Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
TRUNG TÂM ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG

Chất lượng sinh viên tốt nghiệp được khẳng định qua kết quả đánh giá của nhà tuyển dụng tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 04:42 - 27/07/2020 Lượt xem: 728
          Ngành dệt may đang đứng trước rất nhiều cơ hội, trong bối cảnh như hiện nay, các doanh nghiệp cần chuẩn bị tốt về nhân lực cho sự hồi phục của kinh tế thế giới cũng như sự hồi phục của các doanh nghiệp dệt may Việt Nam. Năm nay là năm đầu tiên mà sinh viên Đại học khóa 1 HTU ra trường, Trường mong muốn cung cấp cho doanh nghiệp dệt may nguồn nhân lực chất lượng cao theo đúng nhu cầu, bên cạnh đó HTU còn mong muốn hợp tác, phối hợp cùng doanh nghiệp trong việc đào tạo sinh viên để luôn đáp ứng được nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.
          Ngày 24/6/2020 nhà trường tổ chức “Ngày Hội việc làm HTU 2020 – bước đầu khởi nghiệp”, đây là một chương trình thường niên được tổ chức nhằm kết nối giữa sinh viên tốt nghiệp nhà trường với nhà tuyển dụng. Kết quả khảo sát doanh nghiệp về mức độ đáp ứng công việc của sinh viên tốt nghiệp được thể hiện qua một số chỉ tiêu đánh giá như sau:
Mức độ hài lòng của nhà tuyển dụng về kiến thức, kỹ năng sau khi phỏng vấn sinh viên tốt nghiệp:
Đa số nhà tuyển dụng hài lòng về kiến thức, kỹ năng của sinh viên tốt nghiệp nhà trường, tỉ lệ từ hài lòng trở lên cao 95%.

Đánh giá mức độ đáp ứng công việc của sinh viên tốt nghiệp, có thể dử dụng được ngay:
Đa số các ngành tốt nghiệp năm 2020 được nhà tuyển dụng đánh giá cao về các yêu cầu công việc sau khi phỏng vấn có thể đáp ứng được nhu cầu.
Các hoạt động kết nối, hợp tác và liên kết với doanh nghiệp đã giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu về thị trường lao động, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín.
Bên cạnh đó thông qua ngày hội việc làm, HTU mong muốn nhận được những thông tin phản hồi về chất lượng đào tạo, mức độ đáp ứng của sinh viên tốt nghiệp… giúp Trường tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo, giáo trình, phương pháp giảng dạy với mục tiêu cao nhất là đào tạo ra đội ngũ nhân lực đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động, đảm bảo khi sinh viên ra trường các doanh nghiệp sẽ sử dụng được ngay không phải đào tạo lại.
 
Bài và ảnh: Nguyễn Văn Trung
Đơn vị: Trung tâm Đảm bảo chất lượng
 

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 33 Tổng truy cập: 19.309.442