TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Cuộc thi “ Giới thiệu phương pháp tự học hiệu quả tại thư viện”

Ngày đăng: 02:09 - 10/04/2019 Lượt xem: 1.246
Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) và Ngày sách và Bản quyền thế giới (23/4), trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã phát động cuộc thi “Giới thiệu phương pháp tự học hiệu quả tại thư viện” từ ngày 01/3/2018 đến ngày 18/4/2018.
Sinh viên học tập tại thư viện điện tử khu B
Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm và phát huy các mô hình tự học hiệu quả tại thư viện phù hợp với từng đối tượng học sinh, sinh viên; đồng thời, tạo diễn đàn chia sẻ các phương pháp tự học hiệu quả, góp phần truyền cảm hứng học tập cho học sinh, sinh viên Nhà trường. Qua cuộc thi sẽ giới thiệu đến bạn đọc các tài nguyên thông tin của thư viện và khuyến khích họ tìm kiếm, khai thác thông tin một cách hiệu quả nhất.

Về nội dung cuộc thi: Thí sinh sẽ thuyết minh về phương pháp tự học hiệu quả tại thư viện của chính bản thân hoặc các phương pháp đã tham khảo được trong quá trình học tập. Đối với vòng chung kết, ngoài việc thuyết trình, thí sinh phải có sản phẩm minh họa cho phương pháp tự học đã trình bày.

Về phương thức thi: Cuộc thi được tổ chức qua 2 vòng thi : vòng viết ý tưởng và vòng thuyết trình sản phẩm.

Đối với viết ý tưởng (vòng sơ khảo): Tác giả/ Nhóm dự thi viết ý tưởng về phương pháp tự học hiệu quả tại thư viện theo mẫu quy định của cuộc thi (khuyến khích kèm theo các minh họa cụ thể). Ban tổ chức tiến hành chọn 08 tác phẩm có điểm số cao nhất để vào vòng chung kết.

Đối với vòng thuyết trình sản phẩm (chung kết): Tác giả/ đại diện các nhóm tác giả sẽ thuyết trình về phương pháp tự học hiệu quả tại thư viện theo quan điểm của cá nhân hoặc của nhóm trước Ban giám khảo kèm theo sản phẩm minh họa cụ thể về phương pháp tự học của mình. Thời gian thuyết trình không quá 15 phút. Sản phẩm minh họa có thể là video clip, bản vẽ, mô hình…

Ngay sau khi phát động, cuộc thi đã thu hút đông đảo sinh viên đăng kí tham dự vòng viết ý tưởng với tổng số 81 bài dự thi ở tất cả các khoa/TT trong Nhà trường. Kết quả vòng viết ý tưởng, Ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn 08 bài thi vào vòng thi chung kết, cụ thể như sau:

Lớp

Nguyễn Thị Thùy Trang

DHM13-K2

Lê Thị Vân Anh

DHM4-K1

Lê Thị Trang

DHM3-K3

Lê Thị Ngọc

DHM4-K3

Nguyễn Thị Thu, Nguyễn Thị Xoan

DHM12-K2

Nguyễn Ngọc Quỳnh

DHM10-K3

Triệu Thị Ngọc Hà

DHQL1-K3

Phạm Thị Thanh Ngân

DHM14-K3

Chung kết cuộc thi “Giới thiệu phương pháp tự học hiệu quả tại thư viện” sẽ diễn ra ngày 18/4/2019 tại C5-202, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Hy vọng sau cuộc thi sẽ có nhiều ý tưởng tự học hay, hiệu quả để phổ biến, áp dụng tới sinh viên Nhà trường, góp phần nâng cao kết quả học tập cho sinh viên tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trong thời gian tới.
Lê Thị Huyền Liên

Online: 790 Tổng truy cập: 19.966.684