Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp dệt may Hà Nội ra trường thu nhập 30 triệu đồng/tháng

Ngày đăng: 05:14 - 17/10/2020 Lượt xem: 956

TTO - Sinh viên khóa 1 Trường ĐH Công nghiệp dệt may Hà Nội có thu nhập cao nhất là 30 triệu/tháng thuộc về ngành quản lý công nghiệp chuyên ngành Merchandiser.

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp dệt may Hà Nội ra trường thu nhập 30 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển trao bằng cho ba thủ khoa, cử nhân khóa 1 của Trường ĐH Công nghiệp dệt may Hà Nội - Ảnh: NGỌC DIỆP

Sáng 17-10, Trường ĐH Công nghiệp dệt may Hà Nội đã tổ chức lễ tốt nghiệp ĐH khóa đầu tiên, cấp bằng cho hơn 400 sinh viên ĐH.

Kết quả khảo sát của Trường ĐH Công nghiệp dệt may Hà Nội cho thấy: 85,4% sinh viên đại học khóa 1 đã có việc làm. Đây là tỉ lệ có việc làm rất cao trong bối cảnh chịu sự tác động của đại dịch COVID-19.

Trong tổng số sinh viên đại học khóa 1 đã đi làm thì: 3% làm việc tại các vị trí quản lý; 77,3% làm việc tại các vị trí cán bộ kỹ thuật; 19,7% làm việc tại các vị trí khác.

Mức thu nhập bình quân của sinh viên ĐH khóa 1 là 6,4 triệu/tháng; sinh viên có thu nhập cao nhất là 30 triệu/tháng thuộc về ngành quản lý công nghiệp chuyên ngành Merchandiser; thu nhập cao nhất của ngành công nghệ sợi dệt là 15 triệu/tháng và thu nhập cao nhất của ngành công nghệ may là 13 triệu/tháng.

Trường ĐH Công nghiệp dệt may Hà Nội có tiền thân là Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ may mặc thuộc Bộ Nội thương, được thành lập năm 1967.

 

Trường đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép nâng cấp từ trường CĐ thành trường ĐH từ năm 2015. Tháng 8-2020, gần 500 sinh viên ĐH khóa 1 của trường đã hoàn thành chương trình đào tạo.

Theo phó tổng Tập đoàn Dệt may Việt Nam Cao Hữu Hiếu, cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành dệt may trong những năm tới rất lớn vì Việt Nam luôn nằm trong nhóm ba nước có quy mô xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Dệt may là ngành công nghiệp chiếm vị trí quan trọng của đất nước với trên 7.000 doanh nghiệp phủ khắp các tỉnh thành trên cả nước và trên 2,7 triệu lao động, chiếm 16,5% tổng lao động trong khu vực công nghiệp và xây dựng.

Có mặt tại buổi lễ, Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển ghi nhận những thành tích đạt được của trường. 

Phó chủ tịch Quốc hội cũng đặt ra nhiệm vụ cho nhà trường trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 diễn ra với tốc độ cao trên toàn cầu, một trong những ngành được dự báo sẽ chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực tại Việt Nam là ngành dệt may. 
Nguồn: 
https://tuoitre.vn/sinh-vien-truong-dh-cong-nghiep-det-may-ha-noi-ra-truong-thu-nhap-30-trieu-dong-thang-20201017092208354.htm


Liên kết website