lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp khởi nghiệp
25/10/2019
257 lượt xem

Những người trẻ đang mơ ước trở thành doanh nhân. Áp dụng công nghệ in kỹ thuật số trực tiếp trên vải (DTG- Direct to Garment Printing) là một trong những ý tưởng kinh doanh sinh lợi cho những người muốn khởi nghiệp. Vì mô hình kinh doanh này đòi hỏi đầu tư tương đối thấp và ít không gian vận hành nên không cần phải đợi đến khi chín muồi mới bắt đầu, thay vào đó họ có thể gieo hạt giống cơ hội ngay từ hôm nay.

Chi tiết
Dự báo 85% lao động dệt may mất việc do CMCN 4.0 sẽ không xảy ra trong thập kỷ tới
30/08/2019
500 lượt xem

Cách đây 3 năm, vào tháng 7 năm 2016, Tổ chức Lao động quốc tế – ILO đưa ra dự báo 85% lao động trong ngành dệt may của Việt Nam sẽ bị máy móc công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thay thế. Nhưng qua thực tế, nội dung gây chấn động của dự báo này chưa ảnh hưởng ngay.

Chi tiết
Dệt may năm 2019 hướng tới kim ngạch xuất khẩu đạt 40 tỷ USD
12/02/2019
2.137 lượt xem

Mục tiêu phát triển ngành Dệt may trong năm 2019 là hướng tới kim ngạch xuất khẩu đạt 40 tỷ USD, tăng trưởng 10,8%; thặng dư thương mại đạt 20 Mục tiêu phát triển ngành Dệt may trong năm 2019 là hướng tới kim ngạch xuất khẩu đạt 40 tỷ USD, tăng trưởng 10,8%; thặng dư thương mại đạt 20 tỷ USD, đảm bảo việc làm và tăng thu nhập cho 2,85 triệu lao động.tỷ USD, đảm bảo việc làm và tăng thu nhập cho 2,85 triệu lao động.

Chi tiết
Việt Nam khan hiếm lao động ngành điện tử và may mặc
25/01/2019
1.118 lượt xem

TPO - Thị trường lao động sẽ khan hiếm nhân lực trong mảng công nghiệp điện tử và may mặc do làn sóng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam trong thời gian tới.

Chi tiết
Dệt may Việt Nam nay đã khác
04/01/2019
1.274 lượt xem

Chi tiết
CPTPP : Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam
04/12/2018
704 lượt xem

Ngày 28/11, tại Hà Nội, Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam phối hợp cùng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức Hội thảo “CPTPP – Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam”

Chi tiết
9 tháng đầu năm xuất khẩu dệt may Việt Nam tăng 17,1%
22/10/2018
664 lượt xem

Chiều ngày 17/10/2018, Bộ Công Thương đã tổ chức họp báo thường kỳ để thông báo những kết quả đạt được trong sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại 9 tháng đầu năm 2018.

Chi tiết
Thúc đẩy liên kết giữa doanh nghiệp và các trường đào tạo dệt may
04/10/2018
849 lượt xem

Trước thực trạng thiếu hụt nguồn cung lao động chất lượng cao cho ngành dệt may, chiều ngày 24/9 Hiệp hội Dệt May Việt Nam đã tổ chức cuộc họp do Chủ tịch Vũ Đức Giang chủ trì lấy ý kiến về vấn đề đào tạo nguồn nhân lực để có những giải pháp, kiến nghị trong việc phương pháp giảng dạy mới, đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Chi tiết
Khoảng 75% lao động trong lĩnh vực dệt may chưa qua đào tạo
27/09/2018
1.247 lượt xem

Tỷ lệ lao động đã qua đào tạo trong các doanh nghiệp dệt may Việt Nam hiện mới chỉ có khoảng 25%, còn lại khoảng 75% lao động trong lĩnh vực này chưa qua đào tạo. Con số trên được bà Phùng Thị Hạnh – Trưởng phòng đào tạo, Trường Đại học Dệt May Hà Nội cho biết tại Hội thảo...

Chi tiết
Hàng điện tử và dệt may Việt Nam thêm cơ hội từ chiến tranh thương mại
18/09/2018
639 lượt xem

Theo phân tích của Công ty Chứng khoán Bảo Việt, ngành hàng điện tử và dệt may của Việt Nam có thể hưởng lợi từ chiến tranh thương mại.

Chi tiết
Hàng dệt may Việt sắp vượt Trung Quốc, chiếm lĩnh thị trường Hàn Quốc
05/09/2018
645 lượt xem

Trong 7 tháng đầu năm 2018, Việt Nam đã xuất khẩu 1,5 tỷ USD hàng dệt may vào thị trường Hàn Quốc, tăng 24,88% so với cùng kỳ năm 2017.

Chi tiết
7 đơn vị thành viên của Vinatex được vinh danh “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017
27/08/2018
710 lượt xem

Mới đây, Bộ Công Thương đã có văn bản số 2523/QĐ-BCT ngày 17 tháng 07 năm 2018, về việc phê duyệt và công bố Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017 bao gồm các ngành hàng xuất khẩu do Bộ Công Thương quản lý. Trong tổng số 225 doanh nghiệp được công bố, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) vinh dự có 7 đơn vị thành viên được vinh danh.

Chi tiết
Đánh giá hiệu quả kinh tế của doanh nghiệp từ ngành dệt may
03/04/2018
1.867 lượt xem

Hiệu quả của doanh nghiệp không chỉ được đo bằng lợi nhuận. Để bảo đảm tính khách quan, toàn diện và đánh giá một cách đầy đủ hơn về đóng góp của doanh nghiệp vào nền kinh tế, cần có cái nhìn tổng hợp hơn thông qua cả những đóng góp xã hội. Với cách nhìn này, những nhà hoạch định chiến lược có thể đưa ra những quyết sách chính xác ở tầm vĩ mô, tạo động lực cho đất nước phát triển theo hướng bền vững cả về kinh tế lẫn an sinh xã hội.

Chi tiết
Dệt may Việt vào CP TPP “chưa thể vội mừng”
02/04/2018
849 lượt xem

Trao đổi với DĐDN, ông Trương Văn Cẩm - Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) nhận định, cơ hội với ngành dệt may Việt khi tham gia vào CPTPP là rất lớn, nhưng “yếu điểm” về nguồn nguyên liếu có thể “kìm chân” doanh nghiệp.

Chi tiết
Tập đoàn Dệt May Việt Nam: Phát triển giá trị quyền sở hữu trí tuệ
27/03/2018
788 lượt xem

Ngày 23/3/2018 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khởi công Dự án “Tăng cường hiệu quả thực thi và khai thác, phát triển giá trị quyền sở hữu trí tuệ đối với Tập đoàn Dệt May Việt Nam”.

Chi tiết
Nghề Marketing thời trang: Dễ tìm việc, thu nhập cao
26/03/2018
1.638 lượt xem

Thời trang luôn thay đổi, bởi vậy các nhà thiết kế, DN thời trang luôn cho ra đời những sản phẩm phù hợp xu hướng. Do đó, cũng cần nhiều nhân lực marketing hiểu biết về công nghiệp thời trang để giúp đưa ý tưởng, sản phẩm mới đến khách hàng.

Chi tiết
Dạy và học trong thời đại công nghiệp 4.0
15/03/2018
9.553 lượt xem

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được nhận định sẽ khiến rất nhiều người lao động có nguy cơ mất việc làm vào tay robot hay máy móc thông minh. Đối với những quốc gia có nguồn lao động dồi dào nhưng chất lượng lại khá thấp như ở Việt Nam thì đây thực sự là một thách thức rất lớn. Đây chính là lý do khiến cho câu chuyện “ Dạy và học như thế nào để phù hợp với nhu cầu thị trường nguồn nhân lực trong thời đại công nghiệp 4.0” đang được cả ngành giáo dục lẫn người học Việt Nam đặc biệt quan tâm.

Chi tiết
CPTPP giúp Dệt May Việt Nam duy trì tốc độ tăng trưởng từ 3 - 3,5 tỷ USD
14/03/2018
623 lượt xem

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) với sự tham dự của 11 nước thành viên đã chính thức được ký kết tại Chile vào rạng sáng ngày 9-3 (theo giờ Việt Nam) sẽ mở ra một sân chơi mới với quy mô thị trường chiếm khoảng 13,5% GDP toàn cầu.

Chi tiết
Vinatex họp báo công bố kết quả SXKD năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018
17/01/2018
852 lượt xem

Ngay trong ngày làm việc đầu năm mới 02/01/2018, tại Hà Nội, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã tổ chức buổi họp báo công bố kết quả SXKD năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Chi tiết
Hội nghị Tổng kết Hiệp hội Dệt May Việt Nam năm 2017
17/01/2018
829 lượt xem

Trong năm qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự quan tâm giúp đỡ của các Bộ, ngành, ngành dệt may Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn, duy trì đà tăng trưởng ổn định. Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu toàn ngành ước đạt 31 tỷ USD, tăng 10,23% so với cùng kỳ năm 2016. Để đánh giá thực trạng ngành dệt may, kết quả hoạt động Hiệp hội năm 2017, trên cơ sở đó để ra chiến lược phát triển ngành trong năm 2018 và giai đoạn tiếp theo, ngày 15/12/2017 tại Đà Nẵng, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 2017 với chủ đề “khẳng định vị thế - đầu tư chiến lược - hội nhập toàn diện”.

Chi tiết
Kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may năm 2018 dự kiến khoảng 33,5 – 34 tỷ USD
17/01/2018
803 lượt xem

Đó là nhận định của Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) tại cuộc họp báo ngày 11/12/2017 do VITAS tổ chức tại TP. HCM.

Chi tiết
Khai giảng lớp đào tạo về lập kế hoạch, thiết kế và kỹ thuật dệt Nhật Bản
15/12/2017
1.513 lượt xem

Sáng nay, ngày 21/2/2017 khóa học đào tạo về quy hoạch ngành dệt, thiết kế trong dệt may và dệt vải do các chuyên gia Nhật Bản giảng dạy trong khuôn khổ chương trình hợp tác phát triển ngành Dệt May theo Hiệp định VJEPA giữa Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), Bộ Công thương Việt Nam, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) đã được khai giảng tại Trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội – Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội.

Chi tiết
Ngành dệt may: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
15/12/2017
1.551 lượt xem

Trong bối cảnh hội nhập, các doanh nghiệp (DN) dệt may có nhiều cơ hội tiến sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy nhiên, để tăng năng suất lao động (NSLĐ), bên cạnh việc áp dụng khoa học công nghệ (KHCN) các doanh nghiệp đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Phóng viên Báo Công Thương có cuộc trao đổi với TS. Hoàng Xuân Hiệp- Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội về vấn đề này.

Chi tiết

Liên kết website