Đoàn lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội làm việc và tham quan Công ty TNHH Dệt nhuộm Jasan (Việt Nam)

Ngày đăng: 05:21 - 10/08/2020 Lượt xem: 430

Với tinh thần mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp và gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên, nhận lời mời từ phía Công ty TNHH Dệt nhuộm Jasan (Việt Nam), ngày 7/8/2020 đoàn công tác Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội do cô Nguyễn Thu Phượng – Phó hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và thăm quan tại nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Dệt nhuộm Jasan (Việt Nam) tại Hưng Yên . Tiếp đoàn có Ông Wang Li Bing - Tổng Giám đốc Công ty cùng các cộng sự. 
 

Chuyến thăm mở ra nhiều hướng hợp tác trên nhiều lĩnh vực: đào tạo, cung ứng nhân lực.

Công ty TNHH Dệt nhuộm Jasan (Việt Nam) có 100% vốn đầu tư từ Trung Quốc tọa lạc tại KCN Dệt May Phố Nối, Yên Mỹ, Hưng Yên với diện tích 9 ha. Tập Đoàn Jasan đã đầu tư vào Việt Nam được 7 năm, tại Hải Phòng, sau đó là Hưng Yên và Thanh Hóa. Jasan tại Hưng Yên bắt đầu hoạt động từ năm 2016 đến nay, từ 01 nhà máy nhuộm hiện nay là 02 nhà máy nhuộm và 01 nhà máy may. Trong tương lai công ty sẽ tiếp tục phát triển và có nhu cầu mở rộng sản xuất cũng như quy mô lao động để đáp ứng được chiến lược phát triển đã đề ra. 

Tại Công ty TNHH Dệt nhuộm Jasan (Việt Nam), đoàn đã được Ban lãnh đạo Công ty đón tiếp nồng hậu, được giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và cơ cấu tổ chức bộ máy công ty. Ngoài ra, Công ty cũng chia sẻ những yêu cầu cần thiết khi tuyển dụng nhân sự, quy trình làm việc, cách thức vận hành dây chuyền sản xuất, các khía cạnh liên quan đến công tác quản lý và sản xuất thực tế tại Công ty. Đây là cơ hội giúp sinh viên HTU tiếp cận, tìm hiểu về quy trình sản xuất, kinh nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, rèn luyện kĩ năng hoạt động xã hội, nâng cao kiến thức, trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp tương lai. Cũng tại buổi làm việc, phía lãnh đạo công ty cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian gần có thể hợp tác cùng nhà trường trong lĩnh vực đào tạo các khóa cao đẳng, ngắn hạn…. nhằm bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho cán bộ, công nhân viên của Công ty. 

Tại buổi tiếp, Cô Nguyễn Thu phượng – Phó hiệu trưởng nhà trường khẳng định định hướng phát triển của nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Hiện nay, Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã và đang đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng và đại học phục vụ trực tiếp cho sự phát triển của đất nước nói chung và ngành dệt may nói riêng. Sinh viên của nhà trường hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu khi tuyển dụng từ phía Công ty. 

Đoàn đã thăm quan nơi sản xuất, các phòng ban điều hành dưới sự hướng dẫn, giới thiệu nhiệt thành của lãnh đạo Công ty. Hai bên đã thống nhất sẽ nâng tầm quan hệ hợp tác trong thời gian tới thông qua triển khai hợp tác trên nhiều lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh, trong đó có việc phối hợp triển khai các chương trình thực tập cho sinh viên tại Jasan, tuyển chọn và giới thiệu sinh viên tốt nghiệp HTU làm việc cho Jasan, phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo định hướng theo nhu cầu nguồn nhân lực của Jasan...


Chuyến đi đã mang lại những ấn tượng tốt đẹp cho các thành viên trong đoàn, mở ra nhiều hướng hợp tác mới giữa hai bên.

 

Vũ Thị Mai-Phòng Đào tạo


Các bài viết khác

Chuyến công tác tại Trung Quốc
07/01/2020
270 lượt xem

Liên kết website