Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ HỢP TÁC DOANH NGHIỆP

Ngày đăng: 10:36 - 24/09/2019 Lượt xem: 669
Ngày 18/9/2019, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá hợp tác doanh nghiệp nhằm đánh giá các kết quả thực hiện hoạt động hợp tác doanh nghiệp trong thời gian vừa qua, đề ra các giải pháp thúc đẩy hoạt động này phát triển trong những năm tiếp theo.
 
Toàn cảnh Hội nghị
Thành phần Hội nghị gồm Ban giám hiệu, các đồng chí Trưởng các khoa, Trung tâm giảng dạy, các phòng ban liên quan như: phòng Đào tạo, Tuyển sinh và truyền thông, Phòng Tổ chức hành chính, phòng Công tác học sinh, sinh viên và Thanh tra giáo dục; trung tâm Đảm bảo chất lượng.

Đại diện đơn vị chủ trì hoạt động Quan hệ doanh nghiệp (DN), đ/c Phùng Thị Hạnh – Trưởng phòng Đào tạo báo cáo vắn tắt nội dung đánh giá các hoạt động hợp tác DN trong những năm gần đây. Nội dung báo cáo đã chỉ rõ tầm quan trọng của việc duy trì và phát huy hợp tác với DN; hoạt động và kết quả hợp tác của một số Trường với DN và đặc biệt nội dung đánh giá ưu, nhược điểm về các hoạt động mà Trường đã và đang thực hiện hợp tác với DN, một số giải pháp để phát triển hoạt động này trong thời gian tới.

Sau khi nghe đại diện phòng Đào tạo báo cáo, đ/c Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng đã đề nghị các đơn vị, đặc biệt là các khoa/Trung tâm chủ trì các ngành học trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong việc liên hệ với DN về thực tập; những đề xuất để đẩy mạnh hợp tác giữa nhà trường và DN….
Đ/c Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Công nghệ may phát biểu ý kiến
Các ý kiến trao đổi của các đơn vị đều đồng nhất quan điểm về lợi ích của việc cần đẩy mạnh các hoạt động trong quan hệ hợp tác với DN. Đặc biệt là các hoạt động giao lưu thông qua các Hội nghị, tọa đàm để giúp sinh viên Nhà Trường – DN được tiếp xúc nhiều hơn.

Tại Hội nghị, TS. Hoàng Xuân Hiệp cũng chia sẻ những khó khăn cùng các khoa hiện tại đang còn vướng mắc, đồng thời đồng chí cũng đề nghị các đơn vị cần chủ động hơn, có đề xuất cụ thể hướng hợp tác với DN trong suốt quá trình đào tạo của ngành; nên lựa chọn các DN có lượng SV ra Trường làm việc đông, xác định rõ phương thức để phát triển mối quan hệ với các DN đó như thế nào?
TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng phát biểu
Sau khi nghe ý kiến trao đổi của các đơn vị, đ/c Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng cũng có chia sẻ thêm một số quan điểm: mối quan hệ giữa Trường – DN là yếu tố cốt lõi trong việc xây dựng chương trình đào gắn liền yêu cầu thực tiễn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội. Duy trì và phát triển các hoạt động hợp tác sẽ giúp hai bên giải quyết được bài toán liên quan đến “khoảng cách” giữa đào tạo và sử dụng lao động có chất lượng hiện nay.
Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng trao đổi

Kết thúc Hội nghị, để nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác DN, Ban giám hiệu đã kết luận một số nội dung chính sau:

- Giao quyền chủ động cho các khoa/Trung tâm trong việc thực hiện các hoạt động hợp tác với DN.

- Thúc đẩy sự phát triển của các tổ chức như Hội cựu sinh viên, ĐTN trong các hoạt động giao lưu với DN, có kế hoạch hoạt động cụ thể theo các năm.

- Định kỳ tổ chức đánh giá các hoạt động hợp tác với DN, đề ra phương hướng hoạt động trong những năm tiếp theo.

Hy vọng rằng thông qua việc đánh giá định kỳ hoạt động hợp tác doanh nghiệp, nghiên cứu các giải pháp nhằm khắc phục những điểm vướng trong quá trình hợp tác sẽ giúp Trường cải tiến và thúc đẩy hoạt động này phát triển trong những năm tiếp theo, thắt chặt mối quan hệ của Trường với DN, đem lại nhiều lợi ích cho DN và sinh viên của Trường.

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 31 Tổng truy cập: 19.328.491