Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

Khai giảng chương trình Giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2019-2020 sinh viên đại học khóa 4 HTU

Ngày đăng: 09:09 - 03/06/2020 Lượt xem: 555

Sáng ngày 02 tháng 6 năm 2020 trường Đại học TDTT Bắc Ninh diễn ra lễ khai giảng chương trình Giáo dục quốc phòng An ninh khóa 22 dành cho sinh viên đại học khóa 4 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Đến dự buổi lễ có TS. Nguyễn Văn Hòa – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng An ninh (GDQPAN) trường Đại học TDTT Bắc Ninh, cô Phùng Thị Hạnh – Trưởng phòng Đào tạo đại diện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.
 

Đại biểu tham dự lễ khai giảng

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ chào mừng của các bạn học viên khóa 22. Mặc dù mới tập trung tại Trung tâm GDQPAN – Đại học TDTT Bắc Ninh ngày 01 tháng 6 năm 2020 nhưng các bạn sinh viên đã có sự chuẩn bị chu đáo cho các tiết mục hát, nhảy tươi vui và đầy sức trẻ.

                        

Phát biểu khai giảng khóa học, Đại tá Lê Thanh Nam - Phó giám đốc Trung tâm GDQPAN đã nêu bật được mục đích của việc học Giáo dục quốc phòng an ninh là nâng cao dân trí quốc phòng; giáo dục cho sinh viên lòng yêu nước, niềm tự hào đối với truyền thống của dân tộc; trang bị những kiến thức cơ bản, kỹ năng quân sự cần thiết để sinh viên nhận thức quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc... Bên cạnh đó kết hợp giữa việc học tập, rèn luyện tác phong, hình thành nếp sống có kỷ luật trong sinh hoạt tập thể, ý thức cộng đồng ở trường, lớp và doanh nghiệp sau khi ra trường.


Đại tá Lê Thanh Nam- Phó Giám đốc Trung tâm phụ trách đào tạo

Tại buổi khai giảng, Thượng tá Nguyễn Ngọc Thành - Trưởng phòng Đào tạo trung tâm GDQPAN đã thông báo chương trình giảng dạy và học tập. Theo kế hoạch, sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có 3 tuần học tập và sinh hoạt tập trung tại Trung tâm GDQPAN – Đại học TDTT Bắc Ninh. Trong chương trình có thiết kế các buổi học lý thuyết và tổ chức lớp thành các Trung đội để rèn luyện thực hành kỹ năng quân sự. Bên cạnh đó, các học viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, hội thao thể dục thể thao... tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa các học viên.


Thượng tá Nguyễn Ngọc Thành - Trưởng phòng Đào tạo
 

Thay mặt 967 học viên khóa 22, học viên Phạm Huyền Trang lớp DHM7-K4 chia sẻ những cảm xúc của mình, hứa sẽ cố gắng rèn luyện và thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập theo chương trình với kết quả cao nhất.


Sinh viên Phạm Huyền Trang – DHM7-K4 đại diện học viên phát biểu
 

Các đại biểu và đại diện học viên chụp ảnh lưu niệm

Với những trải nghiệm trong thời gian học Giáo dục quốc phòng- An ninh sẽ là những kỷ niệm không thể quên đối với các sinh viên khóa 4 của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

 

Phạm Thị Linh – Phòng Đào tạo

 

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 85 Tổng truy cập: 18.109.057