TRUNG TÂM THỰC HÀNH MAY

BÁO CÁO RÚT KINH NGHIỆM ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY KỲ 2 NĂM HỌC 2023 – 2024 TẠI TTTHM

Ngày đăng: 09:30 - 20/03/2024 Lượt xem: 39

Thực hiện kế hoạch đổi mới phương pháp dạy học kỳ 2 năm học 2023-2024 của Trung tâm THM, trong thời gian từ ngày 15/1/24 đến 12/3/2024. Hội đồng đánh giá tiết giảng đã tiến hành dự giờ 6 tiết giảng của 6 giảng viên thuộc 3 tổ bộ môn.

Nhằm mục đích đảm bảo đáp ứng chất lượng đào tạo trình độ đại học ngành CNM theo yêu cầu của Doanh nghiệp may; xác định mục tiêu bài giảng gắn với chuẩn đầu ra của HP, SV giải quyết được một số nội dung tự học do GV giao chuẩn bị cho bài thực hành trên lớp. Trung tâm Thực hành may đổi mới học phần Thực hành công nghệ may 1. Nội dung đổi mới gồm: Ứng dụng cữ/dưỡng, bậc thợ trong dây chuyền may công nghiệp để phân loại mức độ khó cho từng công đoạn. Sử dụng các phương pháp dạy học tích cực lấy SV làm trung tâm - Lớp học đảo ngược - GV dạy cho SV cách học, cách lĩnh hội tri thức, phân tích lý giải, vận dụng, đánh giá từng kiến thức chủ động tư duy trong học tập; Đưa tình huống thực tiễn vào bài học, yêu cầu sinh viên giải quyết vấn đề; Sử dụng các công cụ kiểm soát nội dung tự học và nội dung sinh viên học ngoài giờ với hình thức tổ chức dạy học: May dây chuyền, May đơn chiếc; Bố trí SV khá hỗ trợ sinh viên yếu.

Ngày 15/3/24 Trung tâm THM họp rút kinh nghiệm Đổi mới phương pháp dạy học kỳ 2 năm học 2023-2024. Tham dự cuộc họp có các đ/c quản lý Trung tâm, quản lý tổ và toàn thể các giảng viên của trung tâm.

Tại cuộc họp Đ/c Ngô Thị Xuân Thuỷ - Phó GĐ TTTHM đã tổng hợp báo cáo những ưu điểm và hạn chế của các tiết giảng.

Sau khi nghe báo cáo, các đồng chí tham dự ý kiến đóng góp chia sẻ trong cuộc họp để các giảng viên rút kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy trong các kì học tiếp theo. Các thảo luận rất sôi nổi và tập trung về nâng cao kỹ năng giảng dạy thực hành cho sinh viên. Các đồng chí giảng viên được tham gia dự giờ đồng ý và tiếp thu các ý kiến đóng góp của hội đồng đánh giá.

Đ/c Ngô Thị Xuân Thuỷ - PGĐ – Chủ tịch hội đồng đánh giá - Báo cáo kết quả đổi mới phương pháp

Dưới đây là một số hình ảnh cuộc họp

Toàn cảnh thảo luận của cuộc họp

Đ/c Đặng Thị Thuý Hồng – GĐ TTTHM – Đóng góp ý kiến và chỉ đạo