TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

9 CUỐN SÁCH RÈN LUYỆN TƯ DUY TRƯỚC TUỔI 22

Ngày đăng: 11:14 - 16/05/2019 Lượt xem: 833

“Thanh xuân” sẽ chỉ là một quận của Hà Nội nếu bạn không có thói quen đọc sách để tự rèn luyện bản thân và trau dồi tâm hồn phong phú. Dưới đây là 9 cuốn sách mà bạn phải nghiền nghẫm nếu không muốn thanh xuân lặng trôi một cách vô nghĩa.

1.TÂM LÍ HỌC THÀNH CÔNG

Tâm lí học thành công” của Tác giả: Carol Dweck sẽ giúp bạn khám phá ra một ý tưởng thực sự mang tính đột phá, đó chính là sức mạnh của tư duy bản thân.

Khi đọc cuốn sách này bạn thấy không chỉ khả năng và tài trí mới đem lại thành công cho chúng ta mà phần lớn là do cách tiếp cận mục tiêu bằng lối tư duy nào.

2.TƯ DUY NHANH VÀ CHẬM

Tác giả Kahnmenan và Tversky

Cuốn sách hàn lâm dành cho tất cả mọi người sẽ lí giải hai hệ thống tư duy tác động đến hệ thống nhận thức của bạn. Hệ thống 1; cơ chế nghĩ nhanh, tự động, hệ thống 2: sử dụng logic và ý thức. Kahnmenan đã chứng minh rằng: chúng ta tệ hơn những gì chúng ta tưởng đó là chúng ta không biết những gì chúng ta không biết.

3.YOU CAN WIN

Tác giả: Shiv Khera
   Cuốn sách sẽ dậy bạn thành công nghĩa là không có thất bại, mà là đạt được mục tiêu cuối cùng: thắng lợi toàn cục chứ không phải từng trận riêng lẻ
v Mục đích của cuốn sách là giúp bạn  dễ đề ra kế hoạch hành động cho tương lai
Ø Bạn muốn đạt được điều gì?
Ø Bạn muốn đạt được mục tiêu bằng cách nào?
Thời điểm bạn muốn đạt được mục tiêu là khi nào?

4.CHỌN NGHỀ BẠN YÊU-YÊU NGHỀ BẠN CHỌN

Tác giả: Kim Rando

Cuốn sách được coi như là một sách lược dành cho tất cả những ai muốn có một nghề nghiệp thực sự chứ không mang ý nghĩa là chỗ làm việc đơn thuần, mở ra cái nhìn mới mẻ cho sinh viên.

5. VÌ SAO HỌ THÀNH CÔNG?

Tác giả: Lucinda Watson

Trong cuốn sách này chúng ta sẽ cùng khám phá những bí quyết lãnh đạo hiệu quả và thành công qua lời kể các CEO trong các lần phỏng vấn độc quyền. Họ sẽ tiết lộ những chiến lược, thái độ, hành vi, triết lí và chiến thuật mà họ đã áp dụng thành công để đưa bản thân và tổ chức của mình vươn lên vị trí dẫn đầu.

Để thành công bạn không cần phải có những bằng cấp danh giashay những bí quyết đặc biệt, điều bạn cần nhất là một trực giác nhạy bén, một tinh thần làm việc chăm chỉ và lòng dũng cảm theo đuổi đến cùng”

-Robert Mondavi, Chủ tịch công ty Mondavi, Hoa Kì

6.SỨC MẠNH CỦA SỰ TẬP TRUNG

Tác giả Jack Canfield- Mark Victor Hansen- Less Hewitt

Cuốn sách cho ra 10 chiến lược tập trung hiệu quả sẽ là vũ khí đắc lực giúp bạn tránh được những sai lầm, tạo cân bằng cho cuộc sống, tiết kiệm được thời gian.

7.SỨC MẠNH CỦA THÓI QUEN

Tác giả: Charles Duhigg

Chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa thành công chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn các thói quen với nhau.

Cuốn sách sẽ giúp bạn đổi thay.

8.BUỔI SÁNG DIỆU KÌ

Tác giả: Hal Elrod đưa ra cuốn sách giúp bạn làm thế nào để tạo ra một thói quen giúp bạn thành công trong cuộc sống.

Thay đổi cách thức dậy vào buổi sáng bạn có thể thay đổi mọi phạm trù trong cuộc sống, nhanh hơn bạn nghĩ rất nhiều. Bạn có thể có một buổi sáng tuyệt vời và bắt đầu con đường thành công lớn hơn nữa của mình.

9.THẾ GIỚI QUẢ LÀ RỘNG  LỚN VÀ CÓ RẤT NHIỀU VIỆC ĐỂ LÀM

Tác giả: Kim Wô Choong.

Tuổi trẻ cần phải sống có ước mơ, tuổi trẻ chính là ước mơ và lịch sử thuộc về người biết ước mơ. Đó chính là chìa khóa đưa bạn đến với những trải ngiệm, những con đường thành công phía trước.

Tôi hi vọng rằng những cuốn sách trên sẽ là người bạn, một ngôi sao dẫn đường cho bạn trong cuộc sống, dù bạn là ai. Hãy thực hành theo những hướng dẫn trong sách, bạn sẽ nhận thấy rằng cuộc sống của mình thay đổi từng ngày, từng giờ. Bạn sẽ có một sự nghiệp thành đạt cùng một cuộc sống hạnh phúc!

Tác giả : Lê Thị Ngọc

Lớp : ĐHM4- k3