TRUNG TÂM THỰC HÀNH MAY

NGHIỆM THU ĐỀ TÀI “NGHIÊN CỨU XÂY DỰNG QUY TRÌNH TRIỂN KHAI MÃ HÀNG CHO CÁC HỌC PHẦN THỰC TẬP

Ngày đăng: 01:59 - 17/01/2024 Lượt xem: 114

Tháng 12/2023, tại phòng họp 305 C1 Trường đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội, hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài cấp trường đã tổ chức phiên họp để đánh giá kết quả nghiên cứu của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, giảng viên Trung tâm Thực hành may, với đề tài Nghiên cứu xây dựng quy trình triển khai mã hàng cho các học phần thực tập kỹ thuật may. Thành phần hội đồng đánh giá gồm thành viên: TS. Nguyễn Thu Phượng, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch hội đồng; ThS. Ngô Thị Thanh Mai  – Phản biện 1; ThS. Ngô Thị Xuân Thủy – Phản biện 2; ThS. Nguyễn Thị Lanh  – Ủy viên; ThS. Chu Thị Mai Hương – Ủy viên; ThS. Dinh Thị Nhàn – Ủy viên; ThS. Phạm Thị Lụa  – Thư ký.

Với mục tiêu nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, rút ngắn thời gian rải chuyền và thời gian gia công mã hàng cho các học phần thực tập kỹ thuật may. Đề tài đã đưa ra quy trình triển khai mã hàng cho các học phần thực tập kỹ thuật may và có tính ứng dụng cao, góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy các học phần thực tập kỹ thuật may.

Nội dung đề tài đã được nhóm nghiên cứu thực hiện thử nghiệm triển khai thực tế mã hàng áo sơ mi, quần âu đối với học phần thực tập kỹ thuật may 1 và đánh giá hiệu quả việc thử nghiệm đã rút ngắn được thời gian rải chuyền, thời gian gia công mã hàng.

Dưới đây là một số hình ảnh về kết quả nghiên cứu của đề tài

Hình ảnh báo cáo đề tài cấp trường

Qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu tác giả đã đưa ra được sơ đồ quy trình triển khai may chuyền và may đơn chiếc đối với học phần thực tập kỹ thuật may

Sơ đồ quy trình triển khai may chuyền

Sơ đồ quy trình triển khai may đơn chiếc

Kết quả triển khai thử nghiệm quy trình may chuyền

Kết quả triển khai thử nghiệm quy trình may đơn chiếc

Đánh giá kết quả triển khai thử nghiệm

Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài cấp trường đã đánh giá cao nội dung, phương pháp và kết quả nghiên cứu. Đề tài được đánh giá xếp loại Khá và đề nghị đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tiếp tục nghiên cứu và triển khai ứng dụng trong giảng dạy.

Ths: Nguyễn Thị Thu Hường – Trung tâm THM

Online: 37 Tổng truy cập: 18.734.937