TRUNG TÂM THỰC HÀNH MAY

Sinh hoạt chuyên môn sâu tháng 1 năm 2024 – Bộ môn Thực hành may 3

Ngày đăng: 03:13 - 19/01/2024 Lượt xem: 106

Để nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng học tập của sinh viên thì yếu tố đầu tiên phải nói đến là đội ngũ giảng viên. Mỗi giảng viên phải có khả năng làm việc với cường độ cao, tinh thần tự học, tự đổi mới, tiếp cận thực tế, thường xuyên cập nhật những thông tin, kiến thức, kỹ năng mới nâng cao trình độ chuyên môn. Giảng viên không phải chỉ thành thạo kỹ năng giảng dạy mà phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành, có cách thức tổ chức lớp học, bố trí thời gian học hợp lý. Trong quá trình giảng dạy khuyến khích sinh viên thảo luận, chủ động trong học tập và tiếp thu kiến thức, giảng viên phải là những “hướng dẫn viên” tốt để giúp sinh viên thực sự chủ động trong việc lĩnh hội tri thức. Điều này cho thấy rằng người giảng viên không chỉ nắm vững những vấn đề cần giảng cho sinh viên mà còn phải năng động, nhạy bén trong từng tiết dạy, từng đối tượng sinh viên, xây dựng những bài giảng sinh động, truyền thụ cho người học hứng thú và say mê trong học tập.

Ngày 17/1/2024 Bộ môn Thực hành may 3 - Trung tâm Thực hành may đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn sâu nhằm thống nhất về hình thức, phương pháp soạn giáo án phù hợp với thực tế giảng dạy hiện nay, đồng thời duyệt nội dung rà soát, chỉnh sửa học liệu video may bộ phận áo Jacket, rút kinh nghiệm sau khi thực hiện ở học kỳ 1 năm học 2023 – 2024. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có các đ/c Nguyễn Thị Lanh, Chu Thị Mai Hương - Phó giám đốc Trung tâm Thực hành may phụ trách bộ môn cùng toàn thể giảng viên bộ môn Thực hành may 3. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi họp.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên môn bộ môn Thực hành may 3

Đ/c Nguyễn Thị Thành – Trưởng bộ môn chủ trì cuộc họp