Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trao học bổng cho học sinh trường THPT Dương Xá

Ngày đăng: 04:58 - 08/01/2019 Lượt xem: 1.053
Nhằm động viên các em học sinh biết vượt lên hoàn cảnh đạt kết quả học tập tốt, sáng 07/01/2019 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã trao 03 suất học bổng cho học sinh của trường THPT Dương Xá, mỗi suất trị giá 2.000.000 đồng.

Năm học 2018-2019, 03 học sinh nhận quỹ học bổng học tập của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội gồm:
- Em Nguyễn Khánh Linh - Lớp 12A1
- Em Nguyễn Xuân Tú - Lớp 12A2
- Em Nguyễn Thu Hồng - Lớp 12A7
 
Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường trao học bổng cho học sinh tiêu biểu

Tại Lễ trao học bổng, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường-Phó Bí thư đảng ủy,  phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội bày tỏ sự vui mừng trước những thành tích đạt được trong học kỳ I năm học 2018 - 2019 của học sinh trường THPT Dương Xá. Đặc biệt, cảm động trước những trường hợp dù còn những khó khăn nhất định trong cuộc sống nhưng đã không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập. Số tiền tài trợ tuy không lớn nhưng hy vọng tiếp thêm động lực cho các em tiếp tục vững bước trên con đường chinh phục tri thức mới.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường phát biểu tại buổi trao học bổng

Thay mặt trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã chia sẻ một số thông tin tại buổi lễ:

Năm 2018 là năm ngành Dệt May Việt Nam tăng trưởng ngoạn mục, xuất khẩu lọt vào top 3 thế giới. Theo Quyết định 3218 của Bộ Công Thương thì từ nay đến năm 2030 Dệt May Việt Nam vẫn là 1 trong 4 nhóm ngành công nghiệp được ưu tiên và phát triển. Nếu lựa chọn cho mình con đường đi một cách chính xác, chắc chắn tình trạng “tốt nghiệp là thất nghiệp” sẽ không đến với chúng ta.

Trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội đã có những đóng góp to lớn cho sự tăng trưởng và phát triển của ngành Dệt May -  là trường duy nhất trên cả nước đào tạo chuyên ngành dệt may với 7 ngành đào tạo gồm Công nghệ May; Thiết kế thời trang; Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ Sợi, Dệt; Quản lý công nghiệp; Marketing. Điểm đặc biệt là tất cả các ngành trường đào tạo đều phục vụ cho sự phát triển của ngành công nghiệp Dệt May. Hiện nhiều anh, chị cựu sinh viên  đã thành công trên con đường nghề nghiệp của mình, đang nắm các vị trí như Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc, Quản lý  kỹ thuật, nhân viên kĩ thuật, nhân viên cải tiến... Đây là những vị trí nhà trường đào tạo để hướng tới các em có được vị trí vững chắc trong tương lai.
 
Học sinh trường THPT Dương Xá chào cờ đầu tuần

Tại buổi phát biểu, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường cũng lưu ý với các em học sinh khi chọn ngành cần phải nghiên cứu thật kỹ. Chọn ngành phải phát huy được năng lực của bản thân, phải có sự  đam mê và phù hợp với nhu cầu xã hội.

Kỳ thi THPTQG năm 2019 sắp tới và đây cũng là thời điểm các em học sinh khối 12 đang trong quá trình lựa chọn ngành/nghề, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sẵn sàng đồng hành cùng các thầy, cô giáo trường THPT Dương Xá cung cấp các thông tin về ngành Dệt May, về kỳ thi THPT Quốc gia, về tình hình tuyển sinh để giúp các em lựa chọn được ngành nghề phù hợp với nhu cầu xã hội và năng lực của bản thân.
                                       Phạm Xuân Hà-Phòng Tuyển sinh và Truyền thông
           

 

Các bài viết khác

Chuyến công tác tại Trung Quốc
07/01/2020
224 lượt xem

Liên kết website