Nghiệm thu sáng kiến kinh nghiệm (SKKN): “Giải pháp quản lý lịch làm việc cá nhân của giảng viên khoa tin học ngoại ngữ”

Ngày đăng: 05:33 - 24/11/2018 Lượt xem: 1.687

Ngày 22/11/2018, Hội đồng khoa học trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức nghiệm thu sáng kiến kinh nghiệm (SKKN): “Giải pháp quản lý lịch làm việc cá nhân của giảng viên khoa tin học ngoại ngữ” do ThS. Nguyễn Văn Hùng-Giảng viên Khoa Tin học ngoại ngữ thực hiện.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu

Hội đồng nghiệm thu gồm có Ths. NCS. Nguyễn Thu Phượng –phó Hiệu Trưởng, chủ tịch hội đồng; các đồng chí ủy viên gồm:  Ths. Nguyễn Văn Đức, Ths. Phùng Thị Hạnh, Ths. Nguyễn Quang Thắng, Ts. Tạ Văn Cánh, Ths. Nguyễn Văn Huy, Ths. Đỗ Thị Kim Dung.

Th.sỹ Nguyễn Văn Hùng báo cáo sáng kiến kinh nghiệm

Tại buổi nghiệm thu, Th.sỹ Nguyễn Văn Hùng trình bày tóm tắt SKKN. Từ thực trạng việc lập lịch làm việc của khoa Tin học ngoại ngữ, tác giả đã đưa ra giải pháp sử dụng lịch trực tuyến Calendar Google. Ứng dụng lịch trực tuyến Calendar Google đã giải quyết được những khó khăn tìm lịch trống của giảng viên, cán bộ công nhân viên để bố trí lịch hợp, các kế hoạch đan xen như: lịch học, coi thi, lịch làm việc… trong tuần của bộ môn, khoa; nhắc người sử dụng trên phương tiện điện thoại di động, email để người sử dụng không quên, hoàn thành công việc đúng tiến độ.

Tác giả đã được nghe nhiều ý kiến đóng góp, nhận xét của các thành viên Hội đồng. Hội đồng đánh giá cao tính sáng tạo của SKKN trên cơ sở tận dụng tính năng của google, mang lại hiệu quả cao trong quản lý công việc, quản lý công việc của một nhóm. SKKN giúp người dùng tránh được quên việc, sót việc… đặc biệt khi có nhiều đầu việc nhỏ khác nhau. Sử dụng tương đối đơn giản, dễ cài đặt trên nhiều thiết bị, phần mềm khá phổ biến. Hội đồng đề nghị tác giả và nhóm nghiên cứu có kế hoạch phổ biến SKKN để các trưởng đơn vị, nhóm, cá nhân quản lý công việc tốt hơn.

Kết quả đánh giá của Hội đồng khoa học: SKKN đạt loại B

Minh Đức-P. TS&TT