Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và Trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỉ Tuyền Châu-Trung Quốc

Ngày đăng: 01:24 - 24/03/2018 Lượt xem: 2.646
Ngày 22/3/2018, tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội và Trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỉ Tuyền Châu-Trung Quốc.

Toàn cảnh Hội thảo du học tại Trung Quốc

Tham dự buổi Lễ, về phía trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỉ Tuyền Châu có Thầy Kha Thiên Tống-Phó Hiệu trưởng, ông Trịnh Bảo Khôn-Trưởng phòng Tuyển sinh, bà Nguyễn Minh Phương-Phó Trưởng phòng Tuyển sinh.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS Hoàng Xuân Hiệp-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Cô Nguyễn Thu Phượng - Phó Hiệu trưởng; các ông bà là trưởng các đơn vị và gần 200 em sinh viên Cao đẳng năm cuối của nhà trường.

Ngoài ra, còn có các ông bà là lãnh đạo của Trung tâm hỗ trợ đào tạo nhân lực Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Giáo dục Quốc tế HiKaNo, Trung tâm hướng nghiệp và Dạy nghề huyện Thanh Miện, huyện Ninh Giang, huyện Gia Lộc của Tỉnh Hải Dương và Trường Trung cấp nghề Đông Đô.

TS Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và ông Kha Thiên Tống-Phó Hiệu trưởng trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỉ Tuyền Châu cùng ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác

Trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỉ Tuyền Châu trực thuộc Tập đoàn Dệt May Song Hỉ được thành lập vào năm 2006. Trường tọa lạc tại khởi điểm của con đường tơ lụa trên biển-thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Trong suốt những năm hình thành và phát triển, trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỉ Tuyền Châu luôn chú trọng nghiên cứu và phát triển những phương thức dạy học đạt chuẩn theo phương thức sản xuất ODM trong ngành may, thời trang, phát triển học liệu giảng dạy theo định hướng ứng dụng công nghệ 4.0, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên không chỉ vững lí thuyết mà còn giỏi thực hành theo chuẩn doanh nghiệp, chú trọng giao lưu và hợp tác quốc tế để thúc đẩy cải cách giáo dục và giảng dạy.

Trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỉ Tuyền Châu là một trạm giám định kỹ năng hướng nghiệp chuẩn quốc gia của Trung  Quốc, là nơi bồi dưỡng nhân tài cho ngành may mặc và thuộc top 100 trường hướng nghiệp tổng hợp chất lượng cấp quốc gia tại Trung  Quốc. Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có  kỹ năng kỹ thuật cao thích ứng với sự phát triển kinh tế thời đại mới, tỉnh Phúc Kiến đã cho phép trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỉ Tuyền Châu trở thành trường đầu tiên thí điểm trong việc kết nối giữa trường học và doanh nghiệp, trở thành điểm thực thi hướng nghiệp hiện đại kiểu mẫu của tỉnh Phúc Kiến, ngoài ra còn là nơi bồi dưỡng các cán bộ được tuyển chọn đi nước ngoài của Bộ Thương mại và hiệp hội ngành Dệt May thành phố Tuyền Châu.

TS Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, TS Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự vui mừng khi được đón Đoàn công tác của Trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỉ Tuyền Châu đến thăm và làm việc với Trường. Đồng thời bày tỏ mong muốn được hợp tác đào tạo ở tất cả các lĩnh vực. Cả hai bên cùng nhau phấn đấu để trở thành hai trường hàng đầu tại Việt Nam và Trung Quốc trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Dệt May.

Ông Kha Thiên Tống- Phó Hiệu trưởng trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỉ Tuyền Châu phát biểu

Ông Kha Thiên Tống-Phó Hiệu trưởng trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỉ Tuyền Châu gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, đại diện các đơn vị, phòng ban chức năng của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã có buổi đón tiếp Đoàn rất chu đáo, thân tình. Sau khi giới thiệu những nét cơ bản, những thành tựu của Trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỉ, ông Kha Thiên Tống khẳng định Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa hai Trường sẽ tạo ra nhiều cơ hội, đưa ra nhiều lợi ích to lớn, sẽ là nơi chắp cánh ước mơ cho các bạn sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tới học tập.

Du học tại trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỉ Tuyền Châu với ưu điểm: học phí tiết kiệm, chi phí du học ban đầu thấp, sau 3-6 năm sinh viên được Bộ Giáo dục Trung Quốc cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng tương ứng với ngành đào  tạo, đặc biệt sinh viên được thực hành thực tập tại Tập đoàn Song hỷ và được hưởng lương như lao động Trung Quốc (Khoảng 14 triệu/tháng đến 22,5 triệu/tháng sau 3 tháng đào tạo hội nhập), có nhiều cơ hội làm việc tại các Công ty Đài Loan hay Trung Quốc tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp với thu nhập cao.

Bà Nguyễn Minh Phương-Phó Trưởng phòng Tuyển sinh giải đáp của các em sinh viên về chương trình du học

Ngay sau Lễ ký kết hợp tác đào tạo, Nhà trường đã tổ chức Hội thảo để cung cấp những thông tin cần thiết về chương trình học tập tại trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỷ và chia sẻ, giải đáp thắc mắc của các em sinh viên về chương trình học tập tại đây.

Một số hình ảnh nổi bật:

Cô Nguyễn Thị Thu Hằng-Phó Trưởng Phòng Đào tạo trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội cung cấp thông tin về chương trình du học tại trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỉ Tuyền Châu-Trung Quốc

Sinh viên đặt câu hỏi về chương trình du học tại Hội thảo

Đại diện lãnh đạo hai Nhà trường cùng chụp ảnh lưu niệm
HL