TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Những lí do nên học ở Thư viện

Ngày đăng: 08:47 - 10/01/2019 Lượt xem: 10.421
Bên cạnh việc học ôn tại nhà, thì việc học ở Thư viện cũng được nhiều bạn sinh viên áp dụng. Bởi lên thư viện học cảm giác hiệu quả hơn ở nhà và có thêm những trải nghiệm mới như kiến thức mới, nhiều người bạn mới...

Phòng đọc tự chọn thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Thứ nhất, chúng ta được mượn sách free
Đây là chính sách mà trường đại học nào cũng áp dụng cho sinh viên. Miễn sao bạn đáp ứng được các yêu cầu của thư viện như là có thẻ sinh viên, tuân thủ các quy định của thư viện,… Nếu mượn sách Thư viện, bạn có thời hạn phải trả, do đó bạn có trách nhiệm phải học, không chần chừ. Hơn nữa, sách trong Thư viện là sách bản in chuẩn, không phải bản in lậu nên chất lượng sách tốt, không lo bị sai lệch hay bản in xấu.

Thứ hai, thư viện là một kho tàng tài liệu quý
Ở thư viện không chỉ có giáo trình của các nhà xuất bản mà còn có các tài liệu chuyên ngành đặc thù, tuyển tập nghiên cứu hoặc luận văn, luận án,…Những tài liệu này bên ngoài không có hoặc nếu có thì các bạn cũng mất một khoản không nhỏ để mua nó. Hãy mượn sách ở Thư viện, và hãy giữ gìn chúng thật cẩn thận bạn nhé.

Thứ ba, không gian học tập và nghiên cứu thoải mái
Thư viện của các trường thường được chia thành các tầng khác nhau. Mỗi tầng có một chức năng, đặc thù riêng. Tại thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, tầng 2 là kho sách (gồm các môn Tự nhiên, Kinh tế, Pháp luật, Chính trị, Triết học…) và phòng đọc tự chọn, sinh viên có thể đến tự chọn sách và ngồi tự học ở phòng này, rất yên tĩnh và thoải mái. Tầng 3 có kho sách (gồm các ngành Công nghệ may, Thời trang, Sợi Dệt, Cơ Khí, Điện…) và phòng thư viện điện tử có hơn 100 máy tính kết nối mạng internet. Ngoài ra, tại tầng 2 và tầng 3 còn có các phòng tự học dành cho các bạn muốn học nhóm nhỏ vài người hoặc nhóm lớn năm sáu người đều được.

Thứ 4, tiết kiệm thời gian
Bình thường ở phòng trọ bạn đọc không phải đi lại, không gian thân thiện, nhưng đôi khi nó lại trở nên bí bức, nhất là vào mùa hè. Do đó nó dễ gây uể oải cho chúng ta, học bài không hiệu quả và lại lao vào các trò giải trí trên máy tính hoặc  smartphone, thành ra lại mất thời gian. Lên thư viện, với không khí mọi người đều học, yên tĩnh, mát mẻ, nghiêm túc, tinh thần bạn sẽ thoải mái hơn, bạn sẽ tập trung học bài hơn và chắc chắn bạn sẽ không nghe nhạc, lướt facebook hay dòm ngó đến các trò giải trí khác.

Thứ 5, học tập hiệu quả
Lên thư viện, ta sẽ có một không gian học tập và nghiên cứu chuyên nghiệp. Chỉ mới vào ngồi thôi, trong người cũng đã tràn đầy tinh thần học tập. Nếu như ở phòng trọ hoặc kí túc xá thi thoảng chúng ta quay ra quay vào, trò chuyện hoặc xem linh tinh thì lên thư viện chúng ta lại học tập nghiêm túc hơn. Thứ nhất là vì
không gian vốn nó đã nhắc nhở ta như thế. Thứ hai nếu có lộn xộn cũng bị cán bộ thư viện chấn chỉnh ngay.

Thứ 6, gặp gỡ những người bạn mới
Học tại thư viện, bạn có thể gặp những người bạn mới có cùng sở thích với mình và biết đâu trong đó cả một công đồng những người cũng yêu mến sách như bạn. Bạn có thể gặp gỡ, trò chuyện, tham khảo về những cuốn sách với những người cũng yêu mến sách như bạn. Và rất có thể qua những cuốn sách và thư viện sách, bạn có thể có thêm những bạn thân và tri kỷ trong cuộc đời.

Thứ 7, những cán bộ thư viện dễ mến
Bạn có biết rằng, những cán bộ thư viện rất mong hằng ngày được gặp gỡ những bạn sinh viên yêu mến và ham mê đọc sách, tra cứu tài liệu. Họ cũng là những người thích đọc sách và yêu mến những cuốn sách, vì vậy bạn có thể trò chuyện và hỏi ý kiến họ về những cuốn sách bạn nên đọc.

Huyền Liên (Tham khảo nguoiditruoc.com và kenhsinhvien.vn)
Online: 878 Tổng truy cập: 19.966.072