Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội Khai giảng lớp Đại học vừa làm vừa học Sợi Dệt – Miền trung

Ngày đăng: 08:33 - 17/01/2024 Lượt xem: 48

Được sự thống nhất của lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội, Trường Cao đẳng Thương mại, Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hòa Thọ và Công ty cổ phần Dệt May Huế, ngày 11/01/2024, tại Trường Cao đẳng Thương mại - Đã Nẵng, Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị tổ chức khai giảng lớp đại học vừa làm vừa học (VLVH) ngành Công nghệ Sợi dệt. Lớp học được tổ chức đào tạo tại Đà Nẵng và thực hành, thực tập tại Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hòa Thọ và Công ty cổ phần Dệt May Huế.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

 Tham dự Lễ khai giảng, về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS. Hoàng Xuân Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; về phía trường Cao đẳng Thương mại có TS. Võ Hồng Sơn - Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo Tổng công ty cổ phần Dệt May Hòa Thọ và Công ty cổ phần Dệt May Huế cùng các thầy, cô là giảng viên tham gia giảng dạy của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Trường Cao đẳng Thương mại và 29 sinh viên lớp học.
 
Phát biểu tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, TS. Hoàng Xuân Hiệp chúc mừng 29 sinh viên đã trúng tuyển và  nhập học khoá đào tạo này. Đối với các sinh viên hệ VLVH thì đây là một chặng đường khá vất vả bởi sự hạn chế về quỹ thời gian cũng như sự bận rộn trong công việc sẽ phần nào ảnh hưởng tới việc học. Tuy nhiên, nhà trường luôn mong muốn người học sẽ cố gắng chấp hành quy định đào tạo và hoàn thành tốt khóa học, tích lũy được nhiều kiến thức để phục vụ cho công việc. Lớp đại học VLVH ngành Công nghệ sợi dệt được khai giảng là sự nỗ lực, cố gắng của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Trường Cao đẳng Thương mại - Đã Nẵng, Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hòa Thọ và Công ty cổ phần Dệt May Huế.

TS. Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Đại diện cho các doanh nghiệp, bà Trần Tường Anh - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hòa Thọ chia sẻ, Dệt May Hòa Thọ và Dệt May Huế là 2 đơn vị có sự tăng trưởng tốt và bền vững trong hệ thống các đơn vị thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Dù 2 đơn vị đã đạt được những thành tích nhất định, tuy nhiên để đáp ứng nguồn nhân lực đủ về số lượng, đạt về chất lượng thì việc đào tạo liên tục là tất yếu. Đó là lý do vì sao hai đơn vị phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn để tổ chức lớp và mỗi người học cần phải tập trung cao độ để có kết quả tốt nhất. Trong khóa học này, các sinh viên sẽ gặp phải những khó khăn về công việc, gia đình, sức khỏe. Nhưng các bạn cũng có rất nhiều thuận lợi như được tài trợ toàn bộ học phí, chi phí, được trang bị thêm nhiều kiến thức chuyên ngành, được giao lưu học hỏi, sẽ nắm bắt chương trình học dễ dàng hơn do đã có nền tảng ngành sợi. Bà đề nghị các sinh viên tham gia học nghiêm túc, tự giác, tích cực tương tác, chia sẻ, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt khóa học, làm mới Tâm - Thân - Trí mỗi ngày. Công tác đào tạo và học tập được xem là cơ đồ và là cả sự nghiệp đối với doanh nghiệp cũng như từng cá nhân. Lãnh đạo 2 đơn vị cam kết các sinh viên sẽ được tham gia khóa học trong điều kiện tốt nhất. Bà chúc các sinh viên sẽ hoàn thành tốt khóa học và được đứng chung khung hình với đầy đủ 29 thành viên trong ngày trọng đại: Lễ tốt nghiệp lớp kỹ sư Sợi Dệt.

 

Bà Trần Tường Anh - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hòa Thọ đại diện cho các công ty lên phát biểu

Đại diện cho 29 sinh viên lớp DHVLVHSD1-K8, sinh viên Lê Bá Bảo Khoa đã gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà trường và 2 công ty đã hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể tham gia lớp học này. Đồng thời cũng xin hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để hoàn thành tốt khoá học, vận dụng kiến thức được học vào công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần cho sự thành công và phát triển của 2 công ty

Sinh viên Lê Bá Bảo Khoa phát biểu ý kiến

Đồng thời, tại buổi khai giảng, nhà trường đã tiến hành ký kết các thoả thuận hợp tác đào tạo với các đơn vị. Đây chính là cam kết của 2 nhà trường và 2 doanh nghiệp trong việc tổ chức đào tạo khóa học với mục tiêu đảm bảo chất lượng hướng tới đạt chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo, đáp ứng tốt nhất yêu cầu nhân lực sợi dệt của thị trường lao động, đặc biệt là các doanh nghiệp sợi dệt miền trung, đóng góp vào sự phát triển ngành dệt may.

Dưới đây là 1 số hình ảnh Lễ khai giảng lớp ĐHVLVH - Sợi dệt:

Trường ĐHCN Dệt May Hà Nội và trường Cao đẳng thương mại ký thỏa thuận

 Ký thoả thuận hợp tác đào tạo giữa trường ĐHCN Dệt May Hà Nội và Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hòa ThọKý thoả thuận hợp tác đào tạo giữa trường ĐHCN Dệt May Hà Nội và Công ty cổ phần Dệt May Huế

  Lãnh đạo các trường, các DN, các GV và học viên chụp ảnh lưu niệm

Dương Văn Long – Phòng Đào tạo


© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 60 Tổng truy cập: 18.591.067