Rực rỡ sắc màu Hội thi cắt tỉa rau, củ, quả nghệ thuật chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam – Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 07:33 - 18/10/2019 Lượt xem: 2.648

        Thiết thực tổ chức hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019); hướng tới kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019). Ngày 18/10/2019 Ban chấp hành Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức “Hội thi cắt tỉa rau, củ, quả nghệ thuật” cho các đồng chí công đoàn viên trong các phòng, khoa/Trung tâm và các em sinh viên của nhà trường. 
 
Toàn cảnh hội thi
        Đến dự “Hội thi cắt tỉa rau, củ, quả nghệ thuật” có đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; đồng chí: Nguyễn Thu Phượng –  Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; đồng chí: Nguyễn Quang Vinh – Phó hiệu trưởng; các đồng chí là trưởng, phó các phòng, khoa/Trung tâm cùng 16 đội thi đến từ các công đoàn bộ phận, các LCĐ của đoàn trường và đông đảo cổ động viên đến từ các công đoàn và sinh viên nhà trường.
 
Đ/c Nguyễn Quang Vinh -  Phó hiệu trưởng phát biểu chúc mừng các đồng chí cán bộ nữ và khai mạc hội thi
       Phát biểu tại buổi khai mạc hội thi, Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó hiệu trưởng nhà trường gửi đến các đồng nghiệp nữ lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Đồng thời nhấn mạnh, phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy - luôn mang trong mình phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã trao tặng "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang". Với những người phụ nữ trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trong những năm qua, từ đội ngũ nhà giáo đến các cán bộ công nhân viên nữ của nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển của nhà trường, có nhiều gương điển hình tiên tiến trong giảng dạy và các lĩnh vực công tác khác, xứng đáng là những người “giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Những thành công đó thể hiện sự tự tin, lòng tự trọng và sự nỗ lực không ngừng của các chị. Sự nỗ lực đó làm cho toàn thể cán bộ, công nhân viên nhà trường thêm vững tin vào tài năng và trí tuệ, tiềm năng và sức sáng tạo của các chị trong việc thúc đẩy sự phát triển chung của nhà trường. Ngay sau lời phát biểu Đồng chí Nguyễn Quang Vinh thay mặt cho các đồng nghiệp nam gửi bó hoa tươi đẹp nhất tới những người phụ nữ của nhà trường.
 
Đ/c Nguyễn Quang Vinh -  Phó hiệu trưởng; Đ/c Nguyễn Văn Đức - Trưởng phòng TCHC Tặng hoa chúc mừng các đồng nghiệp nữ.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Phó hiệu trưởng; Đồng chí Nguyễn Thu Phượng – Phó hiệu trưởng tặng cờ lưu niệm cho các đội thi.
      Thay mặt cho BTC Hội thi đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy công bố danh sách các đội thi và thể lệ của hội thi “Hội thi cắt tỉa rau, củ, quả nghệ thuật”.
 
Đ/c Nguyễn Thị Hồng Thúy công bố thể lệ cuộc thi
       Hội thi đã diễn ra trong không khí vui tươi, đoàn kết, gắn bó, thể hiện sự tinh tế, khéo léo của đôi bàn tay, sự sáng tạo của chị em phụ nữ, nữ sinh nhà trường. 16 đội thi (gồm 10 đội của cán bộ nhân viên, 6 đội sinh viên) đã mang đến nhiều tác phẩm đặc sắc, có ý nghĩa với các phong cách cắt tỉa hoa quả độc đáo, một số tác phẩm được đầu tư khá công phu cả về ý tưởng và thể hiện nghệ thuật gắn với hình ảnh, phẩm chất của người Phụ nữ Việt Nam. Những giải thưởng đã được trao cho những tác phẩm đậm chất sáng tạo, tinh tế và xuất phát từ sự chân thành ca ngợi vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam đảm đang, bất khuất, trung hậu, chịu thương chịu khó.
       Với chủ đề: “Phụ nữ Việt Nam, giỏi việc nước, đảm việc nhà, gia đình hạnh phúc”, Đội thi Công đoàn khoa Tin học ngoại ngữ đã mang về Giải nhất hoàn toàn xứng đáng bằng sự khéo léo, tỉ mỉ tỉa từng cánh hoa, ý tưởng sáng tạo và lời thuyết trình ý nghĩa: Vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam ngày nay không chỉ có công – dung – ngôn – hạnh mà còn có tri thức, có trí tuệ, có sức khoẻ, vừa biết xây dựng hạnh phúc gia đình vừa biết làm giàu cho xã hội. Với vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, đội Công đoàn khoa Tin học Ngoại Ngữ đã sử dụng củ cà rốt, củ cải trắng, củ cải đỏ để cắt tỉa thành những bông hoa sắc màu tượng trưng cho những người phụ nữ đoan trang, xinh đẹp, duyên dáng. Những cành hoa, hạt ngọc được bố trí vươn lên, vươn mãi cho trí tuệ, sự năng động, sáng tạo của người phụ nữ.
       “Chúng tôi những người phụ nữ Việt Nam bằng trí tuệ, sức khoẻ, sự sáng tạo của mình sẽ luôn là những bông hoa sắc hương, luôn là những phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà” – Những lời thuyết trình cuối cùng của đội thi dành giải nhất cũng chính là sự quyết tâm và giá trị ngời sáng mà những người phụ nữ Việt Nam nói riêng, những người phụ nữ là cán bộ nhân viên Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội hướng tới.
 
Tác phẩm của công đoàn khoa Tin học Ngoại ngữ đạt giải nhất của hội thi bảng cán bộ công nhân viên
          Về phía bảng thi dành cho sinh viên, tác phẩm với chủ đề “Tình mẫu tử” của Liên chi đoàn Công nghệ may, với nguyên liệu củ cái trắng, dưa hấu, cà rốt tỉa hình Thiên Nga vô cùng nghệ thuật, với ý nghĩa tình yêu thương bao la của mẹ dành cho con và đáp lại là lòng biết ơn quý trọng của người con dành cho mẹ đã xuất sắc dành giải nhất.
 
Tác phẩm của LCĐ Công nghệ may đạt giải nhất của hội thi bảng sinh viên
Kết quả cụ thể như sau:
Ở bảng thi dành cho Cán bộ công nhân viên nhà trường:
– Giải nhất thuộc về đội: Công đoàn Khoa Tin học Ngoại ngữ
– Giải nhì thuộc về: Công đoàn Thời trang - Sợi Dệt; TT THM
- Giải ba thuộc về: Công đoàn Công nghệ may; Cơ điện; Liên phòng 2
- Giải khuyến khích thuộc về: Công đoàn TT SXDV; Kinh Tế; Liên Phòng 1; Khoa Học Cơ Bản;
Ở bảng thi dành cho sinh viên nhà trường:
– Giải nhất thuộc về đội: Liên chi đoàn Công nghệ may 1
– Giải nhì thuộc về: Liên chi đoàn Thời trang
- Giải ba thuộc về: Liên chi đoàn Thực hành may
- Giải khuyến khích thuộc về: Liên chi đoàn Kinh Tế; Liên chi đoàn Công nghệ may 2, 3
        “Hội thi cắt tỉa rau, củ, quả nghệ thuật” thành công rực rỡ trong niềm vui, tiếng cười, sự tự hào của tất cả cán bộ nhân viên nhà trường.
 
Một số hình ảnh tác phẩm của cuộc thi:
                                                 Nguyễn Quang Thắng - Phòng TS&TT

Các bài viết khác

Cách học online hiệu quả
15/05/2021
207 lượt xem
Giải chạy tiếp sức HTU năm 2021
29/04/2021
110 lượt xem
Thông tin tuyển sinh 2021
02/02/2021
284 lượt xem
Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
528 lượt xem

Liên kết website