Khởi động chương trình tư vấn chuyên sâu tại các trường THPT

Ngày đăng: 05:25 - 07/01/2019 Lượt xem: 944
Nhằm giúp các em học sinh lớp 12 cập nhật thông tin về kỳ thi THPTQG năm 2019, lựa chọn được ngành nghề phù hợp, ngày 05/01/2019 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) tổ chức tư vấn cho học sinh khối 12 trường THPT Bắc Đông Quan, tỉnh Thái Bình. Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động tư vấn chuyên sâu tại các trường THPT của HTU.

Tại buổi giao lưu, qua sự chia sẻ của Th.sỹ Đoàn Thị Hương Thủy - phó Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông rất nhiều thông tin bổ ích và thiết thực đến với học sinh, từ các thông tin về kỳ thi THPTQG năm 2019, thông tin về các ngành có nhu cầu nhân lực lớn nhất hiện nay đến những lưu ý cho thí sinh khi chọn ngành; thông tin về ngành Dệt May và trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.
Th.sỹ Đoàn Thị Hương Thủy - phó Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông
chia sẻ thông tin tại trường THPT Bắc Đông Quan
Theo dự kiến, năm 2019 điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT chiếm trọng số 70% thay vì 50% như các năm trước. Vì trọng số điểm thi THPTQG tăng, cô Thủy cũng lưu ý các em học sinh lớp 12 cần cố gắng nỗ lực học tập và phấn đấu để có kết quả tốt nhất.
Để giúp học sinh lớp 12 chọn ngành/nghề đúng đắn, tránh cảnh “tốt nghiệp là thất nghiệp”, một số lưu ý khi chọn ngành/nghề phù hợp cũng được đưa ra như: Phải hiểu bản thân mình, xác định đúng đam mê; Phù hợp với năng lực, khả năng trí tuệ; Phát huy được tố chất của bản thân; Khi chọn ngành phải xem xét theo nhu cầu xã hội, điều kiện địa phương, cơ hội việc làm và phù hợp với bản thân.
 
Kim ngạch xuất khẩu Dệt May từ 2011-2018

Trong các ngành kinh tế, Dệt May hiện đang là ngành kinh tế mũi nhọn, có tốc độ tăng trưởng lớn. Năm 2018 xuất khẩu Dệt May lọt vào top 3 thế giới, với hiệp định CTTPP được ký kết trong năm 2018 Dệt May vẫn được đánh giá là ngành phát triển tốt. Cùng với thu nhập và điều kiện làm việc được cải thiện, ngành Dệt May nói chung và trường Đại học Công nghiệp Dệt May nói riêng vẫn là đích đến, sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh tỉnh Thái Bình. Cơ hội làm việc ngay trên chính mảnh đất sinh sống là rất rõ vì Thái Bình là tỉnh trọng điểm phát triển ngành Dệt May.

Theo cô Thủy, những năm qua nhiều thế hệ học sinh trường THPT Bắc Đông Quan đã và đang theo học tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, trường đại học công lập chuyên ngành Dệt May với hơn 50 năm xây dựng và phát triển. Với số liệu, minh chứng được cung cấp cụ thể, rõ ràng, khoa học về sự khác biệt trong đào tạo, cơ hội việc làm và mức thu nhập của sinh viên sau tốt nghiệp các bạn học sinh Bắc Đông Quan tỏ ra rất hào hứng.

Th.sỹ Nguyễn Quang Thắng giao lưu với học sinh lớp 12

trường THPT Bắc Đông Quan
Tại buổi giao lưu tất cả câu hỏi của các em liên quan đến vấn đề tuyển sinh của trường trong năm 2019; mức học phí; vấn đề việc làm đã được các Thầy, Cô trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trả lời thỏa đáng. Hy vọng sau buổi giao lưu, các em có thêm thông tin để lựa chọn được ngành nghề với nhu cầu xã hội và năng lực bản thân.
 

Học sinh lớp 12 trường THPT Bắc Đông Quan tìm hiểu thông tin tuyển sinh
trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

 
Chúc tất cả các em hoàn thành tốt kỳ thi THPTQG sắp tới và có sự lựa chọn ngành/nghề sáng suốt.
 
                                               Đoàn Hà-Cộng tác viên phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Liên kết website