Chương trình chia sẻ “Kiến thức giới tính, xâm hại tình dục và chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên”

Ngày đăng: 04:54 - 22/08/2019 Lượt xem: 192

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe sinh sản, bảo vệ bản thân khỏi bị xâm hại tình dục, ngày 22/8/2019 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Công ty dược phẩm New Sun tổ chức chương trình “Chia sẻ kiến thức giới tính, xâm hại tình dục và chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên” cho các nữ sinh viên.

 

Toàn cảnh buổi tư vấn

Tham dự chương trình có Chuyên viên tư vấn Nguyễn Thị Lan, Dược sĩ cùng các chuyên viên tư vấn chuyên sâu đến từ Công ty dược phẩm  New Sun. Về phía nhà trường có các đ/c cán bộ đại diện phòng Đào tạo, phòng Công tác HSSV và Thanh tra giáo dục, Giáo viên chủ nhiệm và toàn bộ nữ sinh viên năm thứ nhất. 

Dược sĩ Nguyễn Thị Lan chia sẻ kiến thức cho các nữ sinh viên

Trong chương trình Dược sĩ Nguyễn Thị Lan đã cung cấp những kiến thức bổ ích giúp sinh viên nhà trường hiểu rõ hơn về sinh lý của phụ nữ; xâm hại tình dục và cách phòng chống xâm hại tình dục. Tầm quan trọng của bảo vệ sức khỏe sinh sản, các bệnh phụ nữ thường gặp, cách chăm sóc và phòng chống; tình dục an toàn , lành mạnh trong xã hội điện đại.

Theo thống kê mỗi năm có hơn 300 nghìn ca nạo phá thai trong đó không ít trường hợp ở tuổi vị thành niên. Nguyên nhân chủ yếu do các em thiếu kỹ năng sống về tình dục an toàn. Dược sĩ đã phổ biến kiến thức tình dục hiện đại an toàn cũng như cách phòng chống những bệnh nguy hiểm lây truyền con đường tình dục; nguyên nhân dẫn đến khó có con, hiếm muộn, vô sinh và cách chăm sóc bảo vệ sức khỏe sinh sản cho bản thân mỗi người.


 Hình ảnh sinh viên tham gia buổi tư vấn

Những kiến thức bổ ích được chia sẻ từ dược sĩ Nguyễn Thị Lan đã được các nữ sinh viên hào hứng tiếp nhận.

Tư vấn sức khỏe sinh sản là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường, góp phần định hướng, giáo dục cho sinh viên hiểu rõ vấn đề tâm sinh lý của lứa tuổi mình, hướng sinh viên đến những suy nghĩ tích cực, lựa chọn đúng đắn trong tình bạn, tình yêu, có lối sống lành mạnh, chuẩn bị tốt cho công tác học tập, hướng nghiệp trong tương lai.

Phòng TS&TT


Các bài viết khác

Đêm hội trăng rằm HTU 2019
13/09/2019
466 lượt xem
LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP NĂM 2019
27/08/2019
321 lượt xem
Điểm SÀN THI THPT 2019
21/07/2019
211 lượt xem

Liên kết website