ARGAR sản xuất vải kháng khuẩn, chống virus

Ngày đăng: 02:06 - 03/07/2020 Lượt xem: 1.243

 

 

Ảnh: Argar

Argar, nhà sản xuất và phát triển sản phẩm vải bảo vệ của Ý vừa mới ra mắt loại vải chống vi-rút và kháng khuẩn mới sử dụng công nghệ tiên tiến để diệt vi-rút và vi khuẩn, đảm bảo hiệu quả chống nhiễm bệnh và lây truyền. Các loại vải cũng được xử lý chống thấm nước để ngăn chặn sự lây truyền qua các giọt bắn.

Tất cả các dòng AVirTex mới là một loạt các loại vải được xử lý bởi một công nghệ tiên tiến kết hợp các chức năng chống vi-rút và kháng khuẩn, các loại vải này tiêu diệt vi-rút và vi khuẩn có trên vải. Các loại vải AVirTex cũng được xử lý chống thấm nước, ngăn chặn các giọt nước thấm qua vải – các giọt nước là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc truyền virut và vi khuẩn. Theo Argar, sự kết hợp của hai quá trình hoàn tất đảm bảo tốt hơn so với các loại vải tiêu chuẩn được sử dụng cho cùng một mục đích.

Dòng AVirTex được sản xuất với các vật liệu được chứng nhận đạt tiêu chuẩn của Oeko-Tex Standard 100 Class II (vải dệt kim) và quá trình hoàn tất vải tuân thủ quy định hiện hành của Reach (REACH là luật về an toàn của Liên minh châu Âu (EC) liên quan đến thủ tục đăng ký, đánh giá, cấp phép và hạn chế sử dụng các loại hóa chất) và sẽ trải qua các quy trình chứng nhận của Oeko-Tex Standard 100.

Dòng AVirTex của Argar bao gồm P1006-VRW, P1009-VRW, J10010-VRW và J3106-VRW.

Phối hợp với HeiQ, một công ty hàng đầu của Thụy Sĩ trong việc sản xuất hóa chất cho ngành dệt may, Argar đã phát triển một phương pháp xử lý kháng vi-rút và kháng khuẩn cho vải bằng công thức HeiQ Viroblock sáng tạo. Ứng dụng của HeiQ Viroblock có thể có trên tất cả các loại vải Argar và trên những sản phẩm được phát triển phối hợp với khách hàng của mình. Các loại vải như vậy có thể ứng dụng trong việc chế tạo thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE), y tế, thể thao, thời trang, ô tô, đồ nội thất và phụ kiện.

Vải không được xử lý cung cấp một bề mặt lý tưởng cho virus, vi khuẩn trú ngụ và lây lan qua đường truyền của chúng. Trái lại, vải AVirTex được xử lý bằng HeiQ Viroblock có thể tiêu diệt virus và vi khuẩn trong khoảng thời gian từ hai đến năm phút, giảm thiểu khả năng truyền lại mầm bệnh từ vải.

Các loại vải AVarT AVarTex thể hiện hoạt tính kháng vi-rút và kháng khuẩn tuyệt vời ngay cả sau vài lần giặt, như đã được chứng minh bằng các thử nghiệm so sánh phân tích hoạt tính kháng khuẩn ISO 20743.

“Mặc quần áo với loại vải được xử lý bằng chất chống vi-rút và kháng khuẩn là lựa chọn đúng đắn” công ty giải thích thêm “Các loại vải AVirTex của Argar đã tiêu diệt 99% virus chỉ sau 2 đến 5 phút”

HeiQ, HeiQ Viroblock và Viroblock là các nhãn hiệu chưa hoặc đã đăng ký của HeiQ.

https://www.technicaltextile.net/news/argar-comes-up-with-antiviral-antibacterial-fabrics-267735.html

Người dịch: Đặng Hồng Thụy
Nguồn: Vinatex.com.vn

Các bài viết khác

Tạo ấn tượng cho khẩu trang
03/07/2020
1.129 lượt xem
TỔNG QUAN VỀ ITMA 2019
21/01/2020
1.343 lượt xem
Nhuộm màu cho cotton
22/11/2019
6.064 lượt xem
Thiết bị tang trống nén COMPACT
25/10/2019
1.342 lượt xem

Liên kết website