TRUNG TÂM THỰC HÀNH MAY

Duyệt cấp trung tâm Chương 1,2 đề tài NCKH cấp trường

Ngày đăng: 08:27 - 28/08/2023 Lượt xem: 123
chủ nhiệm đề tài Th.s Dương Thị Hân - giảng viên bộ môn THM3

Ngày 23 tháng 8 năm 2023, Hội đồng NCKH Trung tâm Thực hành may (TTTHM) đã họp duyệt cấp trung tâm đề tài của Th.s Dương Thị Hân - giảng viên bộ môn THM3. Đề tài: Giải pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập cho học phần Thực hành Công nghệ may 1 . Nhóm nghiên cứu: Th.s Dương Thị Hân - chủ nhiệm đề tài, Ths. Nguyễn Thị Thành và Ths. Hoàng Thị Như Phượng thành viên. Thành phần Hội đồng theo Quyết định: gồm đ/c Đặng Thị Thúy Hồng - Giám đốc TT THM: Chủ tịch hội đồng; Đ/c Nguyễn Thị Lanh và  Ngô Thị Xuân Thủy - Phó Giám đốc: Ủy viên; Đ/c Nguyễn Thu Thủy - Trưởng bộ môn THM2: Ủy viên; Đ/c Dương Hồng Lượng - Trưởng bộ môn THM1: Thư ký.
Toàn cảnh cuộc họp
Với mục tiêu nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập để hỗ trợ người dạy, giúp người học nắm bắt được nội dung kiến thức, vận dụng vào các sản phẩm đảm bảo chất lượng và thời gian. Qua nghiên cứu các bài viết của các tác giả trong và ngoài nước về giải pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập cho thấy một số nghiên cứu đã đưa ra các giải pháp tự học của sinh viên, một số đi sâu về phương pháp dạy học tích cực. Các công trình nghiên cứu chỉ dừng lại ở việc hướng dẫn chung và chủ yếu là các học phần lý thuyết mà chưa có công trình nào nghiên cứu về các giải pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập đối với học phần thực hành. Để các bài giảng thực hành may đạt hiệu quả thì đòi hỏi phải có quy trình thực hiện hợp lý kết hợp với các thiết bị cữ, gá hỗ trợ trong quá trình sinh viên luyện tập. Đề tài được thực hiện nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và học tập cho học phần thực hành may khi ứng dụng vào sản phẩm.

Đ/c Hân báo cáo
Trong cuộc họp đ/c Hân chủ nhiệm đề tài đã trình bày các nội dung chương 1 - Tổng quan về hiệu quả giảng dạy và học tập, chương 2 - Thực trạng về hiệu quả giảng dạy và học tập học phần Thực tập kỹ thuật may 1 để các đ/c trong hội đồng NCKH trung tâm đóng góp ý kiến.

Ban biên tập website THM
Dương Văn Long