TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Phương pháp để học tập, nghiên cứu trong thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 04:21 - 12/12/2018 Lượt xem: 1.196
Phương pháp 1: Học tập nghiên cứu một mình.
1. Hãy mang theo bất kỳ tư liệu bạn cần. Hãy quyết định các chủ đề mà bạn có kế hoạch học tập, nghiên cứu trong thời gian ở thư viện. Ngoài ra, hãy mang theo bài tập hay sổ ghi chép nội dung của lớp học đó. Bên cạnh đó, hãy  mang theo bút chì và bút đánh dấu màu. Bằng cách đó, bạn sẽ có khả năng ghi chép nhiều hơn và đánh dấu bằng bút màu các nội dung mà bạn đã ghi lại. Hãy mang theo máy tính của bạn nếu thật sự cần thiết.

2. Hãy tới “tầng yên tĩnh” của thư viện. Đi vào phòng yên tĩnh để học tập nghiên cứu sẽ đảm bảo rằng bạn ít bị sao nhãng nhất khi ở trong thư viện. Tại thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, các bạn hãy tới tầng 2 có Phòng đọc mở, sinh viên có thể đến tự chọn sách và ngồi tự học ở phòng này, rất yên tĩnh và thoải mái. Những chiếc bàn học tại đây được thiết kế có vách ngăn cao cho phép bạn duy trì tính riêng tư và không bị sao nhãng bởi các sinh viên khác ngồi ở bàn bên cạnh.

Phòng đọc mở trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

3. Hãy tới “tầng thư viện số” của thư viện. Các bạn truy cập vào địa chỉ http://thuvienso.hict.edu.vn/ tại đây có 25.677 tài liệu số đã được cập nhật. Tài liệu trong thư viện số chỉ phục vụ bạn đọc trong Nhà trường. Để đọc
toàn văn/ tải tài liệu bạn đọc phải đăng kí tài khoản, vui lòng liên hệ qua email: trungtamthuvien@hict.edu.vn hoặc gọi SĐT: 0988720936. Cán bộ lớp liên hệ trực tiếp tại Phòng C2-302 (tầng 3, nhà C2 Trung tâm thông tin thư viện) để đăng ký cho lớp.

Phương pháp 2: Học tập nghiên cứu theo nhóm.
1. Chỉ mang các tư liệu thích hợp của bạn để làm việc theo nhóm: cũng như học tập nghiên cứu cá nhân, hãy mang theo những cuốn sách giáo khoa, sổ ghi chép và bài tập lớn trên lớp, hoặc những thứ liên quan tới chủ đề mà bạn định học với cả nhóm. Ngoài ra, hãy mang theo sổ ghi chép, giấy, bút và bút màu đánh dấu.

Phòng Thư viện điện tử trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

2. Hãy đặt trước một phòng học tập nghiên cứu dành cho học nhóm: tại tầng 2, 3 của thư viện hiện có 2 phòng học nhóm. Do nhu cầu sử dụng cao, các bạn cần sử dụng các phòng đó hãy liên hệ với thư viện để đặt trước.

Học tập nghiên cứu tại thư viện, chúng ta sẽ có một không gian học tập và nghiên cứu chuyên nghiệp, có thể giúp nhiều sinh viên học tập tốt hơn. Chỉ mới vào ngồi thôi, trong người cũng đã tràn đầy tinh thần học tập. Nếu như ở nhà hay ở kí túc xá thi thoảng chúng ta quay ra quay vào, trò chuyện hoặc xem linh tinh thì lên thư viện chúng ta lại học tập nghiêm túc hơn. Thứ nhất là vì không gian vốn nó đã nhắc nhở ta như thế. Thứ hai nếu có lộn xộn cũng bị thủ thư chấn chỉnh ngay. Vì thế, Thư viện là một nơi rất đáng để chúng ta lựa chọn phải không các bạn. Hãy lên Thư viện thật nhiều các bạn nhé!
Online: 26 Tổng truy cập: 18.733.277