Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

Đại sứ quán Ấn Độ tiếp tục triển khai hợp tác với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 08:40 - 16/04/2021 Lượt xem: 509
Ngày 09 tháng 4 năm 2021, Đoàn đại biểu của Đại sứ quán Ấn Độ do ông Sujit Biswas, Bí thư thứ 2 làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Tiếp và làm việc với đoàn có cô Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó trưởng phòng Đào tạo, phụ trách Hợp tác quốc tế của Nhà trường.

Tại buổi làm việc, hai bên cùng tổng kết lại các dự án, chương trình đào tạo đã triển khai từ năm 2019 đến nay: Khóa học bổng ngắn hạn về phát triển chương trình và học liệu đào tạo; Kỹ năng quản lý; Quản lý và kiểm tra chất lượng dệt may. Những khóa học này đã mang lại những giá trị rất lớn cho giảng viên Nhà trường về kiến thức chuyên môn, trải nghiệm văn hóa, đất nước và con người Ấn Độ. Bên cạnh những mặt đạt được của các chương trình này thì hai bên cũng đề xuất những thay đổi, bổ sung để các khóa học ngày càng đáp ứng nhu cầu và hiệu quả hơn.

Toàn cảnh buổi làm việc
Về phía Đại sứ quán Ấn Độ, ông Sujit cam kết sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ Nhà trường một cách tốt nhất trong lĩnh vực đào tạo ngành dệt may vì ông biết Nhà trường là một trong những đơn vị đào tạo và cung cấp nhân lực chất lượng lớn nhất cho ngành dệt may Việt Nam, trong khi đó Ấn Độ là một trong những nước có ngành dệt lâu đời và phát triển trên thế giới. Sự hợp tác giữa Đại sứ quán Ấn Độ và Nhà trường sẽ đóng góp vào sự phát triển chung của ngành dệt may hai nhà nước và của Thế giới. Thêm vào đó, Đại sứ quán Ấn Độ rất ấn tượng với mô hình đào tạo của Nhà trường có nhà máy may trong trường. Đây là mô hình tiên tiến mà không nhiều trường ở Việt Nam cũng như trên Thế giới có được. Với mô hình này sinh viên được thực hành, thực tập trong môi trường sản xuất thực tế giúp các em trang bị và nâng cao được tay nghề cũng như ý thức tác phong công nghiệp.

Thăm Trung tâm Sản xuất – Dịch vụ của Nhà trường
Trong thời gian tới, Đại sứ quán Ấn độ sẽ tiếp tục ưu tiên cung cấp các suất học bổng trình độ đại học, thạc sỹ, tiến sĩ, học bổng ngắn hạn lĩnh vực dệt may, kinh tế cho sinh viên và giảng viên của Nhà trường. Đặc biệt,  Đại sứ quán Ấn Độ sẽ xúc tiến và kết nối giúp Nhà trường với các trường Đại học, Học viện danh tiếng của Ấn độ để thiết kế các khóa học bồi dưỡng chuyên biệt dành riêng theo nhu cầu của Nhà trường nhằm giúp thầy cô của Nhà trường được trang bị những kiến thức, kỹ năng chuyên môn sâu.
 

Hai bên chụp ảnh lưu niệm
Nguyễn Thị Thu Hằng_Phòng Đào tạo

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 64 Tổng truy cập: 19.043.408