Hội nghị đối thoại giữa học sinh sinh viên với lãnh đào trường năm học 2018-2019

Ngày đăng: 03:07 - 25/01/2019 Lượt xem: 767
HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA HỌC SINH SINH VIÊN
VỚI LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 2018 – 2019.
 
Nhằm tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa Lãnh đạo trường với sinh viên một cách cởi mở, dân chủ; giúp lãnh đạo và đơn vị chức năng trong Nhà trường kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của sinh viên. Sáng ngày 24/1/2019 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Hội nghị đối thoại giữa học sinh, sinh viên với lãnh đạo trường năm học 2018-2019. Đây là hoạt động thường niên được Trường tổ chức hàng năm.
Đoàn chủ tịch điều hành buổi đối thoại gồm: TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; cô Nguyễn Thị Thu Hường, phó Bí thư, phó Hiệu trưởng; cô Nguyễn Thị Thu Phượng, phó Hiệu trưởng và thầy Nguyễn Quang Vinh, phó Hiệu trưởng.
Đoàn chủ tịch
 
Tham dự buổi đối thoại có toàn thể lãnh đạo các phòng, khoa/trung tâm; hơn 200 sinh viên đại diện các lớp và các sinh viên có nhu cầu đối thoại với lãnh đạo trường.

 
Toàn cảnh Hội nghị đối thoại
Mở đầu buổi đối thoại , thầy Trần Quyết Thắng - Phó trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên và Thanh tra giáo dục báo cáo tóm tắt kết quả khảo sát trực tuyến lấy ý kiến HSSV toàn trường năm học 2017 - 2018 và tiến hành giải đáp một số ý kiến thắc mắc sau đã tập hợp.
 
Thầy Nguyễn Quyết Thắng - Phó trưởng phòng CTHSSV&TTGD
báo cáo kết quả khảo sát trực tuyến.

 
       Thay mặt Trung tâm đảm bảo chất lượng thầy Nguyễn Văn Huy, Giám đốc báo cáo kết quả khảo sát việc làm từ năm 2016-2018. Đối tượng khảo sát là sinh viên tốt nghiệp năm 2018 (sau 2 tháng ra trường), sinh viên đã ra trường 1 năm và sinh viên ra trường 2 năm. Các thông tin về tỷ lệ việc làm, mức thu nhập, vị trí việc làm qua kết quả khảo sát đã thực sự tạo được niềm tin và sự yên tâm về cơ hội việc làm của tất cả sinh viên tham gia đối thoại. 
 
Thầy Nguyễn Văn Huy – Giám đốc Trung tâm đảm bảo chất lượng công bố kết quả khảo sát về tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp HTU.
Ngoài các câu hỏi được tổng hợp các cuộc đối thoại cấp khoa/trung tâm, Hội nghị đối thoại năm nay còn nhận được rất nhiều câu hỏi trực tiếp xoay quanh các vấn đề về điều kiện học tập, thực tập, môi trường sinh sống trong ký túc xá, đăng ký tín chỉ. Các câu trả lời, giải đáp đến từ đại diện lãnh đạo nhà trường, đại diện lãnh đạo các khoa/ trung tâm đã dần tháo gỡ được các khúc mắc của các bạn Sinh viên.
 
Cô Phùng Thị Hạnh – Trưởng phòng Đào tạo giải đáp thắc mắc của SV
Với hơn 4 giờ trò chuyện, Hội nghị đối thoại đã mang lại rất nhiều ý nghĩa không chỉ với các bạn sinh viên, thông qua Hội nghị này các thầy, cô giáo cũng hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn sinh viên đang gặp phải. Hội nghị đã tạo nên một cuộc đối thoại cởi mở, thẳng thắn.

TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường kết luận tại Hội nghị đối thoại
Kết luận buổi đối thoại, TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường hoan nghênh các sinh viên mạnh dạn nêu ý kiến và tham gia trao đổi sôi nổi, có ý thức tự giác và thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân về vấn đề liên quan đến quyền lợi học tập của mình. Ban lãnh đạo nhà trường ghi nhận toàn bộ những ý kiến đã trao đổi và yêu cầu các đơn vị chức năng nhanh chóng tìm giải pháp khắc phục những tồn tại, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập tại Nhà trường.
 

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi trong buổi đối thoại

Một số hình ảnh tại Hội nghị đối thoại. 
Phòng TS&TT

Các bài viết khác

Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
314 lượt xem

Liên kết website