TRUNG TÂM THỰC HÀNH MAY

Trung tâm Thực hành may tổ chức họp rút kinh nghiệm quản lý Học phần Thực tập sản xuất các lớp ĐHM-K1

Ngày đăng: 02:06 - 16/09/2019 Lượt xem: 713

Rút kinh nghiệm sau mỗi môn học/học phần là nhiệm vụ mà các Khoa/Trung tâm thực hiện thường xuyên theo qui định của Nhà trường. Nhằm khắc phục những hạn chế trong quá trình quản lý đào tạo, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo. Ngày 13/9/2019 trung tâm Thực hành may đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm quản lý học phần Thực tập sản xuất các lớp ĐHM-K1. Học phần được thực hiện trong học kỳ 2 năm học 2018-2019, từ ngày 07/1/2019 đến 30/6/2019. Đây là học phần đầu tiên sinh viên được thực tập tại doanh nghiệp, tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế và rèn luyện tác phong công nghiệp trong qua trình thực tập tại doanh nghiệp.

Chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm là đ/c Nguyễn Thu Phượng – Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, phụ trách Trung tâm Thực hành may. Tham dự cuộc họp có các đ/c trong ban giám hiệu (BGH): đ/c Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng Nhà trường, các đ/c phó hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thu Hường, Nguyễn Quang Vinh. Các đ/c quản lý Khoa Công nghệ may, Trung tâm Thực hành may từ trưởng bộ môn, các đ/c tổ trưởng tại trung tâm Sản xuất dịch vụ (SXDV) và các đ/c GV quản lý học phần thực tập sản xuất.

Đ/c Nguyễn Thu Phượng – Phó hiệu trưởng (ngoài cùng bên trái) Chủ trì cuộc họp & các đ/c trong BGH

Đ/c Ngô Xuân Thủy – Phó Giám đốc trung tâm Thực hành may trình bày báo cáo rút kinh nghiệm quản lý học phần. Tổng số SV ĐHM-K1 là 309 SV, được chia thành 3 đợt thực tập tại 3 doanh nghiệp là: Công ty may Hưng Long, May Hưng Việt và Trung tâm SXDV của trường. Báo cáo đã nêu ra được những thuận lợi và khóa khăn của SV trong quá trình thực tập tại từng doanh nghiệp, tình hình thực tập và hình thức triển khai SV thực tập , các kết quả đạt được của SV về năng suất, chất lượng, thu nhập… và đề xuất, kiến nghị của SV, GV quản lý TTSX đối với doanh nghiệp, nhà trường để việc thực hiện học phần với các lớp Đại học khóa sau được thuận lợi và hiệu quả hơn.

Cuộc họp đã nhận được ý kiến chỉ đạo của đ/c Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường để làm rõ mục tiêu SV đạt được sau khi đi thực tập sản xuất và các giải pháp đưa ra để đạt chuẩn đầu ra đối với ngành học.

Đ/c Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng

Cuộc họp cũng đã nhận được ý kiến đóng góp của các đ/c trong BGH, các đ/c tổ trưởng tại Trung tâm SXDV, các đ/c GV quản lý SV TTSX … để rút kinh nghiệm thực hiện hiệu quả học phần đối với SV các khóa tiếp theo.

Dưới đây là 1 số hình ảnh cuộc họp:

Các đ/c tại Trung tâm SXDV đóng góp ý kiến

Ban biên tập Website THM