Bemberg phát triển xơ thông minh và bền vững

Ngày đăng: 02:03 - 03/07/2020 Lượt xem: 884

Bemberg đã tạo ra một loại xơ bền vững mới. Đó là xơ cellulose tái sinh Cupro từ bông với quy trình hoàn toàn khép kín từ nguồn đến chế biến. Sợi Bemberg hoàn toàn phân hủy sinh học và không có độc tố sinh thái. Vải từ loại sợi này được sử dụng làm cờ cho triển lãm và làm vải lót áo vest, áo khoác chất lượng cao.

Theo báo cáo LCA (Đánh giá vòng đời), được ký bởi ICEA (Viện chứng nhận đạo đức và môi trường) và được xác nhận bởi chủ tịch của tổ chức Sinh thái Paolo Masoni, cựu giám đốc nghiên cứu của ENEA (Cơ quan công nghệ mới, năng lượng và môi trường) là toàn bộ quy trình khép kín bền vững trong quá trình phát triển của Bemberg được hỗ trợ toàn bộ. Theo ông Asahi Kasei, mặc dù chứng nhận khả năng tái chế được cấp bởi GRS  (Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu của tổ chức Textile Exchange nổi tiếng), vào cuối vòng đời của loại sợi này, chúng sẽ bị phân hủy ra môi trường và không để lại dấu vết nào về các chất độc hại theo báo cáo của Innovhub-SSI.

Một ưu điểm đặc biệt của Velutine Evo – công nghệ hoàn tất mới cho vải Bemberg,- là không chỉ đảm bảo các mức độ lợi ích bền vững khác mà còn không làm mất đi cảm giác tuyệt vời và độc đáo khi chạm tay của vải Bemberg. Công nghệ Velutine Evo liên tục đổi mới mang đến các sản phẩm tốt hơn về môi trường, tiêu thụ năng lượng và nước cho các đối tác của Bemberg trong khả năng sản xuất của công ty.

Những thành tựu sinh thái của công nghệ hoàn tất mới nhất được tính toán bởi nghiên cứu LCA của ICEA và đã chứng minh đảm bảo lợi ích môi trường như giảm 16,5% khí thải nhà kính và 21% tổng năng lượng được sử dụng. Ngoài ra, Velutine Evo cũng tiết kiệm 20,5% điện, 15,9% sản xuất hơi nước và 19,5% lượng nước tiêu thụ.

http://textilefocus.com/sustainable-smart-fiber-developed-bemberg/

Người dịch: Võ Thị Lan Hương
Nguồn Vinatex.com.vn

Các bài viết khác

Tạo ấn tượng cho khẩu trang
03/07/2020
1.117 lượt xem
TỔNG QUAN VỀ ITMA 2019
21/01/2020
1.327 lượt xem
Nhuộm màu cho cotton
22/11/2019
6.021 lượt xem
Thiết bị tang trống nén COMPACT
25/10/2019
1.326 lượt xem

Liên kết website