Tập đoàn Lenzing cải thiện hơn trong xếp hạng tính bền vững

Ngày đăng: 02:20 - 03/12/2020 Lượt xem: 640

Trụ sở chính của Tập đoàn Lenzing ở Upper Austria. © Lenzing Group.

Trong báo cáo mới nhất của mình, ISS ESG –  một tổ chức được công nhận về việc đánh giá xếp hạng trong lĩnh vực bền vững đã nâng xếp hạng về tính bền vững của Tập đoàn Lenzing từ C+ lên B-. Đây là xếp hạng cao nhất trong lĩnh vực Giấy và Lâm sản, điều này đã đưa Tập đoàn Lenzing lên top 10% công ty hàng đầu được xếp loại. Theo báo cáo từ Lenzing, “Trạng thái chính” của Tập đoàn Lenzing cũng đã đồng thời được xác nhận.

Theo Stefan Doboczky, CEO của Tập đoàn Lenzing: “Việc được đánh giá nằm trong top đầu tại bảng xếp hạng ISS ESG là sự công nhận lớn với công việc của chúng tôi. Chúng tôi tự hào khi được là một trong những công ty hàng đầu trên thế giới về kinh doanh bền vững.”

Một phần quan trọng không thể thiếu trong chiến lược của Lenzing Group là các mục tiêu đầy tham vọng về khí hậu. Trong năm 2019, Lenzing là nhà sản xuất sợi đầu tiên trên thế giới đưa ra chiến lược cam kết về việc sản xuất đi đôi với khí hậu, tầm nhìn này sẽ được đưa vào thực tiễn trong năm 2050. Mục tiêu tạm thời của công ty là tới năm 2030 sẽ giảm được 50% lượng khí thải /tấn sản phẩm so với năm 2017. The Science Based Targets Initiative ( Sáng kiến dựa trên các mục tiêu khoa học ), một tổ chức được công nhận trong lĩnh vực thiết lập những mục tiêu liên quan tới môi trường đã xác nhận thông qua khoa học mục tiêu của công ty.

Lenzing giải thích rằng ISS ESG là một trong những tổ chức hàng đầu với lĩnh vực xếp hạng tính bền vững trên toàn thế giới và hiện đang nắm giữ hơn 8000 nhà phát hành trên toàn cầu. Việc đánh giá tính bền vững được dựa trên hơn 800 chỉ số khác nhau trên các lĩnh vực thuộc môi trường, xã hội và quản lý (được biết tới là tiêu chí ESG) và hiện đang có hơn 40 công ty trên toàn thế giới đang được đánh giá trong lĩnh vực “Giấy và Lâm sản”. Đánh giá cao nhất trong lĩnh vực này hiện đang là B-.

Dịch tin: Trịnh Thùy Giang
Nguồn: Vinatex.com.vn