Tập đoàn Toray, Nhật Bản đặt quan hệ hợp tác với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 04:14 - 27/06/2020 Lượt xem: 1.019

Là trường Đại học công lập, với hơn 50 năm hình thành và phát triển, Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã khẳng định được thương hiệu và uy tín của mình trong hoạt động đào tạo và cung cấp nhân lực chất lượng cao cho ngành Dệt May Việt Nam. Nhờ đó, mà nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp lớn đã chủ động tìm đến hợp tác với Nhà trường. Dưới sự kết nối của bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang_Giám đốc kinh doanh, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Hạ tầng Rạng Đông (Aurora), ngày 24/6/2020 Tập đoàn Toray do ông Fujimoto Tetsuya_Trưởng đại diện, VP Toray Industries H.K tại Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Nhà trường. Tiếp đón đoàn, có bà Nguyễn Thu Phượng, Phó Hiệu trưởng, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Hiệu trưởng, bà Nguyễn Thị Thu Hằng_Phó trưởng phòng Đào tạo.

Buổi làm việc giữa Nhà trường, Tập đoàn Toray và Công ty Aurora

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Fujimoto Tetsuya cho biết, Tập đoàn Toray đã hoạt động tại Việt Nam từ nhiều năm nay, và Việt Nam là một đất nước tiềm năng cho đầu tư dệt may. Hiện, Tập đoàn đang triển khai dự án xây dựng chuỗi nhà máy sợi-dệt-nhuộm-may khép kín trong khu công nghiệp Rạng Đông, Nam Định. Khi nhà máy đi vào hoạt động, Tập đoàn rất mong muốn được hợp tác cùng Nhà trường trong việc đào tạo, bồi dưỡng nhân lực cho các nhà máy của Tập đoàn.

Ông Fujimoto Tetsuya, Trưởng đại diện, VP Toray Industries H.K tại Hà Nội

Với tinh thần hợp tác trên của Toray, bà Nguyễn Thu Phượng cũng trao đổi một số hướng hợp tác đào tạo mà hiện nay Nhà trường đang làm rất tốt nhằm cung cấp ra thị trường lao động các nhân lực vừa vững chuyên môn vừa tốt thực tế: Đào tạo theo đặt hàng; Đào tạo đội ngũ cán bộ khung nhà máy; Bồi dưỡng kỹ năng, chuyên môn ngắn hạn. Đồng quan điểm này, bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang nhấn mạnh, nhân lực được đào tạo theo mô hình này sẽ đáp ứng đúng và ngay vị trí làm việc mà nhà máy cần. Nhà máy không phải mất công sức và thời gian đào tạo bồi dưỡng lại, Nhà trường lại được hỗ trợ trang thiết bị, máy móc thực hành thực tập cho sinh viên.

Bà Nguyễn Thu Phượng, Phó Hiệu trưởng

Phương châm đào tạo của Nhà trường là luôn gắn đào tạo với thực tế sản xuất. Mô hình đào tạo có Trung tâm sản xuất trực thuộc Nhà trường là một mô hình rất tiên tiến. Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc trung tâm Sản xuất – Dịch vụ vui mừng giới thiệu với Tập đoàn Toray hoạt động sản xuất của trung tâm.

Thăm quan chuyền may của Trung tâm Sản xuất – Dịch vụ

Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó hiệu trưởng, Giám đốc trung tâm sản xuất dịch vụ  giới thiệu hoạt động sản xuất của trung tâm

Hy vọng, Tập đoàn Toray và trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác để thực thi các dự án giúp hai bên cùng phát triển, cùng có lợi. Đồng thời, Nhà trường cũng mong muốn phía Công ty Aurora sẽ tiếp tục đồng hành và xúc tiến nhiều hơn nữa các đối tác hợp tác với Nhà trường trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Nguyễn Thị Thu Hằng_Phòng Đào tạo


Các bài viết khác

Chuyến công tác tại Trung Quốc
07/01/2020
269 lượt xem

Liên kết website