Nghiệm thu đề tài “Một số giải pháp bảo vệ dữ liệu máy tính tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”

Ngày đăng: 08:20 - 11/01/2018 Lượt xem: 1.703
Sáng ngày 10/1/2018, Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã nghiệm thu và đánh giá xếp loại tốt đề tài “Một số giải pháp bảo vệ dữ liệu máy tính tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” của ThS. Tạ Thế Dũng, Giảng viên Khoa Tin học-Ngoại ngữ.

Hội đồng nghiệm thu gồm có: TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng; Th.S Nguyễn Văn Huy, Giám đốc TT ĐBCL, phản biện 1; ThS. Trần Thị Vân, Trưởng bộ môn Tin học ứng dụng, Khoa Công nghệ May, phản biện 2. Cùng các đ/c Ủy viên: ThS. NCS. Nguyễn Văn Đức, Trưởng phòng TCHC; ThS. Trần Đăng Nhàn, Trưởng bộ môn Tin học; ThS. Bùi Tiến Cường, chuyên viên phòng QTĐS; ThS. Phùng Thị Hạnh, Trưởng phòng Đào tạo; các đ/c lãnh đạo, giảng viên Khoa Tin học-Ngoại ngữ.

ThS. Tạ Thế Dũng, Giảng viên Khoa Tin học-Ngoại ngữ  báo cáo kết quả nghiên cứu của đề tài

Theo báo cáo đề tài của ThS. Tạ Thế Dũng, Giảng viên Khoa Tin học-Ngoại ngữ, nhóm tác giả đã tập trung nghiên cứu các nội dung trọng tâm như: Nghiên cứu hệ thống cơ sở lý luận về bảo vệ dữ liệu máy tính; Nghiên cứu, đánh giá thực trạng bảo vệ dữ liệu máy tính; Đề xuất một số giải pháp bảo vệ dữ liệu máy tính; Xây dựng tài liệu hướng dẫn bảo vệ dữ liệu máy tính tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Đây là đề tài nghiên cứu theo định hướng ứng dụng kỹ thuật tin học nhằm xây dựng, nâng cao hiệu quả hệ thống bảo mật dữ liệu máy tính tại trường.

Th.S Nguyễn Văn Huy, Giám đốc TT ĐBCL, phản biện 1 phát biểu tại buổi nghiệm thu

Tại buổi nghiệm thu, đề tài đã được các thành viên trong Hội đồng Khoa học nhà trường đánh giá cao về tính cấp thiết, ý nghĩa thực tiễn hết sức quan trọng. Đề tài có những đóng góp khoa học về kỹ thuật bảo vệ các dữ liệu máy tính tại tất cả các đơn vị chức năng và hệ thống mạng của trường…

TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng kết luận buổi nghiệm thu

Kết thúc buổi nghiệm thu, TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu của đề tài. Đề tài đã hệ thống hóa được thiết kế mạng và cơ chế bảo mật tại nhà trường. Đồng thời đề xuất được 4 chính sách bảo mật: Sử dụng chính sách của Microsoft windows; Lưu trữ đám mây trên google drive; Sao lưu dữ liệu bằng thiết bị mở rộng; Sử dụng thiết bị Switch CISCO, Firewall CISCO. TS. Hoàng Xuân Hiệp đề nghị nhóm tác giả tiếp thu các ý kiến, tiếp tục triển khai nhằm hoàn thiện và phát triển đề tài, đưa đề tài vào phục vụ công tác bảo mật hệ thống dữ liệu máy tính nhà trường và công tác giảng dạy, nghiên cứu cho sinh viên. Hội đồng nghiệm thu đánh giá đề tài xếp loại tốt.
LP