Carrington tập trung vào độ bền chắc của loại vải mới

Ngày đăng: 11:05 - 22/11/2019 Lượt xem: 1.065

Dòng sản phẩm thân thiện với môi trường đã được sản xuất với bốn công nghệ bền vững. Ảnh của Carrington Textile

Hãng Dệt Carrington đã thực hiện cam kết tạo ra sự bền vững cho quần áo bảo hộ lao động với việc ra mắt loại vải Balance Range tại A+A –  hội chợ thương mại quốc tế lớn nhất về an toàn, bảo mật và sức khỏe trong công việc- sẽ diễn ra tại Düsseldorf, Đức, từ ngày 5-8 tháng 11 năm 2019.

Dòng sản phẩm thân thiện với môi trường, được tạo ra từ tám loại vải với nhiều tính chất khác nhau đã được sản xuất bằng bốn công nghệ bền vững gồm polyester tái chế, sợi cotton Remo, sợi Tencel và sợi Vortex (MVS), với nguồn nguyên liệu tuân thủ theo Better Cotton Initiative (BCI) – 1 chương trình bền vững bông lớn nhất thế giới. Mỗi công nghệ đều được thiết kế để giảm thiểu sự tác động đến môi trường ở các giai đoạn khác nhau – bao gồm cả trong quá trình sản xuất vải, quá trình sử dụng và khi vải hết tuổi thọ.

Hai trong số các sản phẩm là Delamere 195 và Arden 260, có thành phần 65% polyester Repreve tái chế – được làm từ chai nhựa phế thải. Loại vải này có các đặc tính như thấm hút, chống thấm nước, thích ứng với nóng và lạnh.

Hai loại vải này có thành phần là cotton theo sáng chế của BCI, đảm bảo việc sản xuất nguyên liệu thô này liên quan đến việc tiêu thụ nước ít hơn, giảm axit hóa trong đất, và gây ảnh hưởng ít hơn đến sự nóng lên toàn cầu. Cotton Remo có trong hỗn hợp Aden 260, cũng đang cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc trong toàn bộ chuỗi cung ứng, phía công ty giải thích.

Loại vải mới thân thiện môi trường

Các loại vải mới- Denver, Detroit, Tacano and Tomahawk – tất cả đều được sản xuất với tỷ lệ chiếm tới 35% là bông Vortex spun. Công nghệ kéo sợi xoắn này mang lại lợi ích đáng kể cho môi trường, theo phía nhà sản xuất cho biết, sợi có khả năng chống mài mòn nhờ thế quần áo có tuổi thọ cao hơn tăng khả năng chống nổi hạt xoắn- giảm lượng vi sợi có thể gây hại ra môi trường. Phương pháp này cũng được cho là giảm việc sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất.

Loại vải Varese. Ảnh của Carrington Textiles

Tencel cũng được đưa vào hai loại vải khác – Varese and Coolcel 200 Plus. Loại vải này có nguồn gốc từ việc biến đổi bột gỗ thành sợi cenlulo bằng quy trình kéo sợi dung môi, tại đây nước được tái chế và dung môi được sử dụng lại với tỷ lệ phục hồi trên 99%. Loại vải này đã mang lại các lợi ích thiết thực cho người lao động như nâng cao độ bền, chắc và các đặc tính quản lý được độ ẩm.

“Quần áo bảo hộ lao động luôn luôn là cần thiết, chúng ta cần tôn trọng và chia sẻ nếu chúng ta muốn hành tinh này tốt đẹp hơn. Để đạt được độ cân bằng, Carrington đã sản xuất ra loại vải Balance Range đầy sáng tạo”, Ông Paul Farrel, giám đốc bán hàng cho biết “Các sản phẩm này mang đến sự lựa chọn các loại vải thân thiện với môi trường được sản xuất với bốn công nghệ tiên tiến hơn, xanh hơn, sử dụng các vật liệu tái chế hoặc có nguồn gốc bền vững. Điều đó mang lại những điều tốt đẹp nhất cho công việc và cho thế giới này”.

Vải Kara nhẹ mới

Cũng cùng phạm vi thân thiện với môi trường, Carrington sẽ cho ra mắt loại vải Kara nhẹ mới như một sự bổ sung cho dòng sản phẩm bảo hộ lao động. Với thành phần 50% polyester 50% cotton, Kara được thiết kế dễ dàng di chuyển, và là một loại vải đặc biệt phù hợp với một số sản phẩm may đặc thù như áo chẽn và quần âu. Ngoài ra, Carrington sẽ trưng bày loại vải Flameban Max 260 màu đỏ cam rực rỡ, có cấu trúc chống cháy và hồ quang điện rất tốt. Hiện nay Carrington đang đưa ra thị trường 5 loại màu được sử dụng trong mỗi loại vải FR của họ- mang đến sự lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng.

https://www.innovationintextiles.com/industry-talk/carrington-focuses-on-sustainability-with-new-fabrics-range/

Người dịch: Lê Nguyên Hương

Nguồn: Vinatex.com.vn

Các bài viết khác

Tạo ấn tượng cho khẩu trang
03/07/2020
1.045 lượt xem
TỔNG QUAN VỀ ITMA 2019
21/01/2020
1.271 lượt xem
Nhuộm màu cho cotton
22/11/2019
5.719 lượt xem
Thiết bị tang trống nén COMPACT
25/10/2019
1.260 lượt xem

Liên kết website