Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

Gặp mặt và trao đổi hợp tác đào tạo giữa HTU và Công ty TNHH May Đại Hướng

Ngày đăng: 10:20 - 28/04/2023 Lượt xem: 178
Chiều ngày 26/4/2023, Công ty TNHH May Đại Hướng (Công ty) tới tham quan, trao đổi và làm việc với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU). Đón tiếp và làm việc, phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS. Nguyễn Văn Đức - Phó Hiệu trưởng, ThS. Phùng Thị Hạnh - Trưởng phòng Đào tạo. Về phía Công ty TNHH May Đại Hướng có ông Liu Yaw Jang - giám đốc nhà máy, bà Li Mei Lin - quản lý nhà máy, bà Trần Phương Thuý - Quản lý QA và bà Nguyễn Thị Tấm – Quản lý hành chính tổng vụ.
 
 
Toàn cảnh buổi làm việc giữa hai bên

Tại buổi làm việc, ông Liu Yaw Jang - giám đốc nhà máy giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành, phát triển, cơ cấu tổ chức bộ máy của Công ty, chiến lược phát triển của Công ty… Đồng thời ông cũng chia sẻ, hiện tại Công ty đã và đang có nhiều cựu sinh viên tốt nghiệp tại HTU làm việc ở các bộ phận quan trọng như trưởng phòng kỹ thuật, cán bộ QA, QC...Trước kia, công tác đào tạo cho cán bộ của Công ty được thực hiện bởi các chuyên gia đến từ Trung Quốc, tuy nhiên qua tìm hiểu về HTU, lãnh đạo Công ty rất tin tưởng về chất lượng đào tạo tại đây và mong muốn được HTU phối hợp đào tạo các khóa ngắn hạn về QC, cán bộ kỹ thuật, cán bộ IE ... Công ty bày tỏ mong muốn được phối hợp với HTU trong các hoạt động hợp tác toàn diện khác như tuyển dụng, hỗ trợ sinh viên thực tập hay trong nghiên cứu khoa học.         
 
Ông Liu Yaw Jang - giám đốc nhà máy (ngoài cùng bên phải)
 
Đại diện cho HTU, TS. Nguyễn Văn Đức giới thiệu HTU là địa chỉ tin cậy trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Dệt May cả về dài hạn và ngắn hạn. Đối với đào tạo dài hạn, sinh viên HTU khác biệt so với các cơ sở đào tạo khác bởi quá trình học tập được tiếp cận sớm với môi trường doanh nghiệp thông qua các buổi học thực hành tại các phòng máy may công nghiệp, tại xưởng sản xuất với các mặt hàng xuất khẩu. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp sinh viên HTU có thể thích nghi tốt với môi trường làm việc của các doanh nghiệp Dệt May công nghiệp. Đối với các khóa đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu, HTU xây dựng các chương trình đào tạo xuất phát từ như cầu thực tế mà doanh nghiệp cần, đảm bảo cung cấp các kiến thức, kỹ năng phù hợp nhất cho đội ngũ cán bộ quản lý của doanh nghiệp Dệt May. Việc hợp tác với các doanh nghiệp mà HTU đã và đang thực hiện là một trong những nhiệm vụ chiến lược phát triển của Trường. Hoạt động này càng trở lên ý nghĩa hơn khi sinh viên của HTU được các doanh nghiệp quan tâm thông qua các hoạt động như tiếp nhận sinh viên thực tập, tài trợ học bổng, tuyển dụng… Ông cũng khẳng định, những nội dung đào tạo mà Công ty đang có nhu cầu, HTU đã và đang triển khai rất thành công với nhiều doanh nghiệp lớn về Dệt May.
 
 
TS. Nguyễn Văn Đức (ở giữa) – Phó hiệu trưởng trao đổi với Công ty
 
Hai bên đã thống nhất sẽ tổ chức những buổi làm việc tiếp theo để cùng tham quan, tìm hiểm sâu hơn về hoạt động của đôi bên, đồng thời xúc tiến ký thỏa thuận hợp tác dự kiến trong tháng 5/2023 để có thể thực hiện các hoạt động hợp tác như đào tạo ngắn hạn, tuyển dụng, tiếp nhận sinh viên thực tập, tham gia dự án nghiên cứu khoa học,...
Buổi làm việc đã mang lại những ấn tượng tốt đẹp cho cả hai bên, hứa hẹn sẽ mở ra nhiều hướng hợp tác trong thời gian tới.
 
Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt giữa hai bên: 
          Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm

                         
Đoàn của Công ty tham quan Trung tâm sản xuất dịch vụ của HTU
 
          Trần Hạnh – Phòng Đào tạo

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 35 Tổng truy cập: 19.309.364