PHÒNG ĐÀO TẠO

Cơ hội cho sinh viên Thiết kế thời trang trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội học tập tại trường Đại học South Wales, UK

Ngày đăng: 02:21 - 08/12/2023 Lượt xem: 60

Sáng ngày 05/12/2023, đoàn công tác của trường Đại học South Wales, UK do cô Lisa Davies_Trưởng phòng Quốc tế và Tuyển sinh làm trưởng đoàn, cùng cô Nguyễn Lan Phương, đại diện tuyển sinh của trường tại Việt Nam, đã sang thăm và làm việc với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU). Tiếp đón đoàn về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS. Nguyễn Văn Đức_Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thu Phượng_Phó hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Thị Thanh Huệ_Trưởng khoa Thời trang, ThS. Nguyễn Thị Thu Hằng_Phó trưởng phòng Đào tạo.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa hai bên

Tại buổi làm việc, cô Lisa Davies giới thiệu University of South Wales (USW) là 1 trong 10 trường lớn nhất UK với 33,000 sinh viên hiện đang theo học đến từ 122 quốc gia. Hàng năm, 94.8% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc học lên bậc học cao hơn trong vòng 6 tháng. Đại học South Wales được xếp hạng thứ nhất về hỗ trợ sinh viên theo tạp chí Time Higher Education 2012. Hiện nay trường đào tạo rất nhiều ngành nghề, trong đó có ngành Thiết kế thời trang, Kinh doanh thời trang, Quảng bá thời trang.  Đây cũng là các ngành mà trường USW thấy có nhiều khả năng hợp tác với trường HTU.

Dr. Lisa Davies, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế USW

Cô Nguyễn Thu Phượng chia sẻ sinh viên ngành Thiết kế thời trang của HTU được đào tạo 4 năm học với các học phần từ cơ sở ngành đến chuyên ngành nhằm phát triển cả khả năng sáng tạo, kỹ năng tư duy nghề nghiệp và kỹ thuật may. Ngoài ngành Thiết kế thời trang, HTU còn đào tạo ngành Marketing thời trang, nên hai bên hoàn toàn có thể xem xét các hướng hợp tác liên kết đào tạo trình độ đại học ngành Fashion Design, Fashion Business, Fashion Promotion, trình độ thạc sỹ MBA, MA in Design Innovations.

TS. Nguyễn Thu Phượng, Phó hiệu trưởng HTU

Kết thúc buổi làm việc, hai bên cũng đã cùng nhau thống nhất được một số hình thức hợp tác liên kết đào tạo như: chương trình 3+1, 3+1+1; chương trình Top-up; chương trình Master; các dự án, workshop chuyên môn. Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác công nhận chương trình đào tạo lẫn nhau để tạo sinh viên HTU được học tập thuận tiện và hiệu quả tại USW. Sự hợp tác này sẽ mở ra cơ hội vô cùng tốt đẹp cho sinh viên ngành Thiết kế thời trang của Nhà trường được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, cơ hội nghề nghiệp tại một môi trường quốc tế.

Thu Hằng_Phòng Đào tạo

Online: 30 Tổng truy cập: 18.736.139