Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

“Diễn đàn Hợp tác Công nghiệp Việt Nam - Đài Loan 2023”: Cơ hội hợp tác cho ngành dệt may

Ngày đăng: 11:06 - 11/09/2023 Lượt xem: 111

Ngày 07/9/2023, tại Khách sạn New World Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra “Diễn đàn Hợp tác Công nghiệp Việt Nam - Đài Loan 2023”. Trong chương trình của Diễn đàn có lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và Công ty TNHH May Đại Hướng (Đài Loan).

Đầu tư nước ngoài đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Việt Nam và Đài Loan đã thiết lập mối quan hệ hợp tác về kinh tế và văn hóa trong nhiều năm qua. Việc hợp tác mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Tiếp nối sự thành công của các kỳ diễn đàn đã tổ chức trước đây, Diễn đàn Hợp tác Công nghiệp Việt Nam - Đài Loan 2023 là kỳ thứ 7 được các doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan mong chờ sau thời gian dài diễn ra dịch COVID-19. Các doanh nghiệp của nước đều mong muốn thông qua diễn đàn này để tìm kiếm các cơ hội hợp tác.

Các đại biểu chụp ảnh cùng Ban tổ chức Diễn đàn

Trong khuôn khổ của Diễn đàn đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và Công ty TNHH May Đại Hướng (Đài Loan).

Tham gia lễ ký thỏa thuận hợp tác, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và Công ty TNHH May Đại Hướng mong muốn hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nhân tài ưu tú và xúc tiến các hoạt động tuyển dụng. Các chương trình này nhằm mục đích nâng cao kiến thức và kỹ năng thực tế của sinh viên để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

HTU và May Đại Hướng ký MOU

Bên cạnh phiên trọng thể của Diễn đàn còn có 3 diễn đàn phụ liên quan các lĩnh vực dệt may, tự động hóa và đô thị thông minh.

Tại “Diễn đàn hợp tác Công nghiệp Dệt May Việt Nam - Đài Loan 2023”, các doanh nghiệp 2 nước, Hiệp hội Dệt May Việt Nam và Liên đoàn Dệt May Đài Loan đã chia sẻ các vấn đề mang tính “thời sự” của ngành dệt may: phát thải ròng bằng 0, chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành dệt may… Tham gia “Diễn đàn hợp tác Công nghiệp Dệt May Việt Nam - Đài Loan 2023”, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội mong muốn cập nhật các vấn đề thực tiễn, các công nghệ mới vào quá trình đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu của CMCN 4.0, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác phục vụ nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực cho ngành dệt may.

Một số hình ảnh tại “Diễn đàn hợp tác Công nghiệp Việt Nam - Đài Loan 2023”:

 Phùng Thị Hạnh – Phòng Đào tạo


© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 18 Tổng truy cập: 19.043.786