Đoàn thanh niên tổ chức “Trung thu yêu thương” cho trẻ em điều trị tại khoa nhi bệnh viên K Tân Triều.

Ngày đăng: 04:34 - 11/09/2019 Lượt xem: 248

 

Tết Trung thu – Tết đoàn viên là dịp mọi người quây quần bên nhau trông trăng phá cỗ. Trẻ em nô nức với những trò chơi dân gian, với múa lân, rước đèn. Ấy vậy mà ở đâu đó, vẫn còn những em bé chưa một lần được đón tết trung thu thực sự, chưa một lần được rước đèn như bao bạn bè cùng trang lứa.

Ngày 08/9/2019 , Đoàn TNCSHCM Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ đang điều trị tại khoa Nhi bệnh viện K Tân Triều.

Đoàn TNCSHCM trường HTU tại bệnh viện K Tân Triều

Những đôi tay nhỏ bé gắn liền  bên chiếc giường bệnh, với kim tiêm, thuốc kháng sinh và những đợt hóa xạ trị, đau đớn là vậy, mệt mỏi là vậy nhưng các em giống như những  siêu nhân, anh hùng- không một tiếng gào khóc. Có lẽ các  em thương bố mẹ và sợ bố mẹ phải lo lắng, xót xa. … Quà dành cho các em chỉ là bánh kẹo, sữa, bánh trung thu và truyện tranh. Những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đoàn trường gửi tặng thêm một khoản tiền để trang trải chi phí ở viện.

Đoàn thăm hỏi, tặng quà trẻ em đang điều trị bệnh tại bệnh viện K Tân triều

Trao đổi với các bác sĩ tại bệnh viện, Đoàn trường được biết hầu hết các bệnh nhi tại đây đều mắc các căn bệnh hiểm nghèo như ung thư máu, ung thư tủy…Qua mỗi đợt xạ trị, sức khỏe các em ngày một yếu đi, bệnh tình càng thêm trầm trọng. Căn bệnh quái ác đã cướp mất nụ cười, tuổi thơ của các em, khiến các em không thể ăn uống, chơi đùa như chúng bạn. Tận mắt chứng kiến những cảnh tượng tại khoa Nhi bệnh viên K Tân Triều mới hiểu được nỗi lòng của các bậc sinh thành có con mắc bệnh. Không chỉ xé lòng khi ngày ngày phải nhìn con chịu đựng đau đớn mà còn là sự dằn vặt khi không thể làm gì giúp con…

Chương trình thiện nguyện “Trung thu yêu thương” được tổ chức bằng tất cả tấm lòng, tình cảm của các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và sinh viên trường Đại học công nghiệp dệt may Hà nội cùng tấm lòng của các nhà hảo tâm ngoài trường dành cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo. Chỉ mong rằng, các em sẽ mạnh mẽ vượt qua, kiên cường chống lại bệnh tật và sớm được trở về với gia đình, được sống một cuộc sống bình thường.

Các tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm cùng các em nhỏ

Đoàn trường rất vui khi nghe được những chia sẻ của gia đình các bệnh nhi: “Những món quà, dù ít hay nhiều với mỗi trẻ nằm ở đây đều rất đáng quý. Bởi các em biết rằng, các em được quan tâm, chia sẻ. Sự động viên này sẽ giúp các em có thêm tinh thần để vượt qua bệnh tật”.

Các bạn thanh niên tình nguyện trường HTU chơi cùng các em nhỏ đang điều trị bệnh

Đây là một trong những chương trình thiện nguyện nhiều ý nghĩa mà Đoàn thanh niên nhà trường đã thực hiện trong suốt thời gian vừa qua. Đó là những hoạt động mang tính nhân văn cao cả nằm trong chương trình giáo dục đạo đưc lối sống cho thế hệ trẻ nhà trường được nhà trường và xã hội ghi nhận

Một số hình ảnh liên quan
Phòng TS &TT

Các bài viết khác

Đêm hội trăng rằm HTU 2019
13/09/2019
822 lượt xem
LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP NĂM 2019
27/08/2019
591 lượt xem
Điểm SÀN THI THPT 2019
21/07/2019
318 lượt xem

Liên kết website