TRUNG TÂM THỰC HÀNH MAY

Nghiệm thu đề tài cấp Tập đoàn Dệt May Việt Nam năm 2018

Ngày đăng: 09:51 - 21/08/2019 Lượt xem: 916
Ngày 09/8/2019, tại Văn phòng Tập Đoàn Dệt May Việt Nam, Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã tiến hành đánh giá, nghiệm thu đề tài Nghiên cứu xây dựng qui trình chuẩn may áo sơ mi, áo polo-shirt, quần âu, áo jacket 2 lớp, áo veston nam trên dây chuyền sản xuất công nghiệp” . do trường Đại học Công nghiệp Dệt May chủ trì, Th.s Nguyễn Thị Lanh –Phó giám đốc Trung tâm Thực hành may làm chủ nhiệm đề tài.

Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp Tập đoàn DMVN năm 2018
Hội đồng nghiệm thu gồm có: ThS. Cao Hữu Hiếu – Giám đốc điều hành Tập đoàn Dệt May Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng, TS. Nguyễn Thị Thuý Ngọc – GV Viện Dệt May Da Giày và Thời trang trường ĐHBK Hà Nội – UV Phản biện 1, ThS. Đỗ Phương Nga – Phó Trưởng phòng Điều hành Công ty CP Viện nghiên cứu Dệt May – UV Phản biện 2, KS. Nguyễn Thị Lập – Phó TP Kỹ thuật công nghệ Tổng Công ty May 10 – Ủy viên, bà Nguyễn Thanh Ngân – Phó trưởng Ban KTĐT Tập đoàn Dệt May Việt Nam – Uỷ viên và ông Nguyễn Sỹ Thắng – Chuyên viên Ban KTĐT – Ủy viên Thư ký. Phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có đồng chí  Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Thu Hằng, Phó trưởng Phòng đào tạo và đ/c Nguyễn Thị Lanh, chủ nhiệm đề tài cùng đại diện nhóm nghiên cứu.
Đ/c Nguyễn Thị Lanh, chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả nghiên cứu
Đề tài được triển khai nghiên cứu từ tháng 5/2018 đến tháng 6/2019 đã tiến hành nghiên cứu cơ sở lý luận về quy trình chuẩn, phân tích thực trạng xây dựng quy trình chuẩn của 5 loại sản phẩm: Áo sơ mi, quần âu, áo polo-shirt, áo jacet 2 lớp và áo veston nam trên dây chuyền của một số doanh nghiệp may công nghiệp. Xây dựng bộ quy trình chuẩn 5 loại sản phẩm được thực nghiệm tại 3 doanh nghiệp ở miền Bắc và miền Trung.

Sản phẩm của đề tài là bộ quy trình chuẩn may 5 loại sản phẩm, là tài liệu tham khảo cho các doanh nghiệp may công nghiệp về xây dựng quy trình chuẩn. Kết quả của đề tài là tài liệu để các các sơ sở đào tạo xây dựng học liệu giảng dạy với mục tiêu để sinh viên có thể thích ứng với yêu cầu thực tế sản xuất của các doanh nghiệp may công nghiệp.

Sau khi nghe phần trình bày của chủ nhiệm đề tài Th.s Nguyễn Thị Lanh các thành viên trong Hội đồng đánh giá cao sự nghiêm túc trong nghiên cứu khoa học của nhóm, Hội đồng cho rằng đề tài có giá trị thực tiễn cao, được chuẩn bị công phu và có nhiều điểm mới, có thể được dùng trong các tài liệu tham khảo và đưa vào giảng dạy. Đại diện nhóm đề tài đồng chí Nguyễn Thị Lanh, chủ nhiệm đề tài đã giải trình các ý kiến của Hội đồng đưa ra.

Kết thúc buổi nghiệm thu, ông Cao Hữu Hiếu, Giám đốc điều hành Tập Đoàn Dệt May, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề nghị nhóm tác giả tiếp thu ý kiến của Hội đồng, hoàn thiện đề tài, tiếp tục áp dụng các kết quả nghiên cứu vào giảng dạy và thực tiễn sản xuất  tại các doanh nghiệp Dệt May.

Đề tài được Hội đồng nghiệm thu đánh giá Đạt.

Cũng trong buổi nghiệm thu, đ/c Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội gửi lời cảm ơn các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu, đ/c đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu ý kiến của Hội đồng, chỉnh sửa hoàn thiện đề tài nộp theo kế hoạch. Đồng thời yêu cầu nhóm đề tài tiến hành triển khai, áp dụng kết quả đề tài làm tài liệu giảng dạy tại trường./.
                                                       Nguyễn Thị Thành – TT THM
Online: 35 Tổng truy cập: 18.624.944