Hệ thống trí tuệ nhân tạo thời trang++ của Facebook giúp chúng ta mặc đẹp hơn

Ngày đăng: 09:09 - 25/10/2019 Lượt xem: 922

Trang phục có thể trở nên thời trang hơn nhờ vào sự thay đổi phong cách bằng việc sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) mới của Facebook có tên gọi Thời trang++ (Fashion++). Được thiết kế để hỗ trợ các tình huống khi người mặc phân vân về phong cách hàng ngày. Hệ thống này có thể đưa ra cho bạn lời khuyên nên mặc áo sơ mi, bỏ một phụ kiện, hoặc hoán đổi váy với quần jeans – rất dễ điều chỉnh thời trang mà không cần mất tiền mua trang phục mới.

Facebook cho biết trên trang web của mình: Các nhà khoa học AI đang ngày càng phát hiện ra rằng công nghệ có thể khuếch đại sự sáng tạo của con người theo những cách không ngờ tới. Công ty làm rõ hơn: Fashion++ hoàn toàn là một dự án nghiên cứu, không có kế hoạch ngay cho các sản phẩm hoặc đặc tính liên quan, nhưng nó đang chỉ ra con đường phía trước.

Nhà nghiên cứu khoa học Kristen Grauman, người đã giúp tạo công cụ này cho biết: “Vì chúng tôi nghĩ rằng các ứng dụng tiềm năng như vậy rất hay nên chúng tôi đã tham gia vào dự án này bởi dự án đưa ra các vấn đề kỹ thuật thú vị về AI – như cách định lượng khả năng tương thích trực quan, hoặc cách tối ưu hóa cho một phong cách mà không cần thay đổi các thứ khác.

Các khuyến nghị của hệ thống sẽ rất đa dạng, phụ thuộc vào những gì hệ thống đã học từ hình ảnh của những chiếc váy flapper những năm 20 hay phong cách đường phố punk rock những năm 70. Hệ thống sẽ phân tích những hình ảnh này và ứng dụng cái nó học được để quyết định xem việc mặc quần jeans với áo polo có hoàn hảo khi kết hợp với một chiếc vòng cổ phong cách.

Các hệ thống máy tính đã trở nên khá giỏi trong việc nhận ra một bức ảnh con chó hay bức ảnh con mèo, nhưng còn thách thức hơn khi dạy nó phát hiện ra khi nào thì áo len kết hợp với quần.

Hệ thống Facebook cũng tạo ra các ví dụ của riêng nó về các trang phục không hợp thời trang. Fashion++ lấy hình ảnh theo xu hướng mà nó đã được đưa ra làm mẫu và thay đổi phong cách bằng cách hoán đổi trang phục, thay đổi mẫu và điều chỉnh cho phù hợp. Sau đó, nó sử dụng những hình ảnh phong cách ảo này để giúp nó tự dạy cho nó biết trang phục nào là không hợp thời trang.

Nguồn: https://vinatex.com.vn

Các bài viết khác

Tạo ấn tượng cho khẩu trang
03/07/2020
1.073 lượt xem
TỔNG QUAN VỀ ITMA 2019
21/01/2020
1.298 lượt xem
Nhuộm màu cho cotton
22/11/2019
5.892 lượt xem
Thiết bị tang trống nén COMPACT
25/10/2019
1.287 lượt xem

Liên kết website