TRUNG TÂM THỰC HÀNH MAY

Sinh viên Đại học may khoá 6 đợt 1 báo cáo bài tập lớn xây dựng quy trình may áo jacket 2 lớp

Ngày đăng: 02:10 - 28/06/2023 Lượt xem: 241
          Sau thời gian học tập học phần thực tập kỹ thuật may 2 thời lượng 180h ngày 02/6/2023 sinh viên các lớp Đại học may khoá 6 đợt 1 đã hoàn thành nội dung học tập học phần TTKTM2 và báo cáo bài tập lớn xây dựng quy trình may áo jacket 2 lớp tại các phòng học thực hành may khu B.

Từ những kiến thức đã học sinh viên nghiên cứu tài liệu kỹ thuật của mã hàng được phân công từ đó phân tích được các yếu tố ảnh hưởng từ nguyên phụ liệu, mối quan hệ giữa vải - chỉ - thiết bị đến quá trình gia công sản phẩm. Xây dựng được quy trình may dạng sơ đồ khối và sơ đồ bảng, vẽ được hình cắt các chi tiết áo jacket. Phân tích phương pháp may sản phẩm từ doanh nghiệp, mạng Internet, so sánh với phương pháp may cơ bản, phương pháp kiểm tra sản phẩm hình thức may chuyền và may đơn chiếc. May hoàn chỉnh sản phẩm áo jacket 2 lớp theo tài liệu kỹ thuật mã hàng. Phân tích được một số lỗi, nguyên nhân và biện pháp phòng tránh trong quá trình may sản phẩm.

Sinh viên Ngô Cẩm Lý báo cáo kết quả bài tập lớn

Tại buổi báo cáo bài tập lớn lần lượt các Nhóm lên trình bày nội dung và kết quả thực hiện của Nhóm, các sinh viên chú ý lắng nghe và cùng nhau đưa ra ý kiến đóng góp, xây dựng để nội dung bài tập lớn Nhóm báo cáo được hoàn thiện hơn.

Sinh viên Bùi Thị Ngọc báo cáo kết quả bài tập lớn

Một số hình ảnh slide báo cáo bài tập lớn của sinh viên
Việc thực hiện bài tập lớp học phần thực tập kỹ thuật may 2 giúp sinh viên vận dụng, tổng hợp được những kiến thức liên môn đã học và tìm hiểu các nội dung từ doanh nghiệp, mạng Internet từ đó phân tích giải quyết vấn đề để có kết quả tốt. Trong quá trình thực hiện giảng viên hướng dẫn thường xuyên kiểm soát các nội dung theo kế hoạch và đề cương đã thống nhất, hướng dẫn trao đổi và giải đáp thắc mắc giúp sinh viên hoàn thành nội dung bài tập tốt.

Kết quả sau quá trình nghiên cứu làm bài tập theo nhóm, mỗi nhóm đã hoàn thành 1 quyển báo cáo xây dựng quy trình may áo jacket 2 lớp và trình bày kết quả nghiên cứu trước lớp, cá nhân sinh viên may độc lập 1 sản phẩm áo jacket theo mã hàng nghiên cứu. Các nội dung sinh viên thực hiện đều được giảng viên nhận xét góp ý và đánh giá theo các tiêu chí để sinh viên hoàn thiện bài tập một cách tốt nhất.

Ths: Chu Thị Ngọc Thạch – Trung tâm THM

Online: 37 Tổng truy cập: 18.737.204