Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

HTU đẩy mạnh hợp tác với Tập đoàn Toray Nhật Bản trong cung ứng nguồn nhân lực và đào tạo

Ngày đăng: 04:38 - 17/04/2023 Lượt xem: 188
Ngày 13/4/2023, Tập đoàn Toray Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội nhằm phát triển quan hệ hợp tác giữa hai bên, tạo tiền đề triển khai các chương trình trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Về phía Tập đoàn Toray, có ông Fujimoto Tetsuya_Trưởng đại diện, VP Toray Industries H.K tại Hà Nội, và cán bộ phụ trách nhân sự của Tập đoàn.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, có TS. Nguyễn Văn Đức, Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo khoa Công nghệ Sợi dệt, phòng Đào tạo.

Buổi làm việc giữa HTU và Tập đoàn Toray
Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Fujimoto Tetsuya cho biết, Toray Industries Inc. là tập đoàn đa quốc gia được thành lập năm 1926 và có trụ sở chính ở Tokyo, Nhật Bản. Tập đoàn này hiện có 275 công ty thành viên, trong đó có 101 công ty ở Nhật Bản và 174 công ty ở nước ngoài, chuyên kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ như may mặc, điện tử, xử lý nước, hàng hóa tiêu dùng, dụng cụ đánh bắt cá, hợp nhựa tổng hợp và vật liệu công nghiệp. Toray International Inc. hiện có 10 nhà máy và đối tác tại Việt Nam. Chính vì thế Tập đoàn rất mong muốn tuyển dụng được nhân lực chất lượng cao ngành sợi dệt nhuộm và may của Nhà trường. Đặc biệt, Tập đoàn sẽ có chế độ đưa nhân sự này đi học tập và làm việc tại các công ty thuộc Tập đoàn bên Nhật.

 
Fujimoto Tetsuya, Trưởng đại diện, VP Toray Industries H.K tại Hà Nội
Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Đức, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, chiến lược Nhà trường sẽ tập trung đẩy mạnh các hợp tác với đối tác nhằm mang lại quyền lợi, cơ hội tốt nhất cho sinh viên và sự phát triển của Nhà trường.  HTU là trường đại học duy nhất của Việt Nam đào tạo nhân lực theo chuỗi hoàn chỉnh của dệt may, đào tạo theo định hướng ứng dụng nên sinh viên của Nhà trường hoàn toàn đáp ứng được tiêu chuẩn và yêu cầu tuyển dụng của Toray cho các vị trí việc làm trong công ty sợi dệt nhuộm và công ty may của Tập đoàn.

TS. Nguyễn Văn Đức, Phó Hiệu trưởng trường HTU
Cũng trong định hướng bên cung bên cầu nhân lực sợi dệt may chất lượng cao, hai bên đã thống nhất cùng triển khai chương trình trao đổi chuyên gia, giảng viên để cùng chia sẻ, cập nhật các công nghệ hiện đại, các kỹ năng, kiến thức chuyên môn thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn, các buổi nói chuyện chuyên đề, các hội thảo chuyên môn, ...

Qua buổi làm việc, hai bên nhận thấy có nhiều điểm tương đồng trong nhu cầu hợp tác, vì vậy chắc chắn trong tương lai hai bên sẽ triển khai được nhiều hoạt động, dự án, chương trình hiệu quả và ngày càng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác.

 
Thu Hằng_Phòng Đào tạo
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 50 Tổng truy cập: 19.309.350