Phòng quản trị đời sống

I, Chức năng, nhiệm vụ

Phòng quản trị đời sống bao gồm 30 cán bộ, công nhân viên được chia thành 2 tổ được bố trí tại khu B và khu C. Gồm Các bộ phận chức năng:

• Bộ phận quản lý cơ sở vật chất trang thiết bị phòng học lý thuyết
  • Bộ phận quản lý máy tính khối văn phòng và máy tính tin học thực hành.
  • Bộ phận quản lý Ký túc xá.
  • Bộ phận quản lý kho phục vụ đồ dùng, nhu yếu phẩm học tập, xây dựng sửa chữa.
  • Bộ phận Y tế, vệ sinh môi trường.
  • Bộ phận xe đưa đón cán bộ đi công tác và trạm cấp nước sinh hoạt

1- Bộ phận quản lý cơ sở vật chất trang thiết bị phòng học, giảng đường.

Có nhiệm vụ quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị  09 nhà giảng đường từ 2 đến 11 tầng với tổng  72 phòng học lý thuyết được trang bị đầy đủ trang thiết bị và hiện đại, có sức  chứa 60 người/phòng, phục vụ Học sinh sinh viên (HSSV) học tập tại trường.

2- Bộ phận quản lý máy tính khối văn phòng và tin học thực hành.

Có nhiệm vụ quản lý, sửa chữa, bảo dưỡng , vận hành hệ thống máy tính và quản trị  hệ thống mạng , quản trị website trong toàn trường. Bao gồm:

• Khối văn phòng :  210 bộ máy tính và các thiết bị tin học, thiết bị mạng.
  • Khối học tập : 13 phòng thực hành tin học các chuyên ngành đào tạo.
  • Quản trị website : 14 đơn vị phòng/khoa/TT trong toàn trường.

3- Bộ phận quản lý ký túc xá.

Có nhiệm vụ quản lý, tổ chức phục vụ HSSV nội trú. Hiện nay khu ký túc xá của nhà trường có sức chứa 700 HSSV,  bao gồm  03 nhà từ 2 đến 5 tầng (B11-B12-B13),  với 113 phòng ở  có diện tích 30 m2/phòng, công trình phụ khép kín. Mỗi phòng bố trí từ 4 đến 10 HSSV, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, với giá từ 2.800.000 đến 3.000.000(đ)/phòng/5tháng tùy theo số lượng yêu cầu của HSSV.

Hiện tại Khu KTX của nhà trường có hệ thống  nhà ăn rộng rãi, thoáng mát phục vụ theo phương thức tự chọn, đảm bảo vệ sinh, giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Ngoài ra còn có các phòng sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao,  phòng Internet miễn phí , căng tin, quán giải khát, bách hoá với đầy đủ hàng hoá phục vụ nhu cầu của sinh viên. Dự kiến thời gian tới toàn bộ khu Ký túc xá sẽ được phủ sóng wifi, tất cả máy tính sẽ được nối mạng Internet không dây để sinh viên liên hệ học tập, trao đổi thông tin.

4- Bộ phận quản lý kho quản trị.

Có nhiệm vụ  cấp phát đồ dùng, nhu yếu phẩm giảng dạy, học tập, xây dựng sửa chữa chung của nhà trường.

5- Bộ phận Y tế, vệ sinh môi trường.

Trạm y tế nhà trường có đội ngũ Y bác sỹ của bệnh viện Dệt may và nhà trường, trực tại 2 cơ sở khu A và khu C với đầy đủ các trang thiết bị, có xe trực cấp cứu 24/24h. Có nhiệm vụ:

• Khám chữa bệnh, trực cấp cứu 24/24h cho toàn thể CB,CNV, Giảng viên và HSSV trong trường.
  • Công tác cấp phát thuốc bảo hiểm và ngoài bảo hiểm đầy đủ và kịp thời.
  • Tổ chức khám bệnh định kỳ miễn phí cho CBCNV,GV và HSSV do các Y bác sỹ chuyên môn của các bệnh viện tuyến trên.
  • Triển khai và thực hiện công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm trong toàn trường.

6- Bộ phận xe đưa đón cán bộ đi công tác và trạm cấp nước sinh hoạt.

Có nhiệm vụ đưa đón CBCNV, GV&HSSV đi công tác và học tập. Quản lý và  cung cấp nước sinh hoạt, cho CBCNV,GV&HSSV.

II, Cơ cấu tổ chức