TRUNG TÂM THỰC HÀNH MAY

Ứng dụng cữ, dưỡng trong học phần TTKTM2 Đại học may khoá 6 đợt 1 tại Trung tâm THM

Ngày đăng: 02:13 - 28/06/2023 Lượt xem: 236

Học phần thực tập kỹ thuật may 2 sinh viên Đại học may khoá 6 đợt 1 được luyện tập may các loại sản phẩm áo jacket 2 lớp từ đơn giản đến phức tạp đảm bảo năng suất, chất lượng.

Trong quá trình học tập sinh viên được may các loại sản phẩm áo jacket với hai hình thức may chuyền và may đơn chiếc trên nhiều chất liệu vải và kiểu dáng khác nhau. Đối với hình thức may chuyền sinh viên được giảng viên phân công và hướng dẫn may các công đoạn khác nhau trong mã hàng, các em được luân chuyển công đoạn may để đảm bảo kỹ năng tay nghề. Trước khi bắt đầu triển khai mã hàng giảng viên yêu cầu sinh viên nghiên cứu tài liệu kỹ thuật, sản phẩm mẫu từ đó xây dựng quy trình và tìm hiểu phương pháp may, sưu tầm video sản xuất công nghiệp trên mạng Internet so sánh với may cơ bản về quy trình, phương pháp, thao tác thực hiện, thiết bị cữ, gá, dưỡng và năng suất, chất lượng từ đó phần nào có thể học hỏi ứng dụng vào quá trình học tập nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm các mã hàng.

Dưới đây là một số hình ảnh học tập của sinh viên Đại học may khoá 6 với học phần TTKTM2

Hình ảnh giảng viên hướng dẫn sinh viên luyện tập may sản phẩm áo jacket

Hình ảnh sinh viên luyện tập may chuyền áo jacket 2 lớp

Hình ảnh sinh viên luyện tập may chuyền áo jacket 2 lớp sử dụng cữ, dưỡng

Khi may chuyền sinh viên được giảng viên hướng dẫn sử dụng một số thiết bị như máy 2 kim may viền tay áo, máy vắt sổ, dưỡng bổ túi cơi chìm, túi cơi có khoá, cữ may viền… giúp nâng cao năng suất cũng như chất lượng sản phẩm, phần nào tiếp cận với thực tế sản xuất may công nghiệp. Kết quả đánh giá sinh viên đã đạt được một số nội dung theo mục tiêu học phần như phân tích được trình tự may áo jacket theo chuyền, may chính xác được sản phẩm áo jacket đã ứng dụng cữ, gá, dưỡng, máy 2 kim, máy vắt sổ thành thạo, có ý thức học tập và cập nhật công nghệ mới đáp ứng mục tiêu và chuẩn đầu ra của học phần.

Ths: Chu Thị Ngọc Thạch – Trung tâm THM

Online: 34 Tổng truy cập: 18.734.976