Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

Khai giảng khóa đào tạo “Quản lý chuyên ngành may nâng cao” tại Công ty cổ phần Đầu tư – Dệt May Thiên An Phát

Ngày đăng: 01:42 - 05/06/2020 Lượt xem: 591
Ngày 01/6/2020, Trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã phối hợp với công ty Cổ phần Đầu tư – Dệt May Thiên An Phát tổ chức Khai giảng khóa đào tạo “Quản lý chuyên ngành may nâng cao”, tại thành phố Huế - nơi Công ty hoạt động. Dự buổi khai giảng về phái công ty có ông Hồ Ngọc Lan, Tổng Giám đốc; bà Trần Quốc Hương, Phó tổng Giám đốc, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Về phía Nhà trường có cô Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, đại diện phòng Đào tạo và giảng viên giảng dạy lớp học.


Toàn cảnh buổi Khai giảng
Việc đào tạo nguồn nhân lực cho đội ngũ quản lý, đặc biệt là đội ngũ cán bộ được tuyển từ các ngành đào tạo khác là việc cần thiết đối với các doanh nghiệp Dệt May. Nhận thấy, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là đơn vị có truyền thống, uy tín và chất lượng đào tạo nhân lực chất lượng cao trong ngành Dệt May Việt Nam, công ty Cổ phần Đầu tư – Dệt May Thiên An Phát đã đặt hàng đào tạo với Nhà trường lớp “Quản lý chuyên ngành may nâng cao” dành cho các  cán bộ cốt lõi của Công ty, đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học các ngành khác;

Trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn cầu, thì các doanh nghiệp dệt may cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Đặc biệt là các doanh nghiệp xuất khẩu hàng sang các thị trường lớn như Châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn. Tuy nhiên, theo như chia sẻ của bà Trần Quốc Hương, Phó tổng Giám đốc thì Công ty cổ phần Đầu tư - Dệt May Thiên An Phát vẫn duy trì được nguồn hàng lớn của 02/05 khách hàng truyền thống, giúp ổn định cho công nhân lao động tại các nhà máy. Chính vì vậy, Ban lãnh đạo Công ty nhận thấy rằng, ngoài việc đầu tư thiết bị và công nghệ thì việc đào tạo nâng cao về chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý là công việc cần thiết để có đội ngũ cán bộ kế cận có trình độ và chuyên môn cao. Công ty rất tin tưởng lựa chọn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là đơn vị đào tạo đội ngũ này với mong muốn đội ngũ nhân lực của Công ty sẽ được cập nhật các kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kết hợp với khả năng tư duy vốn có từ các ngành đã được đào tạo để cùng nhau góp sức cho sự phát triển bền vững của Công ty.

Chia sẻ tại buổi lễ khai giảng, ông Hồ Ngọc Lan, Tổng giám đốc Công ty đã có những lời động viên rất sâu sắc đến toàn thể học viên lớp học. Ông nhấn mạnh, việc học để nâng cao trình độ chuyên môn không bao giờ là đủ. Ngoài việc tự đào tạo trong quá trình làm việc, mỗi cán bộ quản lý giỏi cần phải được đào tạo bài bản qua các khóa học chuyên nghiệp.  Học viên được cử tham gia khóa học đều là những thành viên ưu tú của công ty, vì thế, mỗi học viên cần nhận thức được, đây chính là vinh dự nhưng cũng là trọng trách với nhiệm vụ được giao.  Bởi vậy, mỗi học viên cần phải cố gắng vượt qua khó khăn của bản thân, của công việc để tập trung toàn tâm, toàn ý vào việc học để đạt kết quả tốt. Đặc biệt là phải biết vận dụng các kiến thức được học để áp dụng vào thực tiễn công việc. 

Về phía Nhà trường, ông cũng mong muốn các thầy, cô giảng dạy căn cứ thực tiễn, sự khác biệt về văn hóa, địa bàn, trình độ học viên để có những bài giảng theo chương trình đã thống nhất được sát với thực tế sản xuất của Công ty. Thầy, cô sẽ trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết để giúp học viên áp dụng được vào công việc, giúp Công ty có được đội ngũ cán bộ quản lý có trình độ, chuyên môn giỏi.

 

Ông Hồ Ngọc Lan, Tổng Giám đốc công ty
Về phía Nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Hường cũng khẳng định, trường Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội là đơn vị truyền thống đào tạo theo kỹ năng, luôn lấy chất lượng làm đầu. Phương châm đào tạo của Nhà trường là đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp, nhu cầu của thị trường lao động. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp lớn đặt hàng đào tạo với Nhà trường và tùy theo đặc thù của từng doanh nghiệp thì chương trình đào tạo cũng được xây dựng khác nhau theo tình huống, bài tập, thực hành, giải quyết vấn đề,... phù hợp với đặc thù sản xuất của doanh nghiệp. Với chương trình đào tạo này, Nhà trường rất phấn khởi khi có sự tham gia của đội ngũ chuyên gia của Công ty cùng giảng dạy trong từng chuyên đề. Đây là sự phối hợp cần thiết mà Nhà trường đang hướng tới đó là sự “cộng tác” trong đào tạo giữa Nhà trường và doanh nghiệp.
 

Cô Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
Thay mặt học viên trong lớp, học viên Dương Tín phát biểu, được lựa tham gia đào tạo là niềm vinh dự, nhưng cũng là trách nhiệm không nhỏ đối với anh chị em trong lớp. Từng thành viên lớp học luôn xác định rằng, đi học không chỉ riêng cho bản thân mà còn cho các anh chị em trong đơn vị - đang phải thực hiện thêm nhiệm vụ của mình để lại. Chính vì vậy, bản thân tôi, cũng như các bạn sẽ tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Ban lãnh đạo công ty, tập trung toàn tâm, toàn ý trong quá trình học tập để nâng cao chuyên môn, góp sức vào sự phát triển bền vững của Công ty.
 

Học viên Dương Trung Tín – Phát biểu
Một số hình ảnh tại buổi khai giảng 
 
Trần Thị Hồng Hạnh_Phòng Đào tạo

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 47 Tổng truy cập: 18.568.092