Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

Khai giảng khóa đào tạo “Bồi dưỡng kiến thức quản lý sản xuất ngành may”

Ngày đăng: 08:50 - 06/03/2019 Lượt xem: 726
Chiều ngày 04/3/2019, tại Công ty Cổ phần May Xuất khẩu - Số 128 Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Công ty tổ chức khai giảng khóa đào tạo “Bồi dưỡng kiến thức quản lý sản xuất ngành may” cho đội ngũ Tổ trưởng, Tổ phó, nhóm trưởng của các dây chuyền may.
 
Toàn cảnh buổi Khai giảng
 
Phía Nhà trường có cô Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng; thầy Nguyễn Văn Đức, Trưởng phòng TCHC, giảng viên giảng dạy lớp học; thầy Lưu Văn Hiếu, giảng viên khoa Kinh tế. Phía lãnh đạo doanh nghiệp có bà Tạ Thị Tươi, Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng Giám đốc công ty cùng toàn thể 30 học viên tham gia lớp học. 
 
Phát biểu tại buổi khai giảng, cô Nguyễn Thị Thu Hường đã chia sẻ cùng lãnh đạo Công ty và học viên lớp học về sự tăng trưởng tốt trong ngành dệt may Việt Nam trong những năm vừa qua. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp may hiện nay cũng đang gặp phải những khó khăn nhất định như yêu cầu về chất lượng sản phẩm cao, sự cạnh tranh lớn về nhân công lao động…. thì việc tiếp cận công nghệ mới, đào tạo ra đội ngũ lao động vừa có trình độ, vừa có tay nghề  để đáp ứng được nhu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cần có sự bắt tay của doanh nghiệp sử dụng lao động và cơ sở đào tạo. Nắm bắt được nhu cầu thực tiễn đó, trong những năm qua, Nhà trường đã phát triển các khóa đào tạo theo các đơn đặt hàng của doanh nghiệp, giải quyết những nhu cầu cần thiết của doanh nghiệp. 

Cô Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phát biểu

 
Với hướng đi cụ thể đó, Nhà trường tập trung đẩy mạnh các khóa đào tạo bồi dưỡng nâng cáo trình độ cho đội ngũ nhận lực quan trọng của các doanh nghiệp may. Với khóa đào tạo Bồi dưỡng kiến thức quản lý sản xuất ngành may tại Công ty may xuất khẩu Thái Bình, sẽ trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về quản lý tổ, đang xen trong các bài giảng là các tình huống thực tế tại các tổ để thực hành, thảo luận, chia sẻ đưa ra hướng giải quyết thỏa đáng những vấn đề vướng mắc trong sản xuất tại dây chuyền may. Do đó, học viên trong quá trình học cần phải mạnh dạn chia sẻ các thông tin thực tiễn, phối hợp cùng giảng viên để đạt hiệu quả trong các bài giảng, đáp ứng được kỳ vọng của lãnh đạo doanh nghiệp. 
 
Về phía doanh nghiệp, bà Tạ Thị Tươi, Phó Chủ tịch HĐQT cũng thay mặt lãnh đạo Công ty gửi lời cảm ơn Nhà trường đã tổ chức khóa đạo tạo theo đúng yêu cầu đặt hàng của Công ty. Đồng thời bà nhấn mạnh, với bề dày kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Dệt may, Nhà trường sẽ giúp Công ty đạt mục tiêu đặt ra cho khóa đào tạo.
Bà Tạ Thị Tươi, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc chia sẻ cùng lớp học
 
Bà yêu cầu các học viên, khi được lựa chọn đi học, cần tập trung tối đa trong khoảng thời gian ngắn của buổi học để lĩnh hội kiến thức, trao đổi và chia sẻ với giảng viên những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình sản xuất nhằm đặt hiệu quả cao. 
 
Đồng tình với những chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo về thực trạng của đội ngũ cán bộ tổ trong các nhà máy, học viên Nguyễn Quang Thiết thay mặt lớp học đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo công ty đã tạo điều kiện để anh chị em học viên được trau dồi kiến thức cần thiết cho công việc chuyên môn hàng ngày; cảm ơn Nhà trường đã cử giảng viên giàu kinh nghiệm đến chia sẻ với lớp học.
 
Khóa học diễn ra từ ngày 04/3/2019 đến 16/3/2019. Ngay sau buổi Khai giảng là môn học đầu tiên với sự lên lớp của TS. Nguyễn Văn Đức. Hy vọng khóa đào tạo này sẽ là khởi đầu thuận lợi cho mối quan hệ hợp tác đào tạo tiếp theo giữa trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và Công ty Cổ phần May Xuất khẩu Thái Bình.
 
Một số hình ảnh tại buổi Khai giảng khóa học
 
 
 
Trần Hạnh – Phòng Đào tạo  
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 33 Tổng truy cập: 16.512.478