Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
TRUNG TÂM ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG

Tổ chức tập huấn kiểm tra đánh giá trong giáo dục đại học đáp ứng tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 02:29 - 28/04/2022 Lượt xem: 483
Ngày 22/4/2022. Trường đại học Công nghiệp Dệt May tổ chức thành công buổi tập huấn về công tác kiểm tra đánh giá theo thông báo của Ban điều hành kênh “Chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp” – Đại học Quốc gia Hà Nội về việc tổ chức buổi tập huấn với chủ đề: "Kiểm tra đánh giá trong giáo dục đại học đáp ứng tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục".
Trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã triển khai tới các khoa/ trung tâm giảng dạy cử giảng viên tham gia tập huấn, với mục đích giúp giảng viên:

- Hiểu các cách tiếp cận trong đánh giá học tập và sự phát triển của thang đo nhận thức;
- Phân biệt được các loại Rubric và biết cách xây dựng Rubric cho các hoạt động đánh giá học tập;
- Cải tiến công tác đánh giá học tâp trong trường đại học, góp phần đáp ứng yêu cầu của hoạt động KĐCL đối với CTĐT.
Tham dự buổi tập huấn ngày 22/4/2022 có cô Nguyễn Thu Phượng – Phó Hiệu Trưởng, thầy Nguyễn Văn Huy – Giám đốc trung tâm Đảm bảo chất lượng và các thầy cô Trưởng khoa/ trung tâm giảng dạy cùng giảng viên nhà trường ở các điểm cầu online tham dự buổi tập huấn. Với sự tham gia giảng dạy của PGS.TS. Lê Văn Hảo - Là một chuyên gia giàu kinh nghiệm trong phát triển chương trình đào tạo; phương pháp giảng dạy và đánh giá; bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục. Trong buổi tập huấn PGS.TS. Lê Văn Hảo đã chia sẻ về các nội dung:
- Các cách tiếp cận trong đánh giá học tập và sự phát triển của thang đo nhận thức;
- Rubric là gì? Các loại Rubric và xây dựng Rubric cho các hoạt động đánh giá học tập;
- Một số tình huống dùng Rubric và các cách thức chính trong sử dụng Rubric;
- Cải tiến công tác đánh giá học tập trong trường đại học, góp phần đáp ứng yêu cầu của hoạt động KĐCL đối với CTĐT.
Trong quá trình tập huấn, các giảng viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May có thể trao đổi trực tiếp với diễn giả để được nghe giải đáp và hiểu sâu hơn về hoạt động kiểm tra đánh giá, cách xây dựng các kiểm tra đánh giá đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn kiểm định chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra tại buổi tập huấn và chia sẻ của các chuyên gia về lĩnh vực này, các câu hỏi được diễn giả giải đáp và và được các chuyên gia chia sẻ, giúp các giảng viên trong nhà trường hiểu rõ các vấn đề quan tâm.
 
Buổi tập huấn về kiểm tra đánh giá đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn kiểm định chất lượng là một hoạt động có ý nghĩa, không chỉ đối với trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội mà còn có ý nghĩa đối với các cơ sở giáo dục khác quan tâm đến vấn đề này.
Bài và ảnh: Nguyễn Văn Trung
Đơn vị: Trung tâm Đảm bảo chất lượng
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 42 Tổng truy cập: 19.267.061